Ðể thêm hiểu, thêm thương...

Giao tiếp có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống vợ chồng, giúp đôi bên thêm gắn kết. Sự ân cần, tôn trọng dành cho bạn đời qua lời nói không chỉ thể hiện tình cảm mà còn là văn hóa ứng xử, góp phần vun đắp hạnh phúc gia đình.

 • Quan tâm hướng dẫn khi cho trẻ sử dụng điện thoại kết nối internet 

  Quan tâm hướng dẫn khi cho trẻ sử dụng điện thoại kết nối internet

  Hơn nửa năm nay, từ khi mua cho con điện thoại di động, chị Thủy Cúc (ở quận Bình Thủy) thấy con gái đang học lớp 6 có biểu hiện nghiện mạng xã hội.

 • Dạy con tự lập 

  Dạy con tự lập

  Ngày nay, đa phần các gia đình chỉ có 1-2 con. Ít con nên cha mẹ thường có xu hướng cưng chiều, bảo bọc quá mức, từ đó một số trẻ thiếu sự tự lập.

 • Làm chủ đời mình 

  Làm chủ đời mình

  Vì nhiều lý do, sau khi lập gia đình, một số phụ nữ chấp nhận gián đoạn công việc, sự nghiệp của mình để lui về "tề gia nội trợ".

 • Chồng vô tâm... 

  Chồng vô tâm...

  Trong cuộc sống hôn nhân, có lẽ một trong những điều khiến người vợ buồn và tủi thân nhất chính là sự vô tâm của chồng.

 • Tích tiểu thành đại 

  Tích tiểu thành đại

  Thấy chồng lo lắng tiền viện phí, thuốc men cho mẹ, chị Ngọc Hân ở quận Ninh Kiều, đưa 10 triệu đồng kèm lời hứa sẽ lo chu đáo cho mẹ sau khi xuất viện.

 • Làm mẹ đơn thân 

  Làm mẹ đơn thân

  Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ trở thành mẹ đơn thân, như: hôn nhân dang dở, bạn đời mất sớm... Cho dù hoàn cảnh nào thì làm mẹ đơn thân cũng là điều không dễ dàng. Vừa làm cha vừa làm mẹ, cộng thêm những áp lực về cơm, áo, gạo, tiền... đã ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của họ.

 • Chi tiêu gia đình thời giá cả leo thang... 

  Chi tiêu gia đình thời giá cả leo thang...

  Xăng tăng giá kéo theo một số mặt hàng thiết yếu cũng rục rịch leo thang, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, đời sống gia đình. Thực tế đó đòi hỏi cân đối lại thu chi, điều chỉnh thói quen, hành vi tiêu dùng, tiết kiệm để dự phòng.

 • Hiểu để thương 

  Hiểu để thương

  Hôn nhân là kết tinh của tình yêu. Tuy nhiên, vốn dĩ vợ chồng là 2 cá thể riêng biệt, lớn lên trong môi trường khác nhau và hơn hết là không phải ai cũng hoàn hảo nên cuộc sống của các cặp đôi không chỉ có màu hồng mà đôi lúc phải đối mặt với cảnh cơm kém lành, canh kém ngọt. Ðể duy trì hạnh phúc, cần nhiều lắm sự thương yêu, tôn trọng lẫn nhau bằng cả cái tình, cái nghĩa.

 • Tình nghèo có nhau

  Hồi chị mới quen anh, trong nhà ai cũng phản đối, bởi anh là người khuyết tật, một phần chân trái bị mất do tai nạn từ nhỏ.

 • "Tam sao, thất bản"... 

  "Tam sao, thất bản"...

  Trong cuộc sống hôn nhân, đôi lúc có những tác động từ bên ngoài, đẩy vợ chồng vào tình huống mâu thuẫn, căng thẳng. Có thể chỉ vì vài lời nói bóng gió của bạn bè, hoặc từ những thông tin chưa rõ thực hư… nhưng khiến người trong cuộc mất bình tĩnh, hành động vội vàng.

 • Hãy đi cùng nhau... 

  Hãy đi cùng nhau...

  Những cặp vợ chồng từng trải qua khó khăn vẫn luôn chung thủy, đồng hành cùng nhau đều thấm thía ý nghĩa câu nói “Nếu muốn đi thật nhanh thì hãy đi một mình.

 • Cánh cửa hôn nhân 

  Cánh cửa hôn nhân

  Trong giai đoạn yêu đương, các cặp đôi thường đắm chìm trong cảm xúc tình yêu nồng nàn và ước mơ về hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, khi về chung một nhà, nhiều người nhận ra có quá nhiều gian nan trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc.