Kỳ 4: Ấn tượng đặc biệt với Việt Nam (Tiếp theo và hết)

Những ngày công tác ở Nam Sudan, tôi cảm nhận rất rõ tình cảm và ấn tượng đặc biệt mà người dân quốc gia này cũng như bạn bè quốc tế dành cho sĩ quan GGHB LHQ của Việt Nam. Càng bất ngờ hơn khi tình cảm ấy được khởi nguồn từ những hành động hết sức dung dị, đời thường mà một thế hệ Bộ đội Cụ Hồ đã và đang thể hiện ở đất nước châu Phi xa xôi này.

 • Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020 

  Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020

  Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2020.

 • Hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển 

  Hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định phê duyệt Đề án hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030.

 • "Bức họa Trường Sa" 

  "Bức họa Trường Sa"

  Với những người sinh ra và lớn lên ở miền núi như tôi, biển, đảo luôn là một thứ đặc biệt cuốn hút, mong muốn tìm tòi. Mang tâm tư này chia sẻ với một đồng nghiệp đang công tác tại Báo Hải quân Việt Nam, tôi được anh tâm sự nhiều điều và thiện chí tặng cho cuốn sách "Bức họa Trường Sa".

 • Chị Giang “hai giỏi” 

  Chị Giang “hai giỏi”

  Gắn bó biển, đảo Tây Nam hơn 20 năm nay, Thiếu tá QNCN Trần Thị Lệ Giang, phụ trách Nhà trẻ, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Vùng 5 Hải quân được đồng chí, đồng đội yêu mến gọi là chị Giang “hai giỏi”.

 • Công an nhớ lời Bác dạy: Xây dựng lực lượng kiểu mẫu, phục vụ nhân dân 

  Công an nhớ lời Bác dạy: Xây dựng lực lượng kiểu mẫu, phục vụ nhân dân

  Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2020), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài viết “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân”.

 • Hải quân Nhân dân Việt Nam: 65 năm làm nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển, đảo 

  Hải quân Nhân dân Việt Nam: 65 năm làm nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển, đảo

  Trải qua 65 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng, trưởng thành, Hải quân Nhân dân Việt Nam (HQNDVN) đã lập rất nhiều chiến công, hai lần vinh dự được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu Đơn vị Anh hùng LLVTND.

 • Nghiệm thu hoàn thành và bàn giao công trình Tàu HQ 671 vào trưng bày tại Bảo tàng Hải quân 

  Nghiệm thu hoàn thành và bàn giao công trình Tàu HQ 671 vào trưng bày tại Bảo tàng Hải quân

  Chiều 4-5, tại Bảo tàng Hải quân (TP. Hải Phòng), Cục Chính trị Hải quân đã nghiệm thu hoàn thành và bàn giao công trình Tàu HQ 671 đưa vào trưng bày, giáo dục lịch sử.

 • Hang Vua- “Căn cứ địa” của Bộ Tư lệnh Hải quân 

  Hang Vua- “Căn cứ địa” của Bộ Tư lệnh Hải quân

  Xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng, nơi có hang Vua-địa điểm đóng quân của Bộ Tư lệnh Hải quân (1965-1973) trong chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Hằng năm, cùng với Lễ hội đền Hùng vào ngày mùng 10-3 âm lịch là hội hang Vua ở xã Minh Tân để nhân dân địa phương và du khách đến thắp hương, tham quan thắng cảnh.

 • Về thăm “Lữ đoàn thép” 

  Về thăm “Lữ đoàn thép”

  Lữ đoàn 162, Vùng 4 được giao quản lý, khai thác một lượng lớn tàu thuyền, vũ khí trang bị mới, hiện đại. Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn đã tích cực huấn luyện làm chủ, nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật, sử dụng thuần thục vũ khí, trang bị, khí tài, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 • Bình minh nơi đầu sóng 

  Bình minh nơi đầu sóng

  Những ngày dịch Covid-19 đang hoành hành, trong khi các trường học trong đất liền tạm thời cửa để phòng, chống dịch lây lan thì điều đặc biệt là vẫn có 3 lớp học miệt mài với những con chữ để gieo mầm xanh cho biển, đảo Tổ quốc. Đó là những lớp học thuộc các xã đảo: Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).

 • Tăng gia sản xuất trên các đảo tiền tiêu 

  Tăng gia sản xuất

trên các đảo tiền tiêu

  Xác định “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” là nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, việc tăng gia sản xuất

 • Phần 3: Tham gia chống chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ 

  Phần 3: Tham gia chống chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ

  Bị thất bại trong chiến lược “Chiến tranh đặc biệt”, đế quốc Mỹ tiếp tục đẩy mạnh chiến tranh xâm lược nước ta bằng chiến lược “Chiến tranh cục bộ” và mở cuộc “leo thang” chiến tranh phá hoại miền Bắc bằng không quân và hải quân hòng đè bẹp ý chí quyết tâm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của nhân dân ta.