Ăn côn trùng có thể phòng chống ung thư

Ăn kiến, châu chấu và dế có thể được khuyến nghị để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư - theo nghiên cứu đột phá của các nhà khoa học Ý.

 • Bạn đã biết cách sử dụng kháng sinh và kháng viêm hợp lý? 

  Bạn đã biết cách sử dụng kháng sinh và kháng viêm hợp lý?

  Vào ngày 14/6/2019 tại khách sạn TTC Cần Thơ (2 Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ), Hội Bác sĩ gia đình TP. HCM phối hợp với Sở Y tế tổ chức buổi tập huấn cho nhân viên nhà thuốc để giúp các học viên có đầy đủ kiến thức tư vấn cho người dân trong cộng đồng hiểu đúng và sử dụng đúng các loại thuốc kháng sinh và kháng viêm.

 • Thịt nhân tạo sắp lên ngôi? 

  Thịt nhân tạo sắp lên ngôi?

  Báo cáo mới đây của công ty tư vấn toàn cầu AT Kearney dự đoán, hầu hết nguồn thịt con người tiêu thụ vào năm 2040 sẽ không đến từ động vật bị giết mổ mà 60% sẽ được tạo ra trong phòng thí nghiệm (chiếm 35%) hoặc được thay thế bằng các sản phẩm từ thực vật trông giống và có hương vị như thịt (25%).

 • Giấc ngủ liên quan đến đường huyết 

  Giấc ngủ liên quan đến đường huyết

  Ngủ quá ít hoặc quá nhiều có thể ảnh hưởng đến mức độ đường huyết, không chỉ ở bệnh nhân tiểu đường mà cả những người có nguy cơ cao mắc bệnh này, theo các nhà khoa học Mỹ.

 • 3 bước đơn giản có thể cứu sống 94 triệu người 

  3 bước đơn giản có thể cứu sống 94 triệu người

  Hạ huyết áp, giảm ăn muối và loại bỏ chất béo chuyển hóa ra khỏi chế độ ăn có thể kéo dài tuổi thọ của hơn 94 triệu người trên thế giới trong 25 năm tới, theo các nhà khoa học Mỹ.

 • Phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con 

  Phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

  Tại TP Cần Thơ, chương trình Phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con (PLTMC) được triển khai từ năm 2009. Từ khi thực hiện, tỷ lệ nhiễm HIV từ mẹ sang con giảm mạnh

 • Trẻ sinh non, nhẹ cân cần được tầm soát ROP 

  Trẻ sinh non, nhẹ cân cần được tầm soát ROP

  Từ tháng 3-2019, được sự hỗ trợ của dự án “Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi khu vực ĐBSCL”, Bệnh viện Nhi đồng (BVNĐ) TP Cần Thơ triển khai điều trị

 • Một triệu ca STI được chẩn đoán mỗi ngày 

  Một triệu ca STI

được chẩn đoán mỗi ngày

  Theo số liệu công bố bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn 1 triệu trường hợp mới mắc 4 bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) được phát hiện mỗi ngày

 • Bổ sung Vitamin A cho trẻ phát triển khỏe mạnh 

  Bổ sung Vitamin A cho trẻ phát triển khỏe mạnh

  Từ 1-6 đến 7-6, tại các trạm y tế trên địa bàn TP Cần Thơ thực hiện chiến dịch uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt I-2019. Chỉ tiêu chiến dịch lần này là trên 98% trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi; trên 95% bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng và 100% trẻ thuộc đối tượng nguy cơ được uống đúng liều viên nang Vitamin A.

 • Ðối với cholesterol, thịt trắng cũng có hại như thịt đỏ 

  Ðối với cholesterol, thịt trắng cũng có hại như thịt đỏ

  Những người quan tâm đến hàm lượng cholesterol, một loại mỡ trong máu, có thể cần xem lại chế độ ăn uống của mình. Theo nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ, các chuyên gia phát hiện ăn thịt trắng tác động đến hàm lượng cholesterol giống hệt như ăn thịt đỏ.

 • Con người hít phải hàng chục ngàn hạt nhựa siêu nhỏ mỗi năm 

  Con người hít phải hàng chục ngàn hạt nhựa siêu nhỏ mỗi năm

  Con người nuốt và hít vào hàng chục ngàn hạt nhựa siêu nhỏ mỗi năm. Đây là kết quả công trình nghiên cứu công bố trên tạp chí Khoa học và Công nghệ Môi trường của Pháp số ra ngày 5-6, làm dấy lên những quan ngại mới về tác động trực tiếp của rác thải nhựa đối với sức khỏe con người.

 • Thuốc mới hứa hẹn kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư 

  Thuốc mới hứa hẹn kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư

  Tại Hội nghị về bệnh ung thư lớn nhất thế giới diễn ra ở Chicago (Mỹ) cuối tuần qua, nhiều loại thuốc mới đã được giới thiệu sẽ làm tăng cơ hội sống sót cho những bệnh nhân mắc một số dạng ung thư khó điều trị như ung thư phổi, vú, tuyến tụy và tuyến tiền liệt.

 • Thuốc mới giúp tăng cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư vú

  Kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy một loại thuốc mới trong điều trị ung thư vú dạng phổ biến nhất có thể giúp tăng cơ hội sống sót cho các bệnh nhân.