Tuổi trẻ Vùng 4 chung tay bảo vệ môi trường biển

Hưởng ứng phong trào “Thanh niên Hải quân chung tay làm sạch biển và nói không với rác thải nhựa”, những năm qua, tuổi trẻ Vùng 4 Hải quân đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực, chung tay cùng đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn đóng quân bảo vệ môi trường biển.

 • Cồn Cỏ - hòn đảo anh hùng 

  Cồn Cỏ - hòn đảo anh hùng

  Cồn Cỏ là đảo tiền tiêu bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Dấu ấn về đảo Cồn Cỏ là khúc ca vang vọng tinh thần bất tử của người lính đảo

 • Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng thăm, kiểm tra tại Trường Sa và Nhà giàn DK1 

  Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng thăm, kiểm tra tại Trường Sa và Nhà giàn DK1

  Từ 5 đến 13/4, đoàn công tác số 1 của Bộ Quốc phòng do Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc.

 • Điểm tựa trên biển 

  Điểm tựa trên biển

  Cuộc sống trên biển lúc nào cũng bấp bênh, trắc trở, những thứ bình thường trong đất liền cũng hóa nguy hiểm khi ở biển xa. Lúc này, những người lính biển là điểm tựa mà ngư dân tìm kiếm hy vọng cuối cùng

 • "Vườn rau di động" giữa biển khơi 

  "Vườn rau di động" giữa biển khơi

  Giữa biển khơi nắng gió cách đất liền khoảng 600 km, nhiều vườn rau xanh mướt mọc lên từ những máng gỗ, bồn gỗ chơi vơi trên sóng nước. Cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 gọi đó là những "vườn rau di động"

 • Quân y đảo Sinh Tồn cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm ruột thừa cấp 

  Quân y đảo Sinh Tồn cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm ruột thừa cấp

  Qua thăm khám và hội chẩn với Viện Y học Hải quân, Bệnh xá đảo Sinh Tồn chẩn đoán ngư dân Nhiên trên tàu cá BTh 95239 TS bị viêm ruột thừa cấp giờ thứ 12 và đã nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu.

 • Âu tàu thuộc Hải đoàn 129 đón gần 450 ngư dân vào trú tránh thời tiết xấu 

  Âu tàu thuộc Hải đoàn 129 đón gần 450 ngư dân vào trú tránh thời tiết xấu

  Từ ngày 4 đến 11/4, Trung tâm Dịch vụ hậu cần - kỹ thuật đảo Sinh Tồn và đảo Trường Sa do Hải đoàn 129 quản lý đón 29 lượt tàu cá thuộc tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Ninh Thuận và Bình Thuận với gần 450 ngư dân vào âu tàu trú tránh thời tiết xấu và kịp thời hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ hậu cần cho các tàu cá.

 • Quy hoạch không gian biển góp phần hình thành các ngành kinh tế biển vững mạnh 

  Quy hoạch không gian biển góp phần hình thành các ngành kinh tế biển vững mạnh

  (ĐCSVN) – Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà, quy hoạch không gian biển góp phần hình thành các ngành kinh tế biển vững mạnh, tạo thêm nhiều sinh kế cho người dân, hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam trở thành quốc gia giàu, mạnh từ biển.

 • Đồn Biên phòng Gành Hào cứu thành công người bị nạn trên biển 

  Đồn Biên phòng Gành Hào cứu thành công người bị nạn trên biển

  Lực lượng cứu nạn đã đưa ông Cường và phương tiện vào bờ an toàn; đồng thời tiến hành các bước sơ cứu ban đầu và bàn giao nạn nhân cho gia đình tiếp tục chăm sóc.

 • Bài cuối: Không ngừng đổi mới công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa sâu rộng 

  Bài cuối: Không ngừng đổi mới công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa sâu rộng

  Hàng năm các cơ quan, đơn vị Hải quân phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức sơ kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo (TTBĐ), nhằm không ngừng đổi nội dung, hình thức tuyên truyền.

 • Bài 2: Dấu ấn đậm nét biển, đảo ở vùng biên giới 

  Bài 2: Dấu ấn đậm nét biển, đảo ở vùng biên giới

  Những mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa đã xây dựng, nhiều ngôi nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết… được cán bộ, chiến sĩ Hải quân tặng người có công, gia đình chính sách đến các hoạt động triển lãm lưu động… ở các địa phương đã tạo được điểm nhấn về biển, đảo, bộ đội Hải quân trên vùng cao, vùng biên giới…

 • Sinh Tồn xanh giữa trùng khơi sóng 

  Sinh Tồn xanh giữa trùng khơi sóng

  Nhiều năm qua, hoạt động xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường (BVMT) ở xã đảo Sinh Tồn đã đi vào chiều sâu nền nếp, trở thành hoạt động thường xuyên, song hành cùng nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Nhờ đó, xã đảo luôn sáng, xanh, sạch, đẹp, vững vàng ở nơi đầu sóng.

 • Bài 1: Linh hoạt trong tuyên truyền 

  Bài 1: Linh hoạt trong tuyên truyền

  Các đơn vị Hải quân có nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới trong phối hợp TTBĐ với địa phương có đường biên giới trên bộ. Công tác tuyên truyền đó đã góp phần nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về biển, đảo, biên giới quốc gia...