Đài Loan lại làm nóng quan hệ Mỹ - Trung

Việc Mỹ trong vòng hơn một tháng cử 2 quan chức cấp cao tới Đài Loan được dự báo làm trầm trọng thêm căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh.

 • Mỹ liên tục thách thức Trung Quốc 

  Mỹ liên tục thách thức Trung Quốc

  Sau hai lần điều chiến hạm tuần tra tới eo biển Đài Loan trong vòng nửa tháng, việc Mỹ giải mật tài liệu an ninh thời Tổng thống Ronald Reagan đối với vùng lãnh thổ này phát đi tín hiệu Washington không vì sức ép của Trung Quốc mà bỏ rơi Đài Loan.

 • Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Ðộ bị tin tặc tấn công 

  Tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Ðộ bị tin tặc tấn công

  Ngày 3-9, mạng xã hội Twitter xác nhận một tài khoản trang mạng cá nhân của Thủ tướng Ấn Ðộ Narendra Modi (ảnh) đã bị tin tặc tấn công, trong đó xuất hiện một loạt tin nhắn kêu gọi những người theo dõi tài khoản này góp tiền cho một quỹ cứu trợ thông qua việc gửi tiền điện tử.

 • Mỹ lo Trung Quốc tăng mạnh đầu đạn hạt nhân 

  Mỹ lo Trung Quốc tăng mạnh đầu đạn hạt nhân

  Trong báo cáo thường niên trình Quốc hội Mỹ, Lầu Năm Góc cảnh báo Trung Quốc có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng đầu đạn hạt nhân chỉ trong vòng 10 năm tới.

 • Ông Trump bác tin đồn về tình trạng sức khỏe 

  Ông Trump bác tin đồn về tình trạng sức khỏe

  Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Washington, Tổng thống Mỹ Donad Trump (ảnh) ngày 1-9 đã bác bỏ những tin đồn vô căn cứ rằng ông bị hàng loạt cơn đột quỵ nhẹ trong một chuyến khám bệnh đột xuất hồi năm 2019, và gọi những tin đồn này là “tin giả”.

 • Khả năng Triều Tiên duyệt binh kỷ niệm sự kiện trọng đại của đất nước

  Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn trang web 38 độ Bắc của Mỹ chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên ngày 2-9 cho biết Triều Tiên dường như đã bắt đầu diễn tập chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh mà nước này dự kiến sẽ tổ chức vào tháng tới để kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động cầm quyền.

 • McDonald's đối mặt vụ kiện đòi bồi thường 1 tỉ USD 

  McDonald's đối mặt vụ kiện đòi bồi thường 1 tỉ USD

  Chuỗi đồ ăn nhanh McDonald’s của Mỹ đang đối mặt với vụ kiện đòi bồi thường lên tới 1 tỉ USD do một số chủ cửa hàng nhượng quyền thương hiệu này là người gốc Phi khởi kiện với lý do họ bị McDonald’s phân biệt đối xử trong nhiều thập kỷ qua.

 • Vì sao người già Nhật ít tử vong vì COVID-19? 

  Vì sao người già Nhật ít tử vong vì COVID-19?

  Nhật Bản là quốc gia già nhất thế giới với hơn 28% dân số trên 65 tuổi. Người cao tuổi ở Nhật bị SARS-CoV-2 ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là những người sống tại các khu tập thể. Tuy nhiên, nước này đã bảo vệ tốt họ trong đại dịch.

 • Kinh tế Úc lần đầu suy thoái trong 3 thập kỷ

  Ngày 2-9, Cục Thống kê Úc (ABS) cho biết tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý II của nước này đã giảm 7% và đây là mức giảm kỷ lục theo quý.

 • Bộ Tư pháp Mỹ cải tổ hoạt động của FBI

  Ngày 1-9, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đang triển khai các cải cách mới trong hoạt động điều tra, theo dõi của Cục Ðiều tra Liên bang Mỹ (FBI) nhằm giảm thiểu sai sót khi cơ quan này yêu cầu thực hiện các hoạt động nghe lén.

 • Mỹ muốn lập “NATO Thái Bình Dương” 

  Mỹ muốn lập “NATO Thái Bình Dương”

  Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun ngày 31-8 khẳng định Washington muốn chính thức hóa quan hệ quốc phòng ngày càng chặt chẽ với các nước thuộc “Bộ tứ kim cương”tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương thành một liên minh quân sự tương tự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 • Úc bác bỏ đe dọa của Facebook về việc ngăn chặn chia sẻ nội dung tin tức 

  Úc bác bỏ đe dọa của Facebook về việc ngăn chặn chia sẻ nội dung tin tức

  Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 1-9, Bộ trưởng Ngân khố Úc Josh Frydenberg đã bác bỏ đe dọa của trang mạng xã hội Facebook về việc ngăn chặn chia sẻ nội dung tin tức trên nền tảng của mình ở Úc, đồng thời khẳng định chính phủ nước này sẽ không bao giờ chấp nhận các hành vi ép buộc.

 • Amazon giao hàng bằng máy bay không người lái tại Mỹ

  Ngày 31-8, Amazon cho biết Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã cấp chứng nhận cho phép tập đoàn này sử dụng máy bay không người lái để chuyển phát hàng hóa trên lãnh thổ nước này.