Virus Corona phủ bóng bầu cử Mỹ?

Nước Mỹ một lần nữa ghi nhận số ca nhiễm virus Corona đạt mức kỷ lục mới trong bối cảnh cuộc bầu cử ngày 3-11 đang đến gần.

 • Thêm đảng viên Cộng hòa ủng hộ đối thủ ông Trump 

  Thêm đảng viên Cộng hòa ủng hộ đối thủ ông Trump

  Phản đối Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, Hãng tin Reuters cho biết vừa có thêm 56 cựu quan chức đảng Cộng hòa đứng vào hàng ngũ ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong chặng nước rút vào Nhà Trắng.

 • LHQ và WHO kêu gọi ưu tiên bảo vệ người cao tuổi trong cuộc chiến chống COVID-19

  Ngày 1-10, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc (TKK LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi ưu tiên bảo vệ người cao tuổi trong cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch COVID-19.

 • Con riêng cựu vương Bỉ trở thành công chúa 

  Con riêng cựu vương Bỉ

trở thành công chúa

  Bà Delphine Boel (ảnh), con riêng của cựu vương Bỉ Albert II, đã giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý giành tước hiệu hoàng gia. Như vậy, Boel giờ đây sẽ chính thức được gọi là công chúa Bỉ.

 • EU trừng phạt Belarus 

  EU trừng phạt Belarus

  Sau nhiều giờ thảo luận, các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 2-10 đã nhất trí áp đặt biện pháp trừng phạt Belarus, đồng thời gửi thông điệp cứng rắn đến Thổ Nhĩ Kỳ.

 • Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân nhiễm virus SARS-CoV-2

  Trong bối cảnh bầu cử Mỹ vào giai đoạn nước rút Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và vợ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 • Nhật tính tăng mạnh ngân sách quốc phòng 

  Nhật tính tăng mạnh ngân sách quốc phòng

  Theo dự thảo công bố hôm 30-9, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đề nghị mức ngân sách kỷ lục trị giá 5.490 tỉ yen (52 tỉ USD) trong tài khóa tới, bắt đầu từ ngày 1-4-2021, tăng 8,3%.

 • Trung Quốc sẽ quay lại sử dụng than? 

  Trung Quốc sẽ quay lại sử dụng than?

  Chủ tịch Tập Cận Bình tuần rồi gây ngạc nhiên cho thế giới với cam kết đến năm 2060 Trung Quốc sẽ đạt mục tiêu “carbon trung tính”, nhưng Bắc Kinh vẫn còn lo ngại về tăng trưởng, việc làm và an ninh năng lượng, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế đang phục hồi sau đại dịch COVID-19.

 • Lượng băng tan tại Greenland ở mức tồi tệ nhất trong 12.000 năm

  Lượng băng tan chảy từ khối băng khổng lồ tại Greenland sẽ khiến mực nước biển trong thế kỷ 21 dâng lên mức cao nhất trong 12.000 năm qua, cho dù tình trạng Trái đất ấm lên được kiểm soát. Ðây là kết luận trong một nghiên cứu về sự tan băng ở Greenland đăng tải trên tạp chí Nature số ra ngày 30-9.

 • Tham vọng chinh phục không gian của UAE 

  Tham vọng chinh phục không gian của UAE

  Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) mới đây thông báo kế hoạch phóng một tàu không gian lên Mặt trăng để nghiên cứu bề mặt hành tinh này vào năm 2024.

 • Châu Á kích cầu để vực dậy nền kinh tế 

  Châu Á kích cầu

để vực dậy nền kinh tế

  Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 làm tê liệt nhiều nền kinh tế trên khắp thế giới, chính phủ các nước châu Á đang nỗ lực phục hồi bằng cách cung cấp phiếu mua hàng giảm giá, thậm chí phát tiền mặt để khuyến khích tiêu dùng trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề.

 • Mỹ ủng hộ Hy Lạp trong căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ 

  Mỹ ủng hộ Hy Lạp trong căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ

  Căng thẳng giữa Hy Lạp với Thổ Nhĩ Kỳ leo thang trong những tuần gần đây khi Athens cáo buộc Ankara xâm phạm lãnh hải ở Địa Trung Hải, nơi giàu dầu khí cũng như các nguồn tài nguyên khác.

 • Triều Tiên khẳng định bảo vệ phẩm giá quốc gia

  Triều Tiên sẽ không đánh đổi phẩm giá của mình để lấy phát triển kinh tế và Bình Nhưỡng sẽ bảo vệ an ninh đất nước bằng toàn bộ sức mạnh đã gây dựng được.