Trại cai nghiện điện thoại cho giới trẻ Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có dân số sở hữu điện thoại thông minh nhiều nhất thế giới. Hơn 98% thanh thiếu niên tại đây sử dụng điện thoại di động và nhiều người trong số này đang có dấu hiệu bị nghiện.

 • Thổ Nhĩ Kỳ ngừng tấn công Syria 

  Thổ Nhĩ Kỳ ngừng tấn công Syria

  Sau gần 10 ngày phát động chiến dịch quân sự tại nước láng giềng, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17-10 đồng ý tạm dừng giao tranh trong 5 ngày để người Kurd rút khỏi cái gọi là “vùng an toàn”

 • Tham vọng xe xanh, xe không người lái của Hàn Quốc 

  Tham vọng xe xanh, xe không người lái của Hàn Quốc

  Hàn Quốc đang đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp xe xanh số 1 thế giới và là quốc gia đầu tiên thương mại hóa xe tự hành, thậm chí là ô tô bay trong 10 năm tới trong nỗ lực vực dậy nền kinh tế đang xuống dốc.

 • Đổi rác lấy vàng ở Indonesia 

  Đổi rác lấy vàng ở Indonesia

  Tại ngân hàng rác thải Wijaya Kusuma ở thành phố Bắc Jakarta, Indonesia, 70kg lon nhôm rỗng được định giá tương đương 1g vàng. Ngân hàng ra đời với nhiệm vụ đơn giản là khuyến khích người dân địa phương tái chế và giảm rác thải.

 • Hàn Quốc giữ nguyên phán quyết đối với Chủ tịch Lotte

  Tòa án Tối cao Hàn Quốc ngày 17-10 tán thành phán quyết của tòa án cấp dưới, theo đó Chủ tịch tập đoàn đa quốc gia Lotte, ông Shin Dong-bin phải chịu án tù treo trong bê bối tham nhũng chấn động đất nước này và khiến Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất.

 • Qatar chấm dứt các hạn chế liên quan lao động nhập cư

  Ngày 16-10, Qatar thông báo kế hoạch bãi bỏ những nội dung chủ chốt trong các quy định lao động gây tranh cãi của nước này, trong đó có quy định một số lao động phải có sự cho phép của nhà tuyển dụng mới được thay đổi công việc hay rời khỏi Qatar.

 • Thổ Nhĩ Kỳ giữ bom hạt nhân Mỹ làm “con tin”? 

  Thổ Nhĩ Kỳ giữ bom hạt nhân Mỹ làm “con tin”?

  Cùng với tuyên bố rút quân khỏi Syria, các quan chức Mỹ đang xem xét kế hoạch chuyển hàng chục quả bom nguyên tử khỏi căn cứ ở Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh Ankara bất chấp cảnh báo của Washington tiếp tục triển khai các đợt tấn công dồn dập vào miền Bắc Syria.

 • Thượng đỉnh nâng tầm quan hệ Nga-châu Phi 

  Thượng đỉnh nâng tầm quan hệ Nga-châu Phi

  Kể từ năm 2015, Nga đã ký nhiều thỏa thuận quân sự với 21 quốc gia châu Phi và trong thập kỷ qua, Mát-xcơ-va đẩy mạnh giao dịch thương mại với lục địa đen, với kim ngạch song phương 20,4 tỉ USD trong năm 2018 so với 5,7 tỉ USD năm 2009.

 • Mỗi năm thế giới lãng phí 1,3 tỉ tấn lương thực 

  Mỗi năm thế giới lãng phí 1,3 tỉ tấn lương thực

  Nhân Ngày Lương thực Thế giới 16-10, Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc (FAO) đã công bố một báo cáo gây sốc về tình trạng lãng phí thức ăn trên toàn cầu.

 • Doanh thu của Huawei vẫn tăng mạnh 

  Doanh thu của Huawei vẫn tăng mạnh

  Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc ngày 16-10 thông báo doanh thu của hãng trong 9 tháng đầu năm 2019 đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, bất chấp nỗ lực của Mỹ nhằm cô lập hãng này trên toàn cầu.

 • Ông trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất châu Á 

  Ông trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất châu Á

  Một nhóm các cơ quan thực thi pháp luật đa quốc gia đang ráo riết truy tìm Tse Chi Lop, 55 tuổi, quốc tịch Canada gốc Hoa bị nghi là thủ lĩnh đế chế ma túy khổng lồ có tên gọi “The Company”

 • 1/3 trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng hoặc thừa cân 

  1/3 trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng hoặc thừa cân

  Trong báo cáo công bố ngày 15-10, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (Unicef) cho rằng 1/3 trong tổng số gần 700 triệu trẻ dưới 5 tuổi trên thế giới đang bị nhẹ cân hoặc thừa cân

 • Tổng thống Ecuador nhượng bộ 

  Tổng thống Ecuador nhượng bộ

  Tổng thống Ecuador Lenin Moreno ngày 14-10 đã ký sắc lệnh chính thức hủy bỏ luật chấm dứt trợ giá nhiên liệu, đồng thời cho biết giá nhiên liệu sẽ trở về các mức trước đây