Con dại cái mang

Trong tháng 5-2020, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử nhiều vụ án hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Đa số bị hại và bị cáo thiếu sự quan tâm, giáo dục của người thân cùng với sự bốc đồng, kém hiểu biết đã đi vào con đường yêu đương quá sớm.

 • Làm mẹ đơn thân 

  Làm mẹ đơn thân

  Vì lý do nào đó, người phụ nữ chọn cách nuôi con một mình. Làm mẹ đơn thân phải đối mặt với bao nhiêu khó khăn về tài chính, thời gian và cả những xáo trộn tâm lý của chính bản thân...

 • Nói cho vừa lòng nhau… 

  Nói cho vừa lòng nhau…

  Càm ràm, hay phán xét, so sánh, nhắc lại chuyện cũ... là những điều thường thấy ở nhiều chị em phụ nữ. Có thể do dồn nén, bức xúc mà nói cho hả giận, chứ thật lòng không muốn làm tổn thương bạn đời.

 • Nước mắt chảy xuôi... 

  Nước mắt chảy xuôi...

  Cha mẹ luôn dành cho con cái tình yêu thương tràn đầy, vô điều kiện. Không chỉ có ơn sinh thành, nuôi dưỡng, cha mẹ còn sẵn sàng cưu mang khi con cái thiếu sự may mắn trong đời.

 • Nâng cao kỹ năng đội ngũ tuyên truyền dân số 

  Nâng cao kỹ năng đội ngũ tuyên truyền dân số

  Mặc dù tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh của thành phố Cần Thơ hiện nay ở mức cho phép, nhưng thời gian qua ngành dân số từ thành phố đến cơ sở đều chủ động phòng tránh vấn đề này.

 • Trước ngưỡng cửa hôn nhân... 

  Trước ngưỡng cửa

hôn nhân...

  Bước vào hôn nhân, đối diện với nhiều vấn đề phát sinh: ở chung hay ở riêng sau ngày cưới, khi nào sinh con… khiến các cặp đôi dễ rơi vào khủng hoảng, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng…

 • Khó đi má dắt…

  Tối qua, nhỏ bạn cùng phòng trọ mở điện thoại xem chương trình game show, nghe cô ca sĩ ngân nga câu hát ru quen thuộc “Khó đi mẹ dắt con đi…”, Hồng Quế chạnh lòng nhớ ngoại, nhớ má

 • Tình cha con

  Ông Năm chém một phát dao phay vào cột nhà, tuyên bố từ mặt Hoa khi chị bỏ nhà đi theo tiếng gọi tình yêu. Chị thương người đã từng có một đời vợ, vác lúa mướn, cuộc sống không ổn định

 • Cái tát

  Bốp”, chị Phụng mất bình tĩnh, không làm chủ được cơn giận dâng trào, tát con gái thật mạnh vì thái độ hỗn hào của con. Sau một phút bất ngờ xen lẫn ngỡ ngàng, Bảo Nghi ôm mặt, khóc nức nở, còn chị Phụng sững sờ, pha lẫn thất vọng về cô con gái hết mực yêu chiều, trong khi mẹ chồng thảng thốt: “Con làm gì vậy? Sao lại đánh con bé. Thiệt là...”.

 • Món quà của vợ 

  Món quà của vợ

  Đa số các đấng mày râu đã có “thâm niên” trong hôn nhân đều thừa nhận: các con đi học hay đi chơi về, câu đầu tiên khi bước vô nhà thường là hỏi “Mẹ đâu rồi?”.

 • Vun vén hạnh phúc trọn đời 

  Vun vén hạnh phúc trọn đời

  Nhà cô Nguyễn Thị Tám nằm trong con kinh nhỏ của ấp Trường Khương, xã Trường Long, huyện Phong Điền. Ngôi nhà khang trang với khoảng sân ngập tràn sắc xanh cây kiểng là mái ấm yêu thương của vợ chồng cô. 68 năm đời người, cô Tám nói rằng: Hạnh phúc gia đình là điều cô tâm niệm phải vun vén trọn đời.

 • Tấm gương hiếu thảo của Đinh Văn Nhí 

  Tấm gương hiếu thảo của Đinh Văn Nhí

  Năm nay Đinh Văn Nhí, ở phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật điện Trường Đại học Cần Thơ. Nhưng mới nhập học chưa được bao lâu thì Nhí xin nghỉ để về quê đỡ đần cha mẹ.

 • Hiểu đúng về không sinh con thứ 3 

  Hiểu đúng về không sinh con thứ 3

  Gần đây, có nhiều người dân cho rằng chính sách dân số thay đổi, người dân, công chức, viên chức được sinh bao nhiêu con tùy ý. Thực tế, chính sách dân số khuyến khích người dân sinh đủ 2 con để chăm lo cho trẻ đầy đủ về thể chất và tinh thần.