Hiroshima và những vết thương chưa lành

Đã 75 năm kể từ khi Mỹ thả quả bom hạt nhân xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản, những người sống sót như ông Masaaki Takano vẫn còn vật lộn với hậu quả của nó.

 • Tảo hôn và bạo lực tăng mạnh giữa mùa đại dịch 

  Tảo hôn và bạo lực tăng mạnh giữa mùa đại dịch

  Hồi tháng 6, một bé gái 16 tuổi mạo muội gọi điện thoại cho người đứng đầu cơ quan hành chính huyện Tiruvannamalai, bang Tamil Nadu ở miền Nam Ấn Ðộ, để tố cáo cha mẹ mình và một người đàn ông 39 tuổi trong làng về hành vi ép buộc cô phải lấy người này.

 • Tham vọng của lực lượng đổ bộ Trung Quốc 

  Tham vọng của lực lượng đổ bộ Trung Quốc

  Quân đội Trung Quốc được cho đang đặt kỳ vọng lớn vào các tàu đổ bộ tấn công mới trong nỗ lực tăng cường lực lượng thủy quân lục chiến nhằm thách thức sức mạnh quân sự của Mỹ ở những mặt trận bên ngoài châu Á.

 • Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô 

  Trung Quốc đóng cửa

lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô

  Không chỉ người đứng đầu lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Houston từ chối đóng cửa cơ sở ngoại giao này theo yêu cầu của Mỹ, giới chức ở Bắc Kinh còn đưa ra hành động trả đũa Washington.

 • Ứng dụng AI giúp thúc đẩy doanh thu trong ngành may mặc

  Các công ty may mặc Nhật Bản đang tận dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy doanh thu vốn bị sụt giảm mạnh do tác động nặng nề bởi dịch COVID-19.

 • Nga phóng vũ khí lên vũ trụ? 

  Nga phóng vũ khí lên vũ trụ?

  Nga bị cho đã phóng thử nghiệm vật thể khả năng là “vũ khí diệt vệ tinh” ngoài không gian, đe dọa mạng lưới vệ tinh cung cấp dịch vụ cho người sử dụng trên toàn thế giới.

 • COVID-19 tấn công vùng nông thôn Ấn Độ 

  COVID-19 tấn công vùng nông thôn

Ấn Độ

  Sau khi hoành hành các siêu đô thị Ấn Độ, đại dịch COVID-19 đang lây lan một cách nhanh chóng tại các vùng nông thôn quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

 • LHQ kêu gọi thế giới Arab tăng cường đoàn kết chống dịch COVID-19

  Liên Hiệp Quốc (LHQ) ngày 23-7 kêu gọi các nước Arab cần tăng cường hỗ trợ lẫn nhau thông qua viện trợ, chẳng hạn như tạo ra “các quỹ đoàn kết khu vực” để giải quyết các hậu quả nghiêm trọng và kéo dài của đại dịch COVID-19.

 • Leo thang căng thẳng Mỹ - Trung 

  Leo thang căng thẳng Mỹ - Trung

  Bất chấp đe dọa trả đũa từ Bắc Kinh, Tổng thống Donald Trump cho biết ông có thể ra lệnh đóng cửa thêm nhiều lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ sau chỉ đạo tương tự đối với cơ sở ở Houston.

 • Hàn Quốc cấp 90 suất học bổng “Ðào tạo nhân tài ASEAN” 

  Hàn Quốc cấp 90 suất học bổng “Ðào tạo nhân tài ASEAN”

  Theo phóng viên TTXVN tại Hiệp hội Các quốc gia Ðông Nam Á (ASEAN), ngày 22-7, Phái đoàn Hàn Quốc tại ASEAN phối hợp với Ban Thư ký ASEAN và Hội đồng Giáo dục đại học Hàn Quốc (KCUE) đã công bố chương trình học bổng “Ðào tạo nhân tài ASEAN (HEAT)”.

 • Mỹ muốn lập “liên minh” chống Trung Quốc 

  Mỹ muốn lập “liên minh” chống Trung Quốc

  Washington muốn xây dựng liên minh toàn cầu để thách thức một Trung Quốc đang theo đuổi lợi ích riêng bằng những cách “đáng hổ thẹn”- Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố hôm 21-7.

 • Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, nguy cơ lũ lụt nghiêm trọng kéo dài 

  Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, nguy cơ lũ lụt nghiêm trọng kéo dài

  Tình hình lũ lụt ở Trung Quốc vẫn đang diễn biến nghiêm trọng trong bối cảnh mưa lớn vẫn tiếp diễn tại nhiều nơi, đặc biệt là tại miền Trung nước này.

 • Ông Trump đổi giọng về COVID-19 

  Ông Trump đổi giọng về COVID-19

  Ngày 21-7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo COVID-19 “có thể sẽ tồi tệ hơn trước khi tình hình trở nên tốt hơn”, mặc dù lâu nay ông luôn tỏ ra xem thường sự nguy hiểm của căn bệnh chết người này.