Ngã rẽ đơn thân

Sau cú sốc đổ vỡ hôn nhân, nhiều chị em phụ nữ đã mạnh mẽ xây dựng cuộc đời mới cho mình và các con thật tốt. Các chị cố gắng làm việc, độc lập về kinh tế, học tập nâng cao trình độ, trau dồi kỹ năng sống.

 • Nội ơi, con biết lỗi!

  Trời nắng chang chang, đường phố đông đúc xe cộ ngược xuôi. Thắm vừa gấp gáp, vừa âu lo nhìn 10 tấm vé số, nhủ thầm, bữa nay ai mở hàng mà bán ì ạch từ sáng đến giờ hổng trôi.

 • Khi con trẻ hỏi “chuyện người lớn” 

  Khi con trẻ hỏi “chuyện người lớn”

  Một buổi tối, khi đang chuẩn bị ngủ, con gái 5 tuổi của chị Huyền vừa nhún nhảy trên nệm vừa đố mẹ: “Con đố mẹ, khi người con gái yêu người con trai thì phải làm sao?”.

 • Khi con có tật trộm vặt 

  Khi con có tật trộm vặt

  Buổi sáng, chị Kim Ngọc ở quận Ninh Kiều, đem tiền ra chợ trả cho bạn hàng thì bị thiếu 50.000 đồng. Mới tối bữa trước, chị đếm cọc tiền đủ 10 triệu đồng, có gói lại hẳn hoi

 • Chăm con sao cho đúng 

  Chăm con sao cho đúng

  Sự xung đột giữa các thế hệ - trong đó, có xung đột về quan điểm, cách thức nuôi dạy con cái - là chuyện hiển nhiên. Vấn đề là người trong cuộc làm thế nào để dung hòa bởi với tình thương yêu của mình

 • Khoan thứ... 

  Khoan thứ...

  Trong cuộc sống hôn nhân đôi khi không tránh khỏi những sóng gió, thử thách. Nguyên nhân có thể xuất phát từ cả hai nhưng cũng có khi xuất phát từ một phía

 • Cơm sôi bớt lửa… 

  Cơm sôi bớt lửa…

  Trao đổi về bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc, đa số “người trong cuộc” chia sẻ, đó là sẵn sàng nhượng bộ nhau để giữ hòa khí gia đình. Nhường nhịn ở đây không phải yếu thế, dễ dàng chấp nhận

 • 70 năm ngọt bùi bên nhau 

  70 năm ngọt bùi bên nhau

  Nắm chặt tay vợ trong lòng bàn tay, rồi ông hôn lên trán bà, từ giã: “Tui dìa nghen bà. Bà có cho tui dìa không”. Bà thiêm thiếp, không trả lời.

 • “Bắt rận trong chăn” 

  “Bắt rận trong chăn”

  “Ở trong chăn mới biết chăn có rận” là một trong những câu cửa miệng khi nói về tình trạng hôn nhân không như ý. Để cứu vãn tình hình, nhiều cặp vợ chồng không ngại “bắt rận trong chăn”

 • Rèn con tư duy

  Nội ơi, mẹ ơi, chút nữa con mới ăn cơm nghe. Bây giờ con phải lên “gu-gô” tìm bài tập mới được. Hồi chiều, bạn con vừa chỉ cách…

 • “Nhìn lại và điều chỉnh” để giữ hạnh phúc gia đình 

  “Nhìn lại và điều chỉnh” để giữ hạnh phúc gia đình

  Ngày Gia đình Việt Nam (28-6) năm nay có chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”.

 • Thắp lên ngọn lửa yêu thương 

  Thắp lên ngọn lửa yêu thương

  Với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm nay một lần nữa nhắc nhớ mọi người về những giá trị thiêng liêng của tình thâm để cùng nhau vun đắp.

 • Hạnh phúc từ chiếc xe kem 

  Hạnh phúc từ chiếc xe kem

  Xe kem của bà Tư giờ đã có “thương hiệu” ở chợ Phong Ðiền. Ông Tư thì vẫn vậy, ba mươi mấy năm cặm cụi trong bếp nhà làm kem cho vợ bán. Họ xây tổ ấm, vun trồng hạnh phúc từ những điều bình thường như thế. Bà con lối xóm nói vui, gia đình ông Tư là “gia đình nhỏ, hạnh phúc to”.