Quá khứ đeo bám quan hệ Nhật-Hàn

Hai đồng minh lớn nhất của Mỹ ở châu Á là Nhật Bản và Hàn Quốc đang trong tình trạng đối đầu, nhưng không phải với Trung Quốc hay Triều Tiên mà là với nhau, khiến Tổng thống Donald Trump phải đánh tiếng đứng ra làm trung gian hòa giải.

 • EU xúc tiến việc ký kết FPA với Việt Nam

  EU xúc tiến việc ký kết FPA với Việt Nam

  Các đại sứ của Ủy ban Đại diện thường trực của Liên minh châu Âu (COREPER) mới đây đã phê chuẩn việc ký kết Hiệp định giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) về việc thiết lập khuôn khổ tham gia của Việt Nam vào các hoạt động quản lý khủng hoảng của EU (FPA).

 • Tội phạm có tổ chức đang mở rộng thế lực tại Đông Nam Á

  Tội phạm có tổ chức đang mở rộng thế lực tại Đông Nam Á

  Văn phòng Liên Hiệp Quốc về phòng chống ma túy và tội phạm (UNODC) ngày 18-7 công bố báo cáo cho biết các thế lực tội phạm xuyên quốc gia đang ngày càng lớn mạnh tại khu vực Đông Nam Á, thu lợi hàng tỉ USD mỗi năm thông qua các hoạt động phạm pháp do những kẽ hở về pháp luật cũng như việc kiểm soát biên giới lỏng lẻo ở khu vực này.

 • Mỹ loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình chế tạo F-35

  Mỹ loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình chế tạo F-35

  Ngày 17-7, Nhà Trắng xác nhận Thổ Nhĩ Kỳ không còn cơ hội tham gia vào chương trình chế tạo máy bay tiêm kích tàng hình F-35 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), sau khi Ankara mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

 • Đức thông qua dự luật tiêm phòng vaccine sởi bắt buộc

  Đức thông qua dự luật tiêm phòng vaccine sởi bắt buộc

  Ngày 17-7, nội các Đức đã thông qua dự luật tiêm phòng vaccine sởi bắt buộc đối với trẻ em. Đây được xem là một trong những nỗ lực của Berlin nhằm ngăn chặn sự bùng phát trở lại của căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng gây tử vong này.

 • Bộ trưởng Môi trường Pháp từ chức vì xài sang 

  Bộ trưởng Môi trường Pháp từ chức vì xài sang

  Ngày 16-7, Bộ trưởng Môi trường Pháp Francois de Rugy (ảnh), một đồng minh thân cận của Tổng thống Emmanuel Macron đã từ chức sau khi vướng vào những cáo buộc cho rằng chính khách này đã nhiều lần tổ chức các bữa tiệc tốn kém bằng tiền ngân sách cho mục đích cá nhân khi còn giữ chức Chủ tịch Hạ viện giai đoạn 2017-2018

 • Mỹ không bán F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ 

  Mỹ không bán F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16-7 tuyên bố chính quyền của ông sẽ không bán chiến đấu cơ phản lực F-35 (ảnh) cho Thổ Nhĩ Kỳ do nước này đã mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

 • Sôi động thị trường chăm sóc người cao tuổi Trung Quốc 

  Sôi động thị trường chăm sóc người cao tuổi Trung Quốc

  Nhà phát triển bất động sản Úc Lendlease có kế hoạch chi 2 tỉ AUD (khoảng 1,4 tỉ USD) và có thể cao hơn nữa cho dự án xây dựng các làng dưỡng lão ở Trung Quốc trong vòng 5 năm tới nếu như chương trình thí điểm trị giá 400 triệu AUD của công ty này ở thành phố Thượng Hải mang lại hiệu quả.

 • EC có nữ chủ tịch đầu tiên 

  EC có nữ chủ tịch đầu tiên

  Sáng 17-7 (giờ Việt Nam), Bộ trưởng Quốc phòng Ðức Ursula von der Leyen đã được bầu làm Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) sau cuộc bỏ phiếu kín tại Nghị viện châu Âu (EP).

 • Nhà sáng lập WikiLeaks can thiệp bầu cử Mỹ? 

  Nhà sáng lập WikiLeaks can thiệp bầu cử Mỹ?

  Ngày 16-7, cựu Tổng thống Ecuador Rafael Correa tiết lộ nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange (ảnh) đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 2016 khi còn đang tị nạn tại Đại sứ quán Ecuador ở Luân Đôn, Anh.

 • Dân Nhật cởi mở với người nhập cư 

  Dân Nhật cởi mở

với người nhập cư

  Nhật Bản đang nỗ lực làm nhẹ những hệ lụy của tình trạng dân số giảm và ngày càng già hóa, đồng thời mở rộng cửa cho lao động nước ngoài đến sống và làm việc tại xứ sở hoa anh đào

 • Cựu Tổng thống Nam Phi bác cáo buộc tham nhũng 

  Cựu Tổng thống Nam Phi

bác cáo buộc tham nhũng

  Cựu Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma hôm 15-7 đã tham dự phiên thẩm vấn liên quan đến cáo buộc để thất thoát ngân sách nhà nước một cách có hệ thống khi còn đương chức

 • Philippines mạnh tay trấn áp nạn quấy rối tình dục

  Giới chức Philippines ngày 15-7 cho biết Tổng thống Rodrigo Duterte vừa ký ban hành Luật Cộng hòa 11313, còn được biết tới là Luật Khoảng trống an toàn