Hiệu quả từ các mô hình giữ gìn an ninh trật tự

Năm 2018, Ban Chỉ đạo 138 phường Bình Thủy, quận Bình Thủy vận động người dân thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy hiệu quả các mô hình giữ gìn an ninh trật tự (ANTT).

 • Chuyển biến tích cực về an ninh trật tự 

  Chuyển biến tích cực về an ninh trật tự

  Qua phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) không ngừng được nâng lên.

 • Trung tâm kiến thức của nhà giàn 

  Trung tâm kiến thức của nhà giàn

  Những tủ sách trên các nhà giàn được trang bị đầy đủ với hàng trăm đầu sách, báo các loại, đáp ứng nhu cầu đọc để nâng cao kiến thức, giải trí của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Từ đó, tủ sách được ví như là trung tâm kiến thức của mỗi nhà giàn để cán bộ, nhân viên (CBNV) hàng ngày cập nhật kiến thức cho mình.

 • Ngày Pháp luật trong Quân đội 

  Ngày Pháp luật trong Quân đội

  Hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thực hiện Ngày Pháp luật trong Quân đội (9-11), 5 năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố đã triển khai

 • Xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp 

  Xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp

  Xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) vững mạnh, rộng khắp là một chủ trương chiến lược của Đảng ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Xây dựng nước ta mạnh và giàu lên từ biển 

  Xây dựng nước ta mạnh và giàu lên từ biển

  Hội nghị Trung ương lần thứ tám, khóa XII vừa thông qua nội dung cơ bản Nghị quyết mới về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 • Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam xuất quân đợt hai đi Nam Sudan 

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam xuất quân đợt hai đi Nam Sudan

  Sáng 15/10, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) diễn ra lễ tiễn đội 2 của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 thuộc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, lên đường sang nhận nhiệm vụ tại Nam Sudan, hoàn tất quá trình xuất quân đơn vị đầu tiên của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

 • Bi kịch “anh hùng bàn phím” dỏm 

  Bi kịch “anh hùng bàn phím” dỏm

  Nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, Đoàn Khánh Vinh Quang (SN 1976, ngụ phường An Phú) trình bày: “Bị cáo hứa sửa sai, phấn đấu trở thành công dân tốt, cam đoan không tái phạm.

 • Nguy hại từ ma túy tổng hợp 

  Nguy hại từ ma túy tổng hợp

  Từ đầu năm 2018 đến nay, Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục Lao động Xã hội và Quản lý sau cai nghiện TP Cần Thơ tiếp nhận 190 học viên cai nghiện ma túy theo dạng bắt buộc và tự nguyện, tăng 112 học viên so với cùng kỳ năm 2017.

 • 10 năm Chiến lược Biển Việt Nam: Nhiều kết quả đáng ghi nhận 

  10 năm Chiến lược Biển Việt Nam: Nhiều kết quả đáng ghi nhận

  Sau 10 năm thực hiện Chiến lược Biển Việt Nam (2007-2017), 5 lĩnh vực ưu tiên phát triển là khai thác và chế biến hải sản; phát triển kinh tế hàng hải; phát triển du lịch và nghỉ dưỡng biển; tăng xây dựng các khu kinh tế, khu công nghiệp; khai thác, chế biến dầu khí đã đạt một số kết quả nhất định.

 • Giữ vững tư tưởng chính trị nhằm đấu tranh với âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch

  Giữ vững tư tưởng chính trị nhằm đấu tranh với âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch

  Để đấu tranh với những âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch ngày càng tinh vi, phức tạp, giữ vững tư tưởng chính trị là yếu tố quan trọng hàng đầu cần được xác lập một cách thực sự vững vàng trong từng chủ thể của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Vì cộng đồng... 

  Vì cộng đồng...

  Đến ấp Thới Hòa B (thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) chúng tôi cảm nhận vùng đất này đã và đang từng ngày “thay da, đổi thịt”. Nhiều người sau khi cuộc sống ổn định

 • Đề phòng thủ đoạn trộm cắp tinh vi

  Đề phòng thủ đoạn trộm cắp tinh vi

  Bước vào những tháng cuối năm, tình trạng trộm cắp lại rộ lên. Các đối tượng trộm thường lợi dụng việc thiếu đề phòng, sơ hở của người dân, nhất là những người ở trọ, để ra tay lấy cắp tài sản...