Ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính

Ðoàn công tác kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) TP Cần Thơ đã có đợt kiểm tra tại Sở Tài chính, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Ðào tạo. Qua kiểm tra, đoàn đã đề ra những kiến nghị giúp các đơn vị hoàn thiện hơn nữa công tác CCHC trong thời gian tới.

 • “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi soi đường cho công tác xây dựng Đảng hiện nay 

  “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi soi đường cho công tác xây dựng Đảng hiện nay

  Cách đây 50 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam - trước khi đi xa, đã để lại cho nhân dân ta, Tổ quốc ta một bản Di chúc mang giá trị vượt thời gian.

 • Công chức trẻ năng động, chuyên nghiệp 

  Công chức trẻ năng động, chuyên nghiệp

  Việc xây dựng hình ảnh cán bộ công chức (CBCC) năng động, nhiệt huyết và tận tâm là một trong những nhiệm vụ quan trọng được các cấp bộ Đoàn TP Cần Thơ quan tâm thực hiện.

 • Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên 

  Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên

  Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ TP Cần Thơ đã kết nạp được 1.097 đảng viên (ĐV), đạt 52,24% kế hoạch (KH) năm, một số Đảng bộ trực thuộc Thành ủy đã hoàn thành KH

 • Thi đua cải cách hành chính 

  Thi đua cải cách hành chính

  Quận Thốt Nốt đã đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện đột phá các nội dung, nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) theo kế hoạch của thành phố.

 • Đề nghị thăng hạng cho giáo viên

  Đại biểu HĐND thành phố đề nghị xét thăng hạng cho những giáo viên có đủ điều kiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

 • Số hóa dữ liệu hộ tịch 

  Số hóa dữ liệu hộ tịch

  Từ ngày 1-1-2019, phần mềm hộ tịch điện tử được đưa vào vận hành ở tất cả các quận, huyện trên địa bàn thành phố, góp phần giảm áp lực cho cơ quan quản lý nhà nước về hộ tịch.

 • Tiện lợi, an toàn khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến 

  Tiện lợi, an toàn khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến

  Giao dịch điện tử với Kho bạc Nhà nước (KBNN) là xu thế tất yếu trong giai đoạn hiện nay. Thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, tất cả hoạt động của cơ quan nhà nước đều phải triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến nhằm tiến tới mô hình chính quyền điện tử, đô thị thông minh.

 • Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo 

  Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

  Chi bộ ấp Định Khánh A, xã Định Môn, huyện Thới Lai có 20 đảng viên. Những năm qua, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, chi bộ luôn phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

 • Cải cách để gần dân hơn 

  Cải cách để gần dân hơn

  Các cấp, các ngành, địa phương trong thành phố đã triển khai, áp dụng nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả, việc tạo nên tiện ích, thuận lợi, nhanh chóng cho người dân khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC).

 • Phát huy sức mạnh đoàn kết 

  Phát huy sức mạnh đoàn kết

  Nhiệm kỳ 2014-2019, Mặt trận các cấp huyện Cờ Đỏ phối hợp cùng các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (Cuộc vận động) mang đến nhiều hiệu quả thiết thực.

 • “Tiếp sức” cho chi bộ ấp 

  “Tiếp sức” cho chi bộ ấp

  Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Cờ Đỏ tiếp tục phân công các Huyện ủy viên và trưởng, phó phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện chỉ đạo toàn diện ấp

 • Vì lợi ích của hội viên, nông dân 

  Vì lợi ích của hội viên, nông dân

  Các cấp Hội Nông dân (HND) quận Bình Thủy đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, lấy lợi ích của hội viên làm mục tiêu để tổ chức hoạt động