Cậu bé “thần đồng”: vừa biết nói đã biết đọc 3 thứ tiếng

Những ngày gần đây, câu chuyện về bé Châu Hải Ðăng ngụ khu vực Bình Chánh, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, vừa biết nói đã biết đọc tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hoa, được nhiều người lan truyền.

 • Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam 

  Thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam

  (CT) - Ngày 10-2, Ban Thường vụ Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCÐDC)/dioxin quận Ninh Kiều phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng NNCÐDC và hội viên có hoàn cảnh khó khăn 35 phần quà

 • Nâng tầm Lễ hội Tống phong 

  Nâng tầm Lễ hội Tống phong

  Những ngày giữa tháng Giêng âm lịch vừa qua, rất nhiều nơi trên địa bàn TP Cần Thơ tổ chức Lễ hội Tống phong, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

 • Khẩn trương khắc phục tình trạng rác thải ứ đọng trên địa bàn quận Bình Thủy 

  Khẩn trương khắc phục tình trạng rác thải ứ đọng trên địa bàn quận Bình Thủy

  (CT) - Ngày 7-2-2023, ông Trần Quốc Vũ, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Thủy chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các phòng, ban quận và lãnh đạo Công ty CP Đô thị Cần Thơ về công tác thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn quận.

 • Nét văn minh đô thị Cái Răng 

  Nét văn minh đô thị Cái Răng

  Những ngày đầu xuân, dạo một vòng trung tâm quận Cái Răng và các phường, nét văn minh, hiện đại của đô thị thể hiện rõ nét.

 • Nâng cao chất lượng đội ngũ công chức hộ tịch 

  Nâng cao chất lượng đội ngũ công chức hộ tịch

  Thời gian qua, các biến động về hộ tịch của công dân được huyện Phong Điền thực hiện kịp thời, đúng quy định pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hộ tịch.

 • Quan tâm chăm lo an sinh xã hội 

  Quan tâm chăm lo an sinh xã hội

  "Năm nay, vợ chồng tôi đều trên 60 tuổi. Tôi bệnh, phải chạy thận định kỳ tốn kém, chồng tôi làm mướn để lo cuộc sống của hai vợ chồng. Thời gian qua, tôi được hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm.

 • Nhiều hoạt động nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đồng bào dân tộc Khmer 

  Nhiều hoạt động nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đồng bào dân tộc Khmer

  (CT) - Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Ðoàn kết sư sãi yêu nước TP Cần Thơ phối hợp các cơ quan liên quan phổ biến, tuyên truyền chủ trương của Ðảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước trong đồng bào dân tộc Khmer.

 • Hằng năm,100% thanh niên được tư vấn, hỗ trợ pháp lý 

  Hằng năm,100% thanh niên được tư vấn, hỗ trợ pháp lý

  (CT) - Ðó là một trong những mục tiêu của Ðề án “Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho thanh niên (TN) giai đoạn 2023-2030”, vừa được UBND TP Cần Thơ ban hành.

 • Đa dạng hóa mô hình sinh kế, giảm nghèo 

  Đa dạng hóa mô hình sinh kế, giảm nghèo

  (CT) - Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, với số tiền trên 10,5 tỉ đồng từ vốn vay ưu đãi và huy động cộng đồng, năm 2023, thành phố tiếp tục duy trì và nhân rộng 33 mô hình sinh kế, giảm nghèo theo hướng tập trung dạy nghề gắn với tạo việc làm...

 • Tặng quà người già hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật 

  Tặng quà người già hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật

  (CT) - Báo Cần Thơ vừa phối hợp Hội LHPN phường Thường Thạnh, quận Cái Răng tặng người già hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật trên địa bàn phường 10 phần quà, trị giá 400.000 đồng tiền mặt/phần. Các phần quà trên do nhà hảo tâm ở quận Ninh Kiều trao tặng.

 • Đẹp màu áo tình nguyện 

  Đẹp màu áo tình nguyện

  Tít…tít… Zalo của Đội thanh niên tình nguyện phường An Cư (quận Ninh Kiều) báo tin: “Triều cường dâng cao. Khu vực hồ Xáng Thổi, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, cổng Trường Tiểu học Ngô Quyền ngập nặng. 18 giờ, đoàn viên có mặt ứng cứu!”.

 • Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho nhân dân 

  Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho nhân dân

  (CT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Ủy ban MTTQVN các cấp thành phố đã phối hợp các tổ chức thành viên vận động xã hội hóa và trao tặng 121.081 phần quà, 201.000kg gạo với tổng trị giá gần 49 tỉ đồng.