Ngân hàng nhà nước quyết định điều chỉnh giảm lãi suất

(CTO)- Từ ngày 16-9-2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) giảm lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng.

 • Cần Thơ: Tỷ lệ giải ngân vốn kế hoạch đầu tư công thấp 

  UBND TP Cần Thơ vừa có báo cáo gửi Bộ Tài chính về tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công trên địa bàn thành phố, ước đến cuối tháng 8-2019, tỷ lệ giải ngân vốn kế hoạch năm 2019 mới đạt 39,88%.

 • Tạo sức hút với nhà đầu tư Nhật Bản 

  Tạo sức hút với nhà đầu tư Nhật Bản

  Những năm gần đây, Cần Thơ đã liên tục tổ chức các chương trình xúc tiến đầu tư chuyên thu hút các đối tác đến từ Nhật Bản, như: tổ chức những đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản

 • Cuộc đua lãi suất mới!

  Cuộc đua lãi suất mới!

  Với lãi suất hấp dẫn cùng linh hoạt trong việc chuyển nhượng, chứng chỉ tiền gửi trở thành kênh đầu tư mới của các cá nhân, tổ chức có nguồn tài chính lớn, tìm kiếm sự an toàn trong sử dụng vốn trung, dài hạn.

 • Nhiều chương trình hành động và mở rộng hợp tác 

  Nhiều chương trình hành động và mở rộng hợp tác

  Từ năm 2015, các nước và các tỉnh của Hành lang du lịch phía Nam (STC) đã hợp tác, liên kết phát triển du lịch. Sự chung tay, kết nối này đã giải quyết rất nhiều vấn đề và có những định hướng chiến lược phát triển du lịch phù hợp, từng bước tạo đột phá.

 • “Khơi thông” kết nối giao thương Cần Thơ - Nhật Bản 

  “Khơi thông” kết nối giao thương Cần Thơ - Nhật Bản

  Theo các chuyên gia, Nhật Bản đang có sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, nhất là sang khu vực Ðông Nam Á. Trong đó, Việt Nam đang được xem là điểm đến có triển vọng và khu vực ÐBSCL cũng như TP Cần Thơ hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng để các nhà đầu tư Nhật Bản lựa chọn.

 • Nâng tầm hợp tác, kết nối giao thương 

  Nâng tầm hợp tác, kết nối giao thương

  Những tháng đầu năm 2019, Trung tâm Xúc tiến Ðầu tư và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ đã tiếp 17 đoàn ngoại giao, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ các quốc gia Pháp, Nhật Bản, Singapore, Ấn Ðộ, Hàn Quốc, Ý... làm việc tại TP Cần Thơ.

 • Phong Ðiền hoàn thành sớm chỉ tiêu thu ngân sách 

  Phong Ðiền hoàn thành sớm chỉ tiêu thu ngân sách

  Nhờ sự chỉ đạo kịp thời của các cấp và sự nỗ lực của ngành thuế, đến cuối tháng 7-2019, huyện Phong Ðiền đã hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2019.

 • Hợp sức đầu tư nông nghiệp

  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 53/NQ-CP ngày 17-7-2019 về giải pháp khuyến khích, thúc đẩy doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp hiệu quả, an toàn và bền vững.

 • Ðầu tư tập trung để giảm chi phí, tăng lợi nhuận 

  Ðầu tư tập trung để giảm chi phí, tăng lợi nhuận

  Trước tình hình khó khăn trong sản xuất do thời tiết, dịch bệnh, thị trường tiêu thụ không ổn định, vấn đề đặt ra trong sản xuất nông nghiệp nói chung, canh tác lúa nói riêng là làm thế nào để giảm chi phí, tăng hiệu quả và lợi nhuận cho bà con nông dân...

 • Cần Thơ nỗ lực đồng hành và gỡ khó cho nhà đầu tư 

  Cần Thơ nỗ lực đồng hành và gỡ khó cho nhà đầu tư

  TP Cần Thơ hiện có 108 dự án đầu tư ngoài ngân sách đang triển khai thực hiện, vốn đầu tư hơn 70.357 tỉ đồng. Trong 2 năm gần đây, Cần Thơ đã xác định các lĩnh vực trọng tâm mà thành phố đang cần để mời gọi doanh nghiệp, nhà đầu tư.

 • Thay đổi thói quen dùng tiền mặt 

  Thay đổi thói quen dùng tiền mặt

  Trong bối cảnh hội nhập và hiệu ứng lan tỏa của cuộc cách mạng 4.0 thì thanh toán điện tử hay thanh toán không dùng tiền mặt đang có một bước phát triển vượt bậc ở nhiều quốc gia trên thế giới.

 • Khánh thành Nhà máy điện Năng lượng mặt trời Sao Mai Solar PV1 

  Khánh thành Nhà máy điện Năng lượng mặt trời Sao Mai Solar PV1

  (CT)-Sáng ngày 6-7-2019, tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Tập đoàn Sao Mai tổ chức lễ khánh thành Nhà máy điện Mặt trời (Sao Mai Solar PV1).