Đắt như…hộ chiếu nước ngoài!

Nối gót giới nhà giàu Trung Quốc và Nga, những người lắm tiền nhiều của ở Ấn Độ đang đổ xô “săn” hộ chiếu nước ngoài. Theo tờ The Times of India, kể từ khi tỉ phú kim hoàn Mehul Choksi

 • New Zealand tăng cường hiện diện ngoại giao ở Thái Bình Dương

  Ngày 4-12, Ngoại trưởng New Zealand Winston Peters cho biết nước này sẽ cử 14 quan chức ngoại giao mới tới khu vực Thái Bình Dương trong năm 2019 nhằm tăng cường hiện diện ngoại giao ở khu vực Thái Bình Dương.

 • Lại “ngoại giao bóng bàn”! 

  Lại “ngoại giao bóng bàn”!

  Mặc dù số lượng người yêu thích bóng bàn ở Papua New Guinea (PNG) ít ỏi, nhưng uy tín môn thể thao này đang tăng cao. Thậm chí, PNG còn tin rằng các tay vợt xuất sắc nhất của họ có thể sớm bắt đầu chiến dịch tìm kiếm vé dự Thế vận hội, điều hiếm thấy ở Nam Thái Bình Dương và đầu tiên đối với môn bóng bàn tại quốc gia này.

 • Nhật Bản trang bị năng lực tấn công mạng 

  Nhật Bản trang bị năng lực tấn công mạng

  Tokyo đang xem xét kế hoạch cho phép Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) trang bị khả năng tấn công mạng, khi lực lượng này ngày càng phụ thuộc vào mạng lưới truyền thông thông tin.

 • Trung Quốc kỷ luật gần 8.000 quan chức trong tháng 10 

  Trung Quốc kỷ luật gần 8.000 quan chức trong tháng 10

  Các cơ quan chống tham nhũng hàng đầu của Trung Quốc cho biết, 7.819 quan chức trên cả nước đã bị trừng phạt do vi phạm các quy định về tiết kiệm trong tháng 10-2018.

 • Chính phủ Mỹ đối diện với nguy cơ bị đóng cửa

  Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, các nhà lập pháp cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ hiện vẫn chưa đạt được sự đồng thuận đối với dự luật phân bổ ngân sách cho tài khóa 2019

 • Đức -Trung thúc đẩy tự do thương mại 

  Đức -Trung thúc đẩy tự do thương mại

  Chuyến công du của Tổng thống Đức tới Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 5-12, dự kiến mở ra chương mới trong quan hệ giữa Berlin và Bắc Kinh tại thời điểm cả hai đang đứng trước áp lực

 • Qatar tập trung vào sản xuất khí đốt sau khi rút khỏi OPEC

  Ngày 3-12, phát biểu sau khi đưa ra tuyên bố rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vào tháng tới, tân Bộ trưởng Năng lượng Qatar Saad al-Kaabi cho biết quốc gia vùng Vịnh này

 • WB tài trợ 200 tỉ USD chống biến đổi khí hậu 

  WB tài trợ 200 tỉ USD chống biến đổi khí hậu

  Ngày 3-12, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố khoản đóng góp 200 tỉ USD cho chương trình hành động chống biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2025, gấp đôi so với mức đầu tư của giai đoạn 5 năm hiện nay.

 • Nhà dưỡng lão - thị trường tiềm năng tại Trung Quốc 

  Nhà dưỡng lão - thị trường tiềm năng tại Trung Quốc

  Trong bối cảnh các gia đình Trung Quốc thay đổi suy nghĩ truyền thống đối với nghĩa vụ chăm sóc người cao tuổi, các doanh nghiệp bất động sản tại đây bắt đầu thử nghiệm kinh doanh nhà ở phục vụ người già.

 • Mỹ hoãn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

  Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1-12, Nhà Trắng cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý trì hoãn việc áp thuế bổ sung trong khi hai nước sẽ tiến hành đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận thương mại trong vòng 90 ngày.

 • Hết kiên nhẫn! 

  Hết kiên nhẫn!

  Iran tuần rồi đã liên tục phát đi những tín hiệu cho thấy nước này đang mất dần kiên nhẫn với phương Tây trong việc cứu lấy thỏa thuận hạt nhân mà Tehran ký với các cường quốc hồi năm 2015 (JCPOA).

 • Thượng đỉnh G20 đạt được sự đồng thuận và ra tuyên bố chung 

  Thượng đỉnh G20 đạt được sự đồng thuận và ra tuyên bố chung

  Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 1-12, sau hai ngày làm việc khẩn trương và căng thẳng, Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã chính thức khép lại với việc thông qua tuyên bố chung