Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình

Những năm qua, Hội LHPN xã Ðông Hiệp, huyện Cờ Ðỏ, đã triển khai nhiều giải pháp, đa dạng hóa hình thức hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 • Hãy đi cùng nhau... 

  Hãy đi cùng nhau...

  Những cặp vợ chồng từng trải qua khó khăn vẫn luôn chung thủy, đồng hành cùng nhau đều thấm thía ý nghĩa câu nói “Nếu muốn đi thật nhanh thì hãy đi một mình.

 • Cánh cửa hôn nhân 

  Cánh cửa hôn nhân

  Trong giai đoạn yêu đương, các cặp đôi thường đắm chìm trong cảm xúc tình yêu nồng nàn và ước mơ về hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, khi về chung một nhà, nhiều người nhận ra có quá nhiều gian nan trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc.

 • Cùng con khởi động việc học sau Tết 

  Cùng con khởi động việc học sau Tết

  Ðể nhanh chóng lấy lại sức khỏe, cũng như rèn luyện con cái vào nền nếp, thích nghi với môi trường đi học tập trung là điều phụ huynh quan tâm sau giai đoạn nghỉ Tết.

 • Chăm lo cải thiện kinh tế gia đình 

  Chăm lo cải thiện kinh tế gia đình

  Những ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022, quầy thực phẩm, rau củ của chị Vũ Thị Bích Vân, ở khu vực 2, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, trưng bày đa dạng mặt hàng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu thiết yếu ngày Tết của người dân địa phương và khách vãng lai.

 • Đón Xuân an lành 

  Đón Xuân an lành

  Tùy hoàn cảnh sống, công việc, nhiều cặp vợ chồng cân nhắc để đón Tết sao cho thuận lợi, tiết kiệm, nhất là trong tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo 

  Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo

  Từ sự hỗ trợ của các cấp Hội LHPN huyện Cờ Ðỏ, gia đình chị Nguyễn Ngọc Thơ, ở ấp 3, xã Thới Hưng, thành viên Tổ hợp tác (THT) Ðan dân nhựa xã Thới Hưng, có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng, ổn định cuộc sống.

 • Quan tâm đúng cách 

  Quan tâm đúng cách

  “Con phải thi đậu đại học ngành y, trở thành bác sĩ để ba mẹ nở mày, nở mặt…” hay “Con phải chọn bạn mà chơi, mẹ không hài lòng các bạn con…” - các bậc phụ huynh thường muốn con phải làm theo ý mình mà không quan tâm các con cũng cần được thấu hiểu và chia sẻ cảm xúc...

 • Vượt qua nghịch cảnh 

  Vượt qua nghịch cảnh

  Trong cuộc sống, mọi người đều mong muốn mình được bình yên, hạnh phúc. Song không phải ai cũng có được điều may mắn này.

 • Rể... không là khách 

  Rể... không là khách

  Thông thường mối quan hệ khiến mọi người quan tâm và phát sinh vấn đề, mâu thuẫn là gia đình chồng và con dâu, ít ai để ý mối quan hệ con rể và gia đình vợ. Trong thực tế, khá nhiều con rể, với tính cách vui vẻ, chừng mực, biết quan tâm cảm xúc người khác, sống hòa đồng, hết lòng với gia đình vợ, luôn được mọi người quý mến…

 • Hai con tim hòa chung nhịp đập là có thật? 

  Hai con tim hòa chung nhịp đập là có thật?

  Khi yêu nhau, các cặp đôi thường chia sẻ nhiều sở thích và thỉnh thoảng có những hành động giống nhau vô thức. Mới đây, các nhà khoa học Mỹ phát hiện khi các cặp vợ chồng lớn tuổi ở bên cạnh nhau, nhịp tim của họ được “đồng bộ hóa”.

 • “Tích thiểu thành đa” 

  “Tích thiểu thành đa”

  Tiệm tạp hóa nằm cặp con sông, thuộc ấp Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, trưng bày hàng hóa bắt mắt, thu hút khá nhiều khách hàng, không chỉ vì giá cả phải chăng, còn bởi sự vui vẻ, thiệt thà của vợ chồng anh Lê Thành Khê và chị Nguyễn Thị Kim Liên.

 • Cùng nhau vượt khó 

  Cùng nhau vượt khó

  Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều gia đình. Không ít người phải tạm dừng công việc hiện tại, mất đi thu nhập. Tuy nhiên, cũng có nhiều cặp đôi đã xoay xở, chuyển hướng thích ứng với tình hình dịch bệnh để đảm bảo kinh tế gia đình.