Tăng mức cho vay tối đa đối với
chương trình cho vay học sinh sinh viên và hỗ trợ việc làm

Vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị định 74/2019/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 61/2015/NĐ-CP ngày 9-7-2015 quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm

 • Dấu ấn Phường Văn minh đô thị Trung Kiên 

  Dấu ấn Phường Văn minh đô thị Trung Kiên

  Kết cấu hạ tầng đô thị hoàn thiện, thiết chế văn hóa đảm bảo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội - đây là 3 dấu ấn của phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, trong quá trình xây dựng văn minh đô thị.

 • Kết nối yêu thương 

  Kết nối yêu thương

  Tôi có dịp đi cùng Câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện Nối vòng tay lớn trong 2 ngày để thăm và tặng quà cho những hoàn cảnh bất hạnh.

 • Lựa chọn giới tính thai nhi là vi phạm pháp luật 

  Lựa chọn giới tính thai nhi là vi phạm pháp luật

  Trên thực tế, hơn 90% thai phụ biết giới tính của con trước khi sinh; trong khi Pháp lệnh Dân số Việt Nam quy định cụ thể các hành vi liên quan đến việc lựa chọn giới tính thai nhi, trong đó có tiết lộ giới tính thai nhi sẽ bị xử lý.

 • Sáng kiến qua cống, đập "có một không hai" của cư dân Cà Mau 

  Sáng kiến qua cống, đập "có một không hai" của cư dân Cà Mau

  Người dân Cà Mau đã chế tạo ra một loại phương tiện độc đáo được gọi là cầu kéo để qua lại các cống, đập ngăn giữa vùng ngọt và mặn. Tuy được gọi là cầu nhưng cầu kéo không có trụ, tay vịnh... mà lại có đường ray.

 • Giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe 

  Giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe

  Hội Người cao tuổi (NCT) phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NCT. Nổi bật hơn cả là các hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT như: khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe, thành lập Câu lạc bộ dưỡng sinh…, giúp các cụ sống vui, sống khỏe.

 • Cảnh giác nguy hiểm điện trong mùa lũ 

  Cảnh giác nguy hiểm điện trong mùa lũ

  Nhằm ngăn ngừa các tai nạn điện đáng tiếc xảy ra trong những ngày mưa lũ, cùng với công tác thực hiện ứng phó tích cực, ngành điện đã đưa ra chỉ dẫn giúp người dân sử dụng điện an toàn.

 • Thắp sáng hy vọng cho người già, trẻ em ĐBSCL 

  Thắp sáng hy vọng cho người già, trẻ em ĐBSCL

  Dự án “Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi tại ĐBSCL” triển khai từ năm 2016-2019, với kinh phí 1 triệu USD do Ngân hàng Standard Chartered Bank tài trợ

 • Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh 

  Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

  Kết quả thống kê, tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh của quận Ô Môn, TP Cần Thơ là 102,5 bé trai/100 bé gái, thấp hơn so với tỷ lệ chung của thành phố.

 • Kiên cường vượt qua nghịch cảnh 

  Kiên cường vượt qua nghịch cảnh

  Đó là câu chuyện vượt lên nỗi đau, bất hạnh đời mình để tìm lại niềm vui, ý nghĩa trong cuộc sống của chị Trần Thị Mỹ Lương, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp B1, xã Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh

 • Ảo và thực... 

  Ảo và thực...

  Mạng xã hội là nơi giải trí thú vị, đặc biệt đối với chị em phụ nữ. Không chỉ cập nhật kiến thức trên nhiều lĩnh vực, các chị còn mở rộng quan hệ, kết giao bạn bè

 • Hành động vì môi trường xanh 

  Hành động vì môi trường xanh

  Nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp, thời gian qua, tuổi trẻ TP Cần Thơ đã có nhiều sáng kiến trong các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường.

 • Đứng vững trên đôi tay tài hoa 

  Đứng vững trên đôi tay tài hoa

  Cơn sốt bại liệt từ nhỏ đã lấy đi của anh Huỳnh Thế Bình (38 tuổi, ngụ phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đôi chân khỏe mạnh.