Nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tạo niềm tin trong nhân dân

Trải qua các thời kỳ cách mạng, Đảng ta luôn xem công tác dân vận (DV) là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược quan trọng của Đảng.

 • Tăng cường quản lý đảng viên

  Những năm qua, để bảo đảm cuộc sống, thu nhập, nhiều đảng viên (ĐV) đã rời địa phương đi làm ăn xa. Đa số ĐV đi làm ăn xa nơi cư trú có đơn báo cáo với chi bộ

 • Ðáp ứng nguyện vọng của dân 

  Ðáp ứng nguyện vọng của dân

  Thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 7-3-2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử (CPÐT) giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025, TP Cần Thơ đã triển khai, thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 19-4-2019 và đạt được một số kết quả nổi bật.

 • Những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng 

  Những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng

  Nói về tầm quan trọng của công tác tư tưởng, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Công việc thành hay bại một phần lớn là do nơi tư tưởng”.

 • Nâng cao chất lượng hoạt động tuyên giáo 

  Nâng cao chất lượng hoạt động tuyên giáo

  Ban Tuyên giáo (BTG) các cấp huyện Cờ Đỏ được quan tâm xây dựng, củng cố, kiện toàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong giai đoạn hiện nay. Nhờ vậy, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ (CB), đảng viên (ĐV) và nhân dân, xây dựng huyện ngày càng phát triển.

 • Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh 

  Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

  Trải qua 90 năm hình thành và phát triển, được Ðảng lãnh đạo, rèn luyện, Công đoàn Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành và có những đóng góp vào thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

 • Sắp xếp, tổ chức bộ máy gắn với cơ cấu lại đội ngũ 

  Sắp xếp, tổ chức bộ máy gắn với cơ cấu lại đội ngũ

  Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của ngành Nội vụ, do Bộ Nội vụ tổ chức vào giữa tháng 7, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân yêu cầu lãnh đạo các địa phương khẩn trương thẩm định biên chế công chức, viên chức năm 2020

 • Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên 

  Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên

  Huyện ủy Phong Điền đã chỉ đạo các cấp ủy cơ sở tổ chức thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 21-1-2019, của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên (ĐV) và rà soát, sàng lọc, đưa những ĐV không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng.

 • Chăm lo cho gia đình chính sách 

  Chăm lo cho gia đình chính sách

  Trong công cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, huyện Thới Lai là địa bàn bị đánh phá ác liệt. Nhân dân nơi đây một lòng theo Đảng, theo cách mạng, dũng cảm chiến đấu với quân thù.

 • Đề nghị mở rộng tiêu chuẩn điều dưỡng phục hồi sức khỏe

  Cử tri đề nghị về việc mở rộng tiêu chuẩn điều dưỡng phục hồi sức khỏe đối với đối tượng là bộ đội nghỉ hưu để nhiều cán bộ hưu trí được tham gia hơn trong thời gian tới

 • Tăng cường kiểm tra, ngăn ngừa vi phạm 

  Tăng cường kiểm tra, ngăn ngừa vi phạm

 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính 

  Ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính

  Ðoàn công tác kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) TP Cần Thơ đã có đợt kiểm tra tại Sở Tài chính, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Ðào tạo. Qua kiểm tra, đoàn đã đề ra những kiến nghị giúp các đơn vị hoàn thiện hơn nữa công tác CCHC trong thời gian tới.

 • Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh 

  Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

  Xác định chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động là nhiệm vụ trọng tâm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thốt Nốt đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) phát động, duy trì và nâng chất các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nhiều chương trình đột phá.