Trung Quốc thúc đẩy “nền kinh tế bạc”

Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc vừa ban hành hướng dẫn mới nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người cao tuổi, phù hợp với nỗ lực của nước này nhằm giải quyết tình trạng dân số già đi nhanh chóng.

 • Mỹ - Trung hội đàm thượng đỉnh 

  Mỹ - Trung hội đàm thượng đỉnh

  Hội nghị trực tuyến giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình diễn ra sáng 16-11, tập trung vào trách nhiệm của hai cường quốc với phần còn lại của thế giới để ngăn chặn nguy cơ xung đột khi quan hệ song phương ngày càng tụt dốc.

 • Úc vinh danh nữ tiến sĩ người Việt chế tạo vật liệu chống cháy 

  Úc vinh danh nữ tiến sĩ người Việt chế tạo vật liệu chống cháy

  Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Tiến sĩ người Việt Nguyễn Thúy Quỳnh, (ảnh) giảng viên cao cấp tại Ðại học RMIT, vừa được nhật báo quốc gia The Australian bình chọn là nhà nghiên cứu hàng đầu của Úc về vật liệu tổng hợp (composite) trong năm 2021

 • Châu Phi đủ chỗ cho Mỹ và Trung Quốc? 

  Châu Phi đủ chỗ cho Mỹ và Trung Quốc?

  Sáng kiến ​​Xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn (B3W) của Tổng thống Mỹ Joe Biden với mục tiêu đầu tư 40.000 tỉ USD vào các quốc gia đang phát triển, gồm cả châu Phi, vào năm 2035 được Washington xem là “giải pháp thay thế dựa trên giá trị, tiêu chuẩn chất lượng cao, tính minh bạch và sự thân thiện với khí hậu” đối với sáng kiến “Vành đai, Con đường (BRI)” của Trung Quốc.

 • Tổng thống Duterte sẽ tranh cử vào năm tới 

  Tổng thống Duterte sẽ tranh cử vào năm tới

  Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (ảnh) sẽ nộp đơn ứng cử trong cuộc bầu cử tại nước này vào năm 2022.

 • NATO chưa đạt đồng thuận về việc kết nạp Ukraine

  Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Ðại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các thành viên của khối chưa nhất trí về việc kết nạp Ukraine.

 • Căng thẳng EU - Belarus khó hạ nhiệt 

  Căng thẳng EU - Belarus khó hạ nhiệt

  Cơ hội đàm phán giải quyết xung đột địa chính trị giữa Liên minh châu Âu (EU) và Belarus trở nên hạn hẹp khi căng thẳng liên quan cuộc khủng hoảng người di cư ở khu vực biên giới tiếp tục leo thang.

 • Tranh cãi về thời gian bảo vệ của vaccine 

  Tranh cãi về thời gian bảo vệ của vaccine

  Trong khi hiệu quả của vaccine COVID-19 bảo vệ người dùng khỏi triệu chứng nặng và nguy cơ nhập viện vẫn không thay đổi, nhiều tài liệu chỉ ra tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm đã giảm.

 • “Chủ nghĩa tư bản mới” có giúp được nước Nhật? 

  “Chủ nghĩa tư bản mới” có giúp được nước Nhật?

  Tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida (ảnh) cam kết thực hiện “Chủ nghĩa tư bản mới” để đưa nền kinh tế trở lại quỹ đạo tăng trưởng và tái phân phối các thành quả của quá trình phát triển nhằm xây dựng tầng lớp trung lưu lớn mạnh hơn.

 • Bạo loạn nhà tù ở Ecuador, gần 70 người chết 

  Bạo loạn nhà tù ở Ecuador, gần 70 người chết

  Giới chức Ecuador ngày 13-11 cho biết số người thiệt mạng sau cuộc bạo động nghiêm trọng tới mức trở thành vụ thảm sát tại một nhà tù lớn ở nước này đã lên tới 68 người, ngoài ra còn 25 người bị thương.

 • Mỹ bác đề xuất gia tăng sản lượng chip tại Trung Quốc

  Hãng tin Bloomberg ngày 13-11 dẫn một nguồn thạo tin yêu cầu giấu tên tiết lộ chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phản đối kế hoạch nâng cao sản lượng chip của Tập đoàn Intel tại Trung Quốc do lo ngại về vấn đề an ninh.

 • Nhiều ca tử vong do COVID-19 tại Malaysia liên quan đến tiểu đường

  Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ Y tế Malaysia ngày 14-11 thông báo phần lớn những ca tử vong do dịch COVID-19 ở nước này đều liên quan đến những người có bệnh lý nền như tiểu đường và huyết áp cao.

 • Khả thi và sòng phẳng! 

  Khả thi và sòng phẳng!

  Sau 14 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP26) đã bế mạc ngày 13-11 tại Glasgow (Vương quốc Anh).