Văn hóa khẩu trang của người Nhật

Rất lâu trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, người Nhật luôn cảm thấy thoải mái với việc sử dụng khẩu trang, một mặt để bảo vệ sức khỏe, mặt khác phù hợp với các chuẩn mực xã hội xứ hoa anh đào.

 • WTO lần đầu có nữ lãnh đạo

  WTO lần đầu có nữ lãnh đạo

  Ngày 8-10, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) thông báo sẽ có nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử 25 năm do cả hai ứng viên vào vòng cuối cùng để chọn ra tân tổng giám đốc đều là nữ.

 • 4 triệu công dân EU đăng ký định cư ở lại Anh sau Brexit

  Theo phóng viên TTXVN tại Luân Đôn, Bộ Nội vụ Anh ngày 8-10 thông báo khoảng 4 triệu công dân thuộc các nước trong Liên minh châu Âu (EU) đã nộp đơn xin định cư ở Anh sau khi quốc gia này hoàn toàn tách khỏi khối vào cuối năm nay.

 • Đảng Dân chủ muốn điều tra năng lực ông Trump 

  Đảng Dân chủ muốn điều tra năng lực ông Trump

  Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đang chuẩn bị giới thiệu dự luật đề xuất thành lập ủy ban đánh giá liệu Tổng thống Donald Trump đủ năng lực đảm nhiệm chức vụ hay sẽ đối mặt việc bị cách chức.

 • Nobel Hòa bình tôn vinh Chương trình Lương thực Thế giới 

  Nobel Hòa bình tôn vinh Chương trình Lương thực Thế giới

  Chiều 9-10 (giờ Việt Nam), Ủy ban Nobel Na Uy tại Oslo đã công bố giải Nobel Hòa bình 2020 thuộc về Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên Hiệp Quốc.

 • Nga mời các ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan tới Mát-xcơ-va

  Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời các ngoại trưởng của Armenia và Azerbaijan tới Mát-xcơ-va để tham gia các cuộc đàm phán hòa bình ngày 9-10, đồng thời nói rằng cần ngừng giao tranh tại khu vực Nagorno-Karabakh tranh chấp vì lý do nhân đạo.

 • Mỹ bắt 13 đối tượng âm mưu bắt cóc thống đốc bang Michigan

  Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã chặn đứng một âm mưu bắt cóc thống đốc bang Michigan, bà Gretchen Whitmer. Hiện lực lượng chức năng Mỹ đã bắt giữ 13 đối tượng liên quan đến vụ việc.

 • Afghanistan với tương lai bất định 

  Afghanistan với tương lai bất định

  Ngày 7-10 vừa qua đánh dấu 19 năm kể từ khi Mỹ phát động chiến dịch quân sự tại Afghanistan lật đổ lực lượng Taliban cầm quyền, song tương lai quốc gia Trung Á đến nay vẫn còn rất mờ mịt.

 • Tàu sân bay Trung Quốc bị đánh giá kém 

  Tàu sân bay Trung Quốc bị đánh giá kém

  Mặc cho Trung Quốc phô trương sức mạnh tàu sân bay, đánh giá của giới chuyên môn cho rằng nhóm tàu Bắc Kinh sở hữu không sánh bằng hạm đội của Mỹ cả về công nghệ lẫn kinh nghiệm.

 • Nobel Văn học về tay nhà thơ Mỹ Louise Gluck 

  Nobel Văn học về tay nhà thơ Mỹ Louise Gluck

  Chiều 8-10 (giờ Việt Nam), Viện Hàn lâm Thụy Ðiển đã xướng tên nữ nhà thơ Louise Gluck (ảnh), người Mỹ, là chủ nhân của giải thưởng Nobel Văn học năm 2020.

 • Hàn Quốc muốn phối hợp với Mỹ tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

  Ngày 8-10, Tổng thống Moon Jae-in đã đề nghị Hàn Quốc và Mỹ phối hợp tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, cho rằng đây là một cách để mở ra cơ hội cho hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và làm cho liên minh giữa Seoul với Washington trở nên vĩ đại hơn.

 • Danh tiếng Trung Quốc giảm mạnh 

  Danh tiếng Trung Quốc giảm mạnh

  Kết quả do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố cho thấy, đánh giá tiêu cực về Trung Quốc đang ở mức cao nhất tại các nước giàu kể từ khi chủ đề này được đưa ra khảo sát cách đây hơn một thập kỷ.

 • Giới tỉ phú có hơn 10 ngàn tỉ USD 

  Giới tỉ phú có hơn 10 ngàn tỉ USD

  Ngày 7-10, Ngân hàng Thụy Sĩ UBS báo cáo khối tài sản kếch xù của các tỉ phú trên thế giới đã tăng lên mức cao kỷ lục 10,2 ngàn tỉ USD trong đại dịch COVID-19.