Bà Aung San Suu Kyi 
xác nhận kế hoạch tái tranh cử vào Quốc hội

Ngày 4-8, Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi (ảnh) chính thức công bố kế hoạch tranh cử nhiệm kỳ thứ hai vào Quốc hội trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại quốc gia này.

 • Thêm đòn chí tử vào tham vọng công nghệ Trung Quốc

  Trả lời báo chí trên chuyên cơ Air Force One tối 31-7 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông sẽ nhanh chóng cấm nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội TikTok của Trung Quốc hoạt động tại Mỹ.

 • Nhiều nước lâm nợ vì COVID-19 

  Nhiều nước lâm nợ vì COVID-19

  Zambia từng khiến các nước nghèo nhất thế giới phải trầm trồ khi thu hút nhiều khoản đầu tư lớn và được ưu ái giảm lãi suất. Song, chưa tới một thập kỷ sau đó, quốc gia Nam Phi này đang gồng mình trả khoản nợ hơn 11 tỉ USD. Dự kiến, nợ công của Zambia sẽ vượt qua GDP của nước này trong năm nay.

 • Malaysia bác yêu sách chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông

  Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 29-7, Phái đoàn thường trực của Malaysia tại Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã gửi công hàm số HA26/20 tới Tổng thư ký LHQ, trong đó khẳng định các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với các thực thể tại Biển Đông không có cơ sở pháp lý.

 • Việt Nam mang lại sự “năng động mới” cho ASEAN 

  Việt Nam mang lại sự “năng động mới” cho ASEAN

  Đại sứ-Trưởng Phái đoàn thường trực Malaysia tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), bà Kamsiah Kamaruddin (ảnh), đánh giá việc Việt Nam gia nhập ASEAN vào ngày 28-7-1995 đã mang lại “sự năng động mới” cho tổ chức khu vực này.

 • Ông Pompeo bị “dí” 

  Ông Pompeo bị “dí”

  Bảo vệ quyết định rút quân Mỹ khỏi Đức, Ngoại trưởng Mike Pompeo (ảnh) lại mắc sai lầm khi tuyên bố từng chiến đấu dọc biên giới Đông Đức vào cuối những năm 1980.

 • Dân số Úc tăng chậm do đại dịch

  Theo Chính phủ Úc, mức tăng trưởng dân số của nước này trong năm tới sẽ chỉ đạt 0,6% - tỷ lệ thấp nhất trong vòng một thế kỷ qua. Tác động của COVID-19 được cho là nguyên nhân dẫn đến việc ngừng đột ngột dòng di dân và giảm tỷ lệ sinh tại xứ chuột túi.

 • Kinh tế Mỹ lao dốc thê thảm 

  Kinh tế Mỹ lao dốc thê thảm

  Bộ Thương mại Mỹ hôm 30-7 công bố số liệu cho thấy quý II/2020, nền kinh tế đầu tàu thế giới đã giảm tới 32,9%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 1947.

 • Ấn Độ nhận lô chiến đấu cơ Rafale đầu tiên 

  Ấn Độ nhận lô chiến đấu cơ Rafale đầu tiên

  Nhân sự kiện đón nhận 5 chiếc đầu tiên trong số 36 chiến đấu cơ Rafale mua từ Pháp, Ấn Độ hôm 29-7 đã ngầm cảnh báo đến Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước liên quan tranh chấp lãnh thổ.

 • Bắt buộc đeo khẩu trang tại Hạ viện Mỹ 

  Bắt buộc đeo khẩu trang tại Hạ viện Mỹ

  Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (ảnh) ngày 29-7 thông báo các nghị sĩ và nhân viên bắt buộc phải đeo khẩu trang tại Hạ viện. Tuy nhiên, các nghị sĩ sẽ được bỏ khẩu trang để phát biểu trong các phiên họp.

 • Mỹ cảnh báo “hậu quả” nếu Brazil chọn Huawei

  Trả lời phỏng vấn hôm 29-7, Ðại sứ Mỹ tại Brazil đã cảnh báo về “hậu quả” nếu Brazil chọn Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei để phát triển mạng 5G của nước này.

 • Cảnh báo tình trạng nhiễm độc chì ở trẻ em

  Gần 1/3 số trẻ em trên thế giới có lượng chì trong máu ở mức cao có nguy cơ gây ra những tổn hại lâu dài đối với sức khỏe. Ðây là kết quả nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và nhóm bảo vệ môi trường Pure Earth được công bố ngày 30-7.

 • Mỹ rút quân khỏi Đức, Nga hưởng lợi? 

  Mỹ rút quân khỏi Đức, Nga hưởng lợi?

  Trong khi Lầu Năm Góc lý giải việc rút khoảng 12.000 binh sĩ đồn trú tại Đức là một phần của kế hoạch chiến lược tái bố trí lực lượng Mỹ ở châu Âu, các chuyên gia quân sự coi đây là cơ hội để Nga gia tăng ảnh hưởng ở khu vực.