Hiện đại hóa công tác quản lý, đảm bảo nhiệm vụ thu ngân sách

Quý I-2021, ngành Thuế TP Cần Thơ thực hiện thu ngân sách nhà nước (NSNN) hơn 3.192 tỉ đồng, đạt 29,67% dự toán Bộ Tài chính và 28,8% dự toán HÐND thành phố, bằng 99,49% so với cùng kỳ.

 • Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công 

  Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

  Xác định việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị, trọng tâm trong năm 2021, TP Cần Thơ quyết liệt thực hiện các giải pháp ngay từ đầu năm để tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế.

 • Ðồng hành cùng người nộp thuế 

  Ðồng hành cùng người nộp thuế

  Ngay từ đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước đã có diễn biến phức tạp khi tái bùng phát. Ðiều này tác động xấu đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, ảnh hưởng thu nộp ngân sách nhà nước.

 • Tiền ảo nhưng hệ lụy thật; cần khung pháp lý cập nhật 

  Tiền ảo nhưng hệ lụy thật; cần khung pháp lý cập nhật

  Mỗi người dân cần hết sức thận trọng với dạng kinh doanh mời chào đến mấy trăm % lãi suất lợi nhuận khi tội phạm công nghệ cao thông qua đầu tư tiền ảo đang có nhiều diễn biến phức tạp, các đối tượng sử dụng nhiều hình thức tinh vi.

 • Những cây cầu, những con đường dần thay đổi bộ mặt miền Tây 

  Những cây cầu, những con đường dần thay đổi bộ mặt miền Tây

  Trong những năm qua, với sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hạ tầng giao thông vận tải vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã có nhiều thay đổi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng vùng châu thổ này.

 • Đổi mới, sáng tạo hơn để vượt qua các “cú sốc” 

  Đổi mới, sáng tạo hơn để vượt qua các “cú sốc”

  Bà Nguyễn Mỹ Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội DN TP Cần Thơ (CBA), cho biết: “Trong tình hình mới, DN cần đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi số để thích nghi tốt hơn và vượt qua các “cú sốc” khi thị trường biến động.

 • Đảm bảo tốt nhu cầu thanh toán, rút tiền mặt của người dân 

  Đảm bảo tốt nhu cầu thanh toán, rút tiền mặt của người dân

  Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Tân Sửu, các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn TP Cần Thơ quyết liệt tuân thủ các chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và NHNN Chi nhánh TP Cần Thơ trong việc đảm bảo hoạt động của các hệ thống thanh toán, các dịch vụ thanh toán ổn định, an toàn và liên tục. Đặc biệt là đảm bảo nhu cầu về tiền mặt cung ứng qua hệ thống ATM.

 • Xây dựng chương trình hoạt động xúc tiến thương mại trong tình hình mới 

  Xây dựng chương trình hoạt động xúc tiến thương mại trong tình hình mới

  Tại hội nghị giao ban công tác Xúc tiến Thương mại (XTTM) các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2020, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đề nghị các sở công thương, trung tâm XTTM, các hiệp hội tích cực trao đổi về hình thức đổi mới trong triển khai hoạt động XTTM

 • Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 

  Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

  Năm 2020, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay đều giảm so với năm trước. Các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn TP Cần Thơ đã nỗ lực trong hoạt động, đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) vượt qua khó khăn, thử thách của dịch bệnh COVID-19.

 • Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào khu công nghiệp 

  Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

  Năm 2021, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ triển khai nhiều giải pháp trọng tâm thu hút các dự án có quy mô lớn và công nghệ hiện đại… vào khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

 • Kỷ nguyên mới của thanh toán không dùng tiền mặt 

  Kỷ nguyên mới của thanh toán không dùng tiền mặt

  Đại dịch COVID-19 thúc đẩy doanh nghiệp và người tiêu dùng chuyển sang mua bán trực tuyến nhiều hơn. Vì thế, các hình thức thanh toán không tiếp xúc cũng trong xu thế phát triển mới.

 • Trợ giúp vốn vay, nâng cao mức sống 

  Trợ giúp vốn vay, nâng cao mức sống

  Theo UBND quận Thốt Nốt, cuối năm 2020, toàn quận giảm 147 hộ nghèo, còn 92 hộ nghèo, tỷ lệ 0,24%; giảm 278 hộ cận nghèo, còn 737 hộ cận nghèo, tỷ lệ 1,78%.

 • EVNGENCO 2 Nộp ngân sách nhà nước 1.460 tỉ đồng 

  EVNGENCO 2 Nộp ngân sách nhà nước 1.460 tỉ đồng

  (CT) - Ngày 20-1, tại TP Cần Thơ, Tổng Công ty phát điện 2 (EVNGENCO 2) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đến dự.