Mỹ tiếp cận “kiên nhẫn” với Trung Quốc

Nhà Trắng tuyên bố chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ tiếp cận với Trung Quốc bằng “sự kiên nhẫn” và dự định xem xét lại những chính sách cứng rắn có từ thời người tiền nhiệm Donald Trump.

 • Hy vọng từ Ấn Ðộ 

  Hy vọng từ Ấn Ðộ

  Ngày 16-1, Ấn Ðộ bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 trên toàn quốc, trong đó khoảng 300.000 nhân viên y tế sẽ được tiêm phòng vào ngày đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất thế giới này.

 • Tướng quân đội giám sát an ninh Ðồi Capitol 

  Tướng quân đội giám sát an ninh Ðồi Capitol

  Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vừa thông báo tướng về hưu Russel Honore, người từng điều phối ứng phó với siêu bão Katrina, giám sát việc đánh giá an ninh tại Ðồi Capitol sau vụ bạo loạn làm 5 người thiệt mạng hôm 6-1.

 • Phụ nữ Nhật khó chen chân vào chính trường 

  Phụ nữ Nhật khó chen chân vào chính trường

  Theo thăm dò gần đây, đa số phụ nữ đất nước Mặt trời mọc nhận thấy tỷ lệ nữ tham gia chính trường ở tất cả các cấp đều rất thấp, nhưng rất ít người sẵn sàng bước ra tranh cử.

 • Triều Tiên phô diễn vũ khí tối tân 

  Triều Tiên phô diễn

vũ khí tối tân

  Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nước này đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân, gồm cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), trong cuộc duyệt binh tối 14-1 ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng để chúc mừng Đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động diễn ra thành công.

 • Khởi động cuộc đua kế nhiệm bà Merkel 

  Khởi động cuộc đua kế nhiệm bà Merkel

  Tương lai chính trị nước Đức sẽ bắt đầu định hình hôm nay 16-1 khi Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel tiến hành đại hội để bầu chủ tịch mới cùng các vị trí chủ chốt trong đảng.

 • Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của ông Biden 

  Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của ông Biden

  Trước thềm nhậm chức, Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden đã công bố gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỉ USD để hỗ trợ hộ gia đình và doanh nghiệp trụ vững đến khi mọi người dân được tiếp cận vaccine.

 • Indonesia cảnh báo nguy cơ sóng thần sau động đất 

  Indonesia cảnh báo nguy cơ sóng thần sau động đất

  Người đứng đầu Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG), bà Dwikorita Karnawati đã cảnh báo nguy cơ sóng thần nếu dư chấn mạnh xảy ra sau trận động đất có độ lớn 6,2 rạng sáng 15-1 tại thành phố Majene, tỉnh Tây Sulawesi của nước này.

 • Thái Lan thu phí đối với du khách nước ngoài

  Ủy ban Chính sách Du lịch Quốc gia của Thái Lan đã phê duyệt những hướng dẫn về việc thu phí du lịch đối với du khách quốc tế nhằm quản lý các điểm du lịch địa phương và cung cấp quyền lợi bảo hiểm cho khách du lịch nước ngoài đến thăm đất nước này.

 • Phân vân hiệu quả vaccine Trung Quốc 

  Phân vân hiệu quả vaccine Trung Quốc

  Giới nghiên cứu Brazil xác định vaccine COVID-19 của Tập đoàn công nghệ sinh học Trung Quốc Sinovac Biotech chỉ đạt hiệu quả khoảng 50%, thay vì 78% như công bố trước đó.

 • Ông Trump đi vào lịch sử nước Mỹ 

  Ông Trump đi vào lịch sử nước Mỹ

  Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh) trở thành lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử nước này bị luận tội hai lần trong một nhiệm kỳ, sau khi đảng Dân chủ tại Hạ viện với sự ủng hộ của 10 nghị sĩ Cộng hòa thông qua nghị quyết cáo buộc chủ nhân Nhà Trắng “kích động nổi dậy” liên quan cuộc bạo động ở trụ sở Quốc hội hồi tuần trước.

 • Hàn Quốc y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye 

  Hàn Quốc y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye

  Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

 • Google “thử nghiệm” hạn chế người dùng truy cập các trang tin của Úc

  Google vừa bắt đầu thử nghiệm hạn chế người dùng truy cập các trang tin tức của Úc, trong bối cảnh Canberra thúc đẩy kế hoạch buộc các công ty công nghệ phải trả phí sử dụng nội dung tin tức của các công ty truyền thông địa phương.