Trung Quốc mở rộng hiện diện ở Nam Cực

Bộ Ngoại giao Chile mới đây cho biết, Trung Quốc đã bắt đầu đàm phán với nước này xung quanh việc sử dụng cảng chiến lược Punta Arenas để vận chuyển nhân sự và vật liệu phục vụ cho các chương trình thám hiểm ở Nam Cực.

 • Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ lên án hành động gây hấn của Trung Quốc ở Biển Đông 

  Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ lên án hành động gây hấn của Trung Quốc ở Biển Đông

  Rạng sáng 19-9 (theo giờ Hà Nội), Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã tổ chức phiên điều trần về chính sách của Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương dưới sự chủ trì của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa James Risch và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bob Menedez.

 • Hãy lắng nghe các nhà khoa học! 

  Hãy lắng nghe các nhà khoa học!

  Đó là thông điệp mà Greta Thunberg (ảnh) đưa ra trước Quốc hội Mỹ vào ngày 18-9. Cô gái trẻ này chính là người đã truyền cảm hứng cho phong trào bãi khóa rầm rộ trên toàn cầu về vấn đề biến đổi khí hậu- “Những thứ sáu vì tương lai”.

 • Indonesia chống “hôn nhân trẻ em” 

  Indonesia chống

“hôn nhân trẻ em”

  Quốc hội Indonesia vừa nâng độ tuổi kết hôn tối thiểu đối với nữ từ 16 lên 19, bước đi nhằm đẩy lùi nạn tảo hôn tại quốc gia Đông Nam Á. Quy định hiện hành cho phép nữ giới và nam giới lập gia đình

 • Walmart bị cáo buộc phân biệt đối xử với nữ nhân viên 

  Walmart bị cáo buộc phân biệt đối xử

với nữ nhân viên

  Truyền thông Mỹ ngày 17-9 đưa tin nhà chức trách nước này cho rằng tập đoàn bán lẻ toàn cầu Walmart nhiều khả năng đang phân biệt đối xử với nữ nhân viên ở các cửa hàng tại Mỹ

 • Giá dầu giảm mạnh sau thông tin Saudi Arabia sẽ sớm khôi phục sản lượng

  Giá dầu đã giảm hơn 5% trong phiên giao dịch ngày 17-9 trong bối cảnh các nhà phân tích dự đoán sản lượng dầu của Saudi Arabia sẽ khôi phục nhanh hơn so với dự kiến

 • Ấn Độ nỗ lực duy trì ảnh hưởng khu vực trước Trung Quốc 

  Ấn Độ nỗ lực duy trì ảnh hưởng khu vực trước Trung Quốc

  Kể từ khi giành chiến thắng lịch sử trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 5, Thủ tướng Narendra Modi đã có những bước tiến lớn trong việc thúc đẩy chiến lược đầy tham vọng là lôi kéo các nước láng giềng

 • Bấp bênh tương lai ông Netanyahu 

  Bấp bênh tương lai ông Netanyahu

  Tương lai chính trị của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hiện khá mịt mờ khi mà kết quả bầu cử sơ bộ cho thấy cánh hữu của ông không đảm bảo được đa số trong nghị viện.

 • Nga lấy Saudi Arabia “nói kháy” Mỹ 

  Nga lấy Saudi Arabia “nói kháy” Mỹ

  Sau khi “rủ rê” Mỹ mua vũ khí hiện đại của Nga cách đây không lâu, Tổng thống Vladimir Putin lại vừa chào mời đồng minh thân cận của Washington là Saudi Arabia mua hệ thống phòng không S-400 tiên tiến của Mát-xcơ-va.

 • “Minh oan” cho người sống thọ nhất thế giới 

  “Minh oan” cho người sống thọ nhất thế giới

  Qua sử dụng nhiều mô hình toán học, các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ và Pháp ngày 16-9 xác nhận bà Jeanne Calment thực sự mất năm 1997, thọ 122 tuổi và 165 ngày, điều này giúp cụ trở thành người sống thọ nhất hành tinh cũng như vạch trần các thuyết âm mưu liên quan.

 • Nữ bệnh nhân ung thư bơi 4 lần không nghỉ qua Eo biển Manche

  Ngày 17-9, cô Sarah Thomas, 37 tuổi, người Mỹ đã trở thành người đầu tiên trên thế giới bơi một mạch 4 lần qua Eo biển Manche nối giữa Anh và Pháp. Thử thách của Thomas kéo dài trong hơn 54 giờ và khá nhiều cam go do thủy triều lớn dần lên ở những chặng bơi cuối.

 • Úc đóng băng tài sản của tỉ phú Trung Quốc 

  Úc đóng băng tài sản của tỉ phú Trung Quốc

  Cơ quan Thuế vụ Úc ngày 16-9 đã đề nghị Tòa án Liên bang ra lệnh khẩn đóng băng các tài sản trị giá hàng triệu USD của tỉ phú Trung Quốc Hoàng Hướng Mặc (ảnh) do người này nợ tiền thuế lên tới 140,9 triệu AUD (98 triệu USD).

 • Trung Quốc tấn công mạng Quốc hội Úc? 

  Trung Quốc tấn công mạng Quốc hội Úc?

  Tình báo Úc vừa đưa ra kết luận Trung Quốc đứng sau vụ tấn công mạng nhằm vào quốc hội nước này và 3 đảng chính trị lớn nhất trước thềm cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 5 vừa qua