Khi con mê thần tượng...

Chị Lan Anh ở quận Bình Thủy, chia sẻ: “Con gái tôi mê một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc nên nghe rất nhiều bài hát và sưu tầm hình ảnh, vật dụng có liên quan đến nhóm nhạc này. Thậm chí có lần ở trường con bé còn suýt đánh nhau với bạn vì dám xúc phạm thần tượng của nó.

 • Cuối năm, lo chuyện chi tiêu 

  Cuối năm, lo chuyện chi tiêu

  Không khí mua bán hàng hóa đã bắt đầu nhộn nhịp; nhiều gia đình đã lên kế hoạch trang hoàng, chuẩn bị đón Tết. Và ở thời điểm này, không ít chị em phụ nữ đang đau đầu

 • Hạnh phúc muộn…

  Anh chị cùng quê, quen nhau và lập gia đình có 2 mặt con. Cuộc sống đang êm đềm, anh bất ngờ bệnh nặng rồi qua đời khi đứa con đầu mới lên 3, đứa nhỏ vừa thôi nôi.

 • Xin lỗi trẻ, đâu quá khó! 

  Xin lỗi trẻ, đâu quá khó!

  Hôm rồi, Bảo- con trai chị Ngọc đi sinh nhật bạn ở một siêu thị lớn. Đến giờ rước con, chị Ngọc đợi hoài mà không thấy Bảo ra về.

 • Giúp cô dâu Việt xây dựng hôn nhân hạnh phúc bền vững 

  Giúp cô dâu Việt xây dựng hôn nhân hạnh phúc bền vững

  Chương trình Giáo dục định hướng dành cho phụ nữ Việt Nam di cư theo diện kết hôn với nam giới Hàn Quốc được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Cần Thơ

 • Nỗi niềm con mọn 

  Nỗi niềm con mọn

  Bên cạnh niềm vui được làm mẹ, việc bầu bì, sanh con, nuôi con mọn đã khiến người phụ nữ gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe.

 • Dạy con biết khiêm tốn 

  Dạy con biết khiêm tốn

  Dân gian có câu “Con hát mẹ khen hay” ngầm ý cho rằng trong mắt cha mẹ con cái lúc nào cũng hay, cũng giỏi. Đây cũng là tâm lý khá phổ biến ở các bậc phụ huynh.

 • Nhà vui có chồng đảm 

  Nhà vui có chồng đảm

  Ngày nào cũng vậy, tầm 4 giờ sáng, vợ chồng chị Trần Thị Thu Dung và anh Trần Quốc Cường đã có mặt ở Khu dân cư 91B (phường An Khánh, quận Ninh Kiều) chuẩn bị bán cà phê, thức ăn sáng.

 • Giữ cha cho con 

  Giữ cha cho con

  Có gia đình trọn vẹn, con cái tự hào vì được cha mẹ thương yêu là mong muốn của hầu hết phụ nữ đã lập gia đình. Nhưng cũng chính vì tư tưởng giữ cha cho con, nhiều chị em đã “gồng” mình chịu

 • Lung linh hai tiếng gia đình 

  Lung linh hai tiếng gia đình

  Hôm nay, 30-11, Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ I - năm 2018 sẽ khai mạc tại Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ.

 • Rèn trẻ tính tự giác 

  Rèn trẻ tính tự giác

  Nhiều phụ huynh hay than phiền, mệt mỏi với việc suốt ngày phải “hò hét” gọi con dậy, nhắc nhở học bài, làm bài, thậm chí giục con vệ sinh cá nhân… Vì vậy, hướng dẫn, rèn luyện con hình thành tính tự giác

 • Hãy thương yêu con 

  Về đến nhà, vừa lui cui dựng xe ở góc sân, chưa kịp gọi các con ra nhận quà cha mua khi đi công tác tỉnh về, đã nghe chị lớn tiếng rầy bé Bo không biết giữ để em gái trượt chân té ngã. Bị rầy oan, bé Bo phân trần với mẹ do em chạy giỡn không để ý chỗ nhà lau chưa khô, Bo không kịp níu lại, em mới té.

 • Chuyện giữ “ngân khố” 

  Chuyện giữ “ngân khố”

  Trong nhiều gia đình, người vợ thường được giao nhiệm vụ chăm sóc con cái, bếp núc, nhà cửa... Vì thế, như lẽ dĩ nhiên, đa số phụ nữ đảm nhiệm vai trò giữ chìa khóa “ngân khố” gia đình.