Mỹ hành động chưa từng có chống Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra nhiều biện pháp mà hãng CNN cho là chưa từng có nhằm chống Trung Quốc, vì những hành động tai hại của Bắc Kinh theo cách nhìn của ông chủ Nhà Trắng.

 • Nguy cơ mất an ninh lương thực nghiêm trọng tại Mỹ Latinh

  Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) ngày 29-5 cảnh báo số lượng người “mất an ninh lương thực nghiêm trọng” - những người chịu cảnh đói do không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu lương thực, cả về khối lượng lẫn độ đa dạng - tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe có thể tăng gấp 4 lần trong năm nay.

 • Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Nam Á

  Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến ngày 30-5, số ca mắc COVID-19 trên thế giới đã vượt 6 triệu người, trong đó 366.418 ca tử vong, trong khi số ca bình phục là 2.656.144 ca.

 • Thủ tướng Đức từ chối dự hội nghị G7 ở Washington

  Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) mà Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến tổ chức theo hình thức trực tiếp tại thủ đô Washington.

 • Canada không thả bà Mạnh Vãn Châu 

  Canada không thả bà Mạnh Vãn Châu

  Bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei - bước đầu đã thua trong cuộc chiến pháp lý chống lệnh dẫn độ từ Canada sang Mỹ.

 • Mỹ-Trung căng thẳng vì Hong Kong 

  Mỹ-Trung căng thẳng vì Hong Kong

  Hai siêu cường lại tiếp tục “đụng độ”, lần này là về vấn đề Hong Kong sau khi Trung Quốc ngày 28-5 phản đối yêu cầu của Mỹ đưa việc Bắc Kinh muốn áp luật an ninh quốc gia mới lên đặc khu này ra cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ).

 • COVID-19 làm tăng rác nhựa tại Thái Lan 

  COVID-19 làm tăng rác nhựa tại Thái Lan

  Hồi tháng 1, Thái Lan ban hành lệnh cấm đối với sản phẩm nhựa dùng một lần và đặt mục tiêu giảm 30% lượng rác nhựa năm nay. Thế nhưng, sự bùng phát của dịch COVID-19 đã làm tăng vọt lượng rác nhựa tại quốc gia Đông Nam Á này.

 • Boeing nối lại sản xuất dòng máy bay 737 MAX

  Tập đoàn Boeing của Mỹ đang từng bước khôi phục sản xuất máy bay 737 MAX, sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến dòng máy bay này buộc các nhà quản lý phải ra lệnh cấm bay trên toàn cầu kể từ tháng 3-2019.

 • Ông Trump “dị ứng” với khẩu trang? 

  Ông Trump “dị ứng” với khẩu trang?

  Trong khi nhóm đặc trách chống COVID-19 của Nhà Trắng khuyến nghị người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để ngăn SARS-CoV-2 lây lan, Tổng thống Donald Trump dường như lại cố tránh điều này.

 • Hàng giả lộng hành tại Malaysia giữa mùa dịch 

  Hàng giả lộng hành tại Malaysia giữa mùa dịch

  Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, những kẻ làm hàng giả nhắm mục tiêu không chỉ các thương hiệu xa xỉ mà còn một loạt mặt hàng khác, gây nguy hại cho nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2.

 • Kinh tế Pháp có thể suy giảm 20% 

  Kinh tế Pháp có thể suy giảm 20%

  Cơ quan Thống kê quốc gia (INSEE) của Pháp cảnh báo nền kinh tế nước này có thể suy giảm khoảng 20% trong quý II-2020 do tác động của đại dịch COVID-19 khiến các hoạt động bị gián đoạn.

 • Trung, Mỹ chạy đua phát triển vaccine 

  Trung, Mỹ chạy đua phát triển vaccine

  Chính phủ Trung Quốc đang dốc sức hỗ trợ các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của nước này trong bối cảnh thế giới, nhất là Mỹ, cũng hối hả điều chế vaccine.

 • Thái Lan xem xét khả năng tham gia CPTPP

  Nội các Thái Lan đã nhất trí thành lập một ủy ban để cân nhắc khả năng tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trong bối cảnh có những ý kiến lo ngại việc ký kết thỏa thuận thương mại tự do này có thể gây tổn hại ngành nông nghiệp.