Quản lý sinh vật ngoại lai xâm hại: Tiềm ẩn nhiều nguy cơ lo ngại

Thời gian qua, có nhiều vụ việc buôn bán, nhập khẩu, phát triển trái phép loài ngoại lai xâm hại ở nhiều nơi trong cả nước nhưng quản lý việc này lại của nhiều ngành, cấp nên còn nhiều hạn chế.

 • Chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số 

  Chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số

  Cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể huyện Thới Lai đã thực hiện tốt chính sách hỗ trợ, phát triển kinh tế, văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) địa phương. Qua đó, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung tay xây dựng quê hương.

 • 70 năm ngọt bùi bên nhau 

  70 năm ngọt bùi bên nhau

  Nắm chặt tay vợ trong lòng bàn tay, rồi ông hôn lên trán bà, từ giã: “Tui dìa nghen bà. Bà có cho tui dìa không”. Bà thiêm thiếp, không trả lời.

 • Bếp ấm tình thương 

  Bếp ấm tình thương

  Từ nhiều năm qua, nhằm giảm bớt gánh nặng mưu sinh và những nhọc nhằn khi gặp phải cảnh đau ốm bệnh tật, một nhóm thiện nguyện ở huyện Cờ Đỏ đã tổ chức nấu ăn từ thiện, hằng ngày hoặc hằng tuần tặng cơm, cháo cho bệnh nhân và người nghèo.

 • Kinh nghiệm làm nhân viên giao hàng 

  Kinh nghiệm làm nhân viên giao hàng

  Để đỡ mất thời gian, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ ngày càng chuộng mua sắm qua mạng. Nhờ đó, người giao hàng trở thành nghề đặc thù trong xã hội hiện đại.

 • Tăng cường các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia 

  Tăng cường các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia

  Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Cần Thơ vừa gởi tờ trình UBND TP Cần Thơ về việc ban hành Chỉ thị tăng cường thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia.

 • Chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn công trình hạ tầng, nhà ở trong mùa mưa bão 

  Chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn công trình hạ tầng, nhà ở trong mùa mưa bão

  Năm 2019 được dự báo là năm thời tiết diễn biến phức tạp, bất thường, khó lường theo chiều hướng cực đoan hơn. Cùng với các địa phương trong vùng ÐBSCL, TP Cần Thơ cũng chịu nhiều tác động bởi các diễn biến phức tạp của thời tiết, biến đổi khí hậu

 • Triệt phá ổ vũ khí cực lớn, thu giữ hơn 1.000 cây dao, kiếm tự chế 

  Triệt phá ổ vũ khí cực lớn, thu giữ hơn 1.000 cây dao, kiếm tự chế

  Chiều 6-7, Đội Cảnh sát hình sự Công an Quận 11, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ 3 đối tượng, gồm: Tô Quốc Ngọc (sinh năm 1989, ngụ quận Bình Thạnh), Trác Tự Cường (sinh năm 1998, quê An Giang) và Lê Phượng Linh (sinh năm 1997, quê Nghệ An)

 • Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho chủ bến khách ngang sông 

  Tuyên truyền, phổ biến

pháp luật về an toàn giao thông cho chủ bến khách ngang sông

  Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Cần Thơ vừa phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật đảm bảo trật tự ATGT cho gần 100 đại biểu

 • An toàn cho phụ nữ và trẻ em 

  An toàn cho phụ nữ và trẻ em

  Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Cần Thơ vừa tổ chức Liên hoan sáng kiến truyền thông “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. 11 đội đến từ Hội LHPN trực thuộc và đơn vị tương đương

 • “Bắt rận trong chăn” 

  “Bắt rận trong chăn”

  “Ở trong chăn mới biết chăn có rận” là một trong những câu cửa miệng khi nói về tình trạng hôn nhân không như ý. Để cứu vãn tình hình, nhiều cặp vợ chồng không ngại “bắt rận trong chăn”

 • Rủ uống cà phê, bị chửi, đâm chết người

  (CT)- Ngày 5-7, Viện Kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ cho biết đã hoàn thành cáo trạng, truy tố hai bị can Võ Pháp Tánh (17 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) và Nguyễn Hữu Lộc (16 tuổi, ngụ quận Cái Răng) về tội giết người.

 • Sáng tạo trong tuyên truyền về văn hóa giao thông 

  Sáng tạo trong tuyên truyền về văn hóa giao thông

  Theo anh Lâm Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên TP Cần Thơ, tháng 7 là tháng cao điểm trong thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019.