11/05/2024 - 10:37

Sóc Trăng: Khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ I 

(CTO) - Chiều 10-5, tại Khu Văn hóa hồ nước ngọt, TP Sóc Trăng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức Khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ I. Đây là hoạt động nhằm quảng bá nét văn hóa ẩm thực dân gian truyền thống độc đáo của 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa đến với du khách trong và ngoài nước. 

Khách đến tham quan và mua bánh tại các gian hàng.

Ngày hội có quy mô khoảng 150 gian hàng, gồm: không gian giới thiệu bánh dân gian, ẩm thực chợ quê; không gian giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương; không gian giới thiệu hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu và không gian trưng bày, giới thiệu du lịch tỉnh Sóc Trăng.

Ngoài ra còn có các doanh nghiệp, cơ sở chế biến, nghệ nhân ẩm thực trong và ngoài tỉnh đến giao lưu, giới thiệu, bày bán các món ăn đặc sản, các loại bánh dân gian, thức uống, sản phẩm OCOP, các sản phẩm truyền thống đặc trưng của từng địa phương.

Bà Lê Hoàng Yến, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng, cho biết ngày hội đã tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các nghệ nhân, các doanh nghiệp ẩm thực trong tỉnh quảng bá văn hóa ẩm thực dân gian của 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa. Đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thúc đẩy ngành chế biến, từng bước xây dựng thương hiệu đặc sản địa phương. Đây cũng là cơ sở để ngành du lịch phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước đến với tỉnh Sóc Trăng.

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ I kéo dài đến hết ngày 19-5.

Tin, ảnh: DUY ANH

Chia sẻ bài viết