Ẩm thực dân dã Nghệ An

Nhắc đến xứ Nghệ, du khách gần xa lại nhớ đến nhiều món ngon dân dã, như: nhút Thanh Chương, lươn đồng, tương Nam Đàn… Những món ăn mộc mạc này là thương hiệu mà bất cứ du khách nào khi đến Nghệ An cũng muốn thử.

  • Đặc sản Pù Luông 

    Đặc sản Pù Luông

    Giống như các vùng rẻo cao của Tây Bắc, Pù Luông cũng có nhiều sản vật ở vùng cao, như: heo cắp nách (heo cỏ), vịt suối, măng rừng, gà đồi…

  • Đậm đà vị mắm quê hương 

    Đậm đà vị mắm quê hương

    Đối với người Nam bộ, từ người giàu đến người nghèo, trí thức lẫn bình dân, mắm là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm thường ngày.

  • Nhớ con tép rong quê tôi 

    Nhớ con tép rong quê tôi

    Nhiều đứa bạn hỏi tôi, sống nơi phồn hoa đô hội mà sao tôi thích kể toàn chuyện “nhà quê”? Là bởi tôi sống xa quê đã nhiều năm, ở một góc khuất trong tâm hồn hai tiếng “quê nhà” làm tôi luôn đau đáu nhớ về quê hương!

  • Có món cá bống cát kho khô, chắc phải nấu 2 nồi cơm mới đủ ăn 

    Có món cá bống cát kho khô, chắc phải nấu 2 nồi cơm mới đủ ăn

    Mẹ ở quê gọi điện thoại bảo: “Mẹ gửi một hộp cá bống cát kho khô lên cho con với mấy đứa bạn cùng phòng trọ ăn. Nhớ chiều ra bến xe lấy sớm”.

  • David Rocco khiến thực khách xuýt xoa với món “phở Việt-Ý” trong đêm tiệc giao lưu văn hóa 

    David Rocco khiến thực khách xuýt xoa với món “phở Việt-Ý” trong đêm tiệc giao lưu văn hóa

    Trong dạ tiệc “Dolce Vita giữa tầng mây” diễn ra tối 11/6 tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81, bếp trưởng lừng danh thế giới David Rocco và “cha đẻ” thương hiệu Phở Thìn nổi tiếng Nguyễn Trọng Thìn đã có màn trình diễn kỹ thuật nấu phở mang lại hứng khởi cho thực khách.

  • Đầu bếp “vạn người mê” David Rocco đến Việt Nam 

    Đầu bếp “vạn người mê” David Rocco đến Việt Nam

    Trong chuyến dừng chân khám phá ẩm thực Việt Nam, bếp trưởng lừng danh của seri truyền hình ẩm thực ăn khách David Rocco’s Dolce Vita sẽ chủ trì một bữa tiệc thượng lưu duy nhất tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 vào tối 11/6.

  • Dừa trong ẩm thực Nam Bộ 

    Dừa trong ẩm thực Nam Bộ

    Có lẽ Nam Bộ là xứ sở đã đưa trái dừa vào ẩm thực một cách đa dạng, phong phú nhất. Dừa đã đi vào thói quen ăn uống con người đồng bằng với rất nhiều hình thức sáng tạo, độc đáo.

  • Hấp dẫn những món ngon ở Bảy Núi 

    Hấp dẫn những món ngon ở Bảy Núi

    Đến với vùng Bảy Núi, du khách không chỉ được tham quan những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp của thiên nhiên núi rừng hoang sơ và hùng vĩ, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã thơm ngon, độc đáo chỉ có riêng ở nơi đây.

  • Những đặc sản trứ danh nơi cuối trời Tổ quốc 

    Những đặc sản trứ danh nơi cuối trời Tổ quốc

    Ai cũng muốn một lần đến với Đất Mũi - Cà Mau, bởi không chỉ mong được chạm tay vào mốc tọa độ Quốc gia GPS 001 - điểm cuối cùng của Tổ quốc, mà còn vì những đặc sản trứ danh nơi đây

  • Ngọt ngào bánh gai xứ cù lao 

    Ngọt ngào bánh gai xứ cù lao

    Bánh có vị béo, bùi, giòn ngon được khách tham quan mua hết cho thấy không chỉ ở tài năng làm bánh mà còn có cả sự cố gắng của gia đình nghệ nhân Út Ngọt trong gìn giữ nghề truyền thống.

  • Đắm chìm trong không gian ẩm thực tinh túy tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 

    Đắm chìm trong không gian ẩm thực tinh túy tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81

    Chính thức khai trương từ ngày 28/4/2019, khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 đã nhanh chóng kiến tạo đẳng cấp trải nghiệm du lịch hoàn toàn khác biệt cho người Việt và du khách thế giới. Sở hữu tầm vóc kỷ lục và sự sang trọng tầm cỡ châu lục, khách sạn là điểm đến đáng mơ ước để hưởng thụ phong cách nghỉ dưỡng thượng lưu và tưởng thưởng mọi tinh hoa, mỹ vị.

  • Tinh hoa ẩm thực truyền thống các dân tộc 

    Tinh hoa ẩm thực truyền thống các dân tộc

    Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ hằng năm tụ hội hàng trăm loại bánh, trong đó có không ít loại bánh thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan bởi đại diện cho ẩm thực truyền thống của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm…