Tư tưởng bài châu Á lan rộng trên mạng xã hội

Cuộc khủng hoảng y tế do đại dịch COVID-19 đồng thời thúc đẩy “virus” thù ghét châu Á lan rộng tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt trong cộng đồng trực tuyến vốn không tồn tại biên giới.

 • Mỹ trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới 

  Mỹ trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới

  Vượt qua Trung Quốc và Ý, Mỹ hiện là “tâm điểm” của dịch COVID-19 trên toàn cầu khi số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này tăng lên hơn 85.000 trường hợp với trên 1.300 ca tử vong.

 • Đoàn kết để chống dịch 

  Đoàn kết để chống dịch

  Sau 3 lần bầu cử vẫn chưa ngã ngũ, Thủ tướng tạm quyền Israel Benjamin Netanyahu và đối thủ chính trị Benny Gantz - lãnh đạo liên minh Xanh-Trắng - giờ đây tiến gần tới thỏa thuận luân phiên giữ ghế thủ tướng.

 • Mỹ hủy cuộc tập trận thường niên với Philippines

  Ngày 27-3, Philippines thông báo Mỹ đã hủy các cuộc diễn tập quân sự thường niên với nước này để tập trung đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 • G7 bất đồng về cách gọi COVID-19 

  G7 bất đồng về cách gọi COVID-19

  Tuy bác bỏ tình trạng nội bộ bị chia rẽ, ngoại trưởng các nước thành viên Nhóm 7 nền công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) vẫn không thể ra tuyên bố chung do tranh cãi có nên hay không liên hệ Trung Quốc với nguồn gốc SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19.

 • Robot có thể ra tuyến đầu chống dịch 

  Robot có thể ra tuyến đầu chống dịch

  Theo Tạp chí Science Robotics, robot sẽ chứng minh được giá trị của chúng bằng việc đảm trách các nhiệm vụ “dơ bẩn và nguy hiểm” trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

 • Hệ thống y tế Tây Ban Nha sắp “vỡ trận” 

  Hệ thống y tế Tây Ban Nha sắp “vỡ trận”

  Lực lượng nhân viên y tế trên khắp thế giới đang bị COVID-19 bào mòn, nhưng có lẽ không nơi nào chịu tổn thất bằng Tây Ban Nha. Nước này còn rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung thiết bị bảo hộ và xét nghiệm SARS-CoV-2.

 • Nhiều nước tích trữ lương thực

  Không chỉ người dân ra sức tích trữ các mặt hàng thiết yếu, chính phủ một số nước cũng nỗ lực đảm bảo nguồn cung cấp lương thực trong nước giữa lúc đại dịch COVID-19 hoành hành

 • Tổng thống Brazil lại xem thường COVID-19 

  Tổng thống Brazil lại xem thường COVID-19

  Hôm 24-3, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tiếp tục cáo buộc truyền thông nước này tìm cách thổi phồng nỗi sợ hãi về đại dịch COVID-19 trên toàn quốc.

 • Mỹ thiếu trầm trọng vật tư y tế 

  Mỹ thiếu trầm trọng vật tư y tế

  Mỹ đang thiếu hụt hầu hết vật tư y tế cần thiết cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Vấn đề càng nghiêm trọng sau cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

 • Bài học từ “dịch cúm Tây Ban Nha” 

  Bài học từ “dịch cúm Tây Ban Nha”

  Cách nay hơn một thế kỷ, “dịch cúm Tây Ban Nha” đã khiến nửa tỉ người nhiễm bệnh, lấy đi sinh mạng của từ 50-100 triệu người, tức khoảng 5% dân số thế giới lúc bấy giờ

 • Giới chức Mỹ nhất trí về dự luật ngân sách 2.000 tỉ USD

  * Ủy ban châu Âu thông qua kế hoạch cứu trợ của Đức

 • Thái Lan sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào 26-3

  Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thông báo chính phủ nước này sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp và đưa ra những biện pháp mới để đối phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào ngày 26-3.