Gỏi măng cụt

Không chỉ nức tiếng với vườn cây trái, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) còn có những món ngon độc đáo được người dân chế biến từ những loại trái cây đặc sản như gà um dâu hạ châu

 • Khoác “áo mới” cho bánh dân gian Nam bộ 

  Khoác “áo mới” cho bánh dân gian Nam bộ

  Từ nguồn sản vật phong phú và tài khéo của người xưa, Nam bộ có hàng trăm loại bánh dân gian. Ðến nay, bánh dân gian Nam bộ vẫn giữ được sự tinh túy bởi người làm bánh luôn coi trọng hương vị truyền thống.

 • Hà Nội không chỉ có phở 

  Hà Nội không chỉ có phở

  Nói đến ẩm thực Hà Nội người ta hay nhắc về phở. Nó như một món quà đặc biệt mà Hà Nội muốn dành cho du khách. Tuy nhiên, Hà Nội còn có nhiều món ngon khác, để khi đến Thủ đô, nhiều người phải luyến lưu...

 • Thưởng thức bánh xèo với rau rừng trên đỉnh Thiên Cấm Sơn 

  Thưởng thức bánh xèo với rau rừng trên đỉnh Thiên Cấm Sơn

  Núi Cấm được xem là "nóc nhà" ĐBSCL. Đến núi Cấm, khách thập phương ngoài vãn cảnh núi non hùng vĩ, lễ Phật tại các ngôi chùa nổi tiếng còn có thể thưởng thức món bánh xèo với rau rừng thơm ngon, độc đáo.

 • Long An: Về Cần Đước thưởng thức khô cá dứa 

  Long An: Về Cần Đước thưởng thức khô cá dứa

  Những ngày giáp tết, người dân xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An lại tất bật làm khô cá dứa chuẩn bị phục vụ thị trường.

 • Lẩu gà lá é - Đặc sản phố núi Đà Lạt 

  Lẩu gà lá é - Đặc sản phố núi Đà Lạt

  Không chỉ có phong cảnh hữu tình, nên thơ, phố núi Đà Lạt còn nổi tiếng có nhiều món ngon, một trong số đó là lẩu gà lá é.

 • Cá chiên bông điên điển 

  Cá chiên bông điên điển

  Món cá chiên bông điên điển chế biến cực kỳ đơn giản nhưng rất ngon đó!

 • Lượm lặt ăn vặt Đà Lạt 

  Lượm lặt ăn vặt Đà Lạt

  Nổi tiếng là thành phố du lịch với những điểm đến mới, Đà Lạt còn chiều lòng du khách với ẩm thực đa dạng.

 • Độc đáo bánh canh mặn nước cốt dừa 

  Độc đáo bánh canh mặn nước cốt dừa

  Đã lâu lắm rồi tôi mới được thưởng thức chén bánh canh mặn nước cốt dừa. Từng sợi bột xắt giòn, dai sừn sựt được phớt màu đỏ gạch của tôm quện trong nước súp nấu bằng nước cốt dừa sền sệt.

 • Trải nghiệm thú vị ẩm thực biển Cồn Bửng 

  Trải nghiệm thú vị ẩm thực biển Cồn Bửng

  Đặc trưng “Ẩm thực biển Thạnh Phú tươi ngon, bổ, rẻ” thời gian qua được khách du lịch lan truyền rộng khắp. Khách du lịch đến đây tham quan ngày càng tăng cao, một phần vì để khám phá, trải nghiệm ở vùng đất mới; phần khác là vì họ được mách nhau về tiếng tăm của ẩm thực biển.

 • Nhớ mùa tép trấu quê tôi 

  Nhớ mùa tép trấu quê tôi

  Thời gian đã qua lâu mà tôi không thể nào quên được những bữa ăn sáng trước khi đến trường với ơ cá hủn hỉn và tép trấu kho quéo, tuy đơn sơ, giản dị nhưng sao nó thơm ngon một cách lạ lùng!

 • Bánh cuốn nóng cô Hằng 

  Bánh cuốn nóng cô Hằng

  Từ hướng cầu Lầu chạy vào, vừa qua khỏi Văn Thánh miếu (đường Trần Phú, Phường 4- TP Vĩnh Long) vài trăm mét, phía bờ sông vừa mở ra một quán bánh cuốn.

 • Nhớ vị mắm miền Tây 

  Nhớ vị mắm miền Tây

  Sài Gòn trở lạnh! Cơn mưa chiều rả rích làm bao ký ức chợt ùa về. Những đứa con miền Tây xa xứ lại nhớ quê, nhớ những món ăn dân dã chốn quê nhà, nhất là hương vị mặn nồng của mắm.