Chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho gia đình

“Sức khỏe quý hơn vàng”, có sức khỏe mới có thể lao động, học tập, vui chơi và tận hưởng hạnh phúc. Là người “giữ lửa” hạnh phúc gia đình, phụ nữ quan tâm chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt còn góp phần hình thành thói quen giữ gìn sức khỏe cho cả nhà.

 • Giữ "vai chính" trong hôn nhân 

  Giữ "vai chính"

trong hôn nhân

  Chỉ một chút lơ là, chán nản, dễ dàng chùn bước khi gặp khó khăn hoặc khi hết mực tôn trọng chồng, vun vén cho gia đình bằng sự hy sinh và nhẫn nhịn không đúng cách, nhiều người vợ đã vô tình đánh mất "vai chính" trong hôn nhân.

 • Đậm đà vị bánh dân gian 

  Đậm đà vị bánh dân gian

  Tham gia trưng bày sản phẩm tại Ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp và nhận Bằng khen của Hội LHPN TP Cần Thơ, các thành viên mô hình "Bán bánh dân gian lưu động" của Hội LHPN phường Trường Lạc, quận Ô Môn, rất phấn khởi.

 • Cùng giúp nhau vun vén cho gia đình 

  Cùng giúp nhau vun vén cho gia đình

  Tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền, tổ liên kết may gia dụng được xem là một địa chỉ tin cậy, được nhiều người biết đến với sự quản lý của chị Lê Hằng Nga, ngụ tại ấp Tân Long.

 • Nòng cốt của công tác phòng, chống bạo lực gia đình 

  Nòng cốt của công tác phòng, chống bạo lực gia đình

  Hội LHPN quận Ninh Kiều luôn quan tâm vấn đề phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ). Tuyên truyền về công tác này được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đem lại hiệu quả tích cực.

 • Chín bỏ làm mười... 

  Chín bỏ làm mười...

  Trong cuộc sống hôn nhân, ít nhiều sẽ có những lúc “cơm không lành, canh không ngọt”. Nếu một bên có ý xét nét, không chịu nhượng bộ, nguy cơ rạn nứt rất cao. Nhưng nếu lùi lại một bước, nhìn sự việc bằng ánh mắt bao dung, tấm lòng thông cảm thì mọi phiền toái có thể được hóa giải dễ dàng.

 • Phát huy vai trò “người giữ lửa” 

  Phát huy vai trò “người giữ lửa”

  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) thành phố vừa tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phụ nữ với vai trò xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no”.

 • Khổ vì giảm cân 

  Khổ vì giảm cân

  Cân nặng, vóc dáng luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Bí kíp giảm cân, giảm mỡ được các chị em săn lùng, chia sẻ.

 • Vén khéo việc nhà, nhiệt tình việc chung 

  Vén khéo việc nhà, nhiệt tình việc chung

  Thuần thục đo, cắt, may từng chiếc áo bà ba, áo dài, chị Vũ Thị Đào (ảnh) - hội viên phụ nữ khu vực Yên Thạnh, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng - luôn lạc quan khi được làm những việc yêu thích hằng ngày.

 • 50 năm nghĩa vợ tình chồng 

  50 năm nghĩa vợ tình chồng

  Ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, gia đình ông Nguyễn Văn Đỏ (thường gọi ông Mười Đỏ) nổi tiếng hạnh phúc, ông bà - cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo.

 • Khóa học ươm mầm hạnh phúc 

  Khóa học ươm mầm hạnh phúc

  Vun vén hạnh phúc đối với những cặp đôi cùng quốc tịch, dân tộc và sử dụng chung ngôn ngữ cũng đã là điều không mấy dễ dàng.

 • Con dại cái mang 

  Con dại cái mang

  Trong tháng 5-2020, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử nhiều vụ án hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Đa số bị hại và bị cáo thiếu sự quan tâm, giáo dục của người thân cùng với sự bốc đồng, kém hiểu biết đã đi vào con đường yêu đương quá sớm.

 • Ghen... 

  Ghen...

  Nhiều người quan niệm rằng, ghen là gia vị để đời sống tình yêu, hôn nhân thêm phong phú bởi có yêu thương thì mới có ghen. Tuy nhiên, ghen cũng như dao hai lưỡi, nếu sử dụng không khéo, sẽ tạo nên những vết thương không bao giờ lành.