Trương Anh Quốc và nguồn cảm hứng sóng nước

Trương Anh Quốc và nguồn cảm hứng sóng nước 

Trong một lần cùng dừng chân ở Bến Ninh Kiều của Cần Thơ, nhà văn Trương Anh Quốc tâm sự với tôi rằng đúng ra anh phải sinh ở miền sóng nước chứ không phải núi rừng.

 • Về Mã Đà sơn cước, nhớ nhà văn Lý Văn Sâm 

  Về Mã Đà sơn cước, nhớ nhà văn Lý Văn Sâm

  Chúng tôi lại có dịp trở về Mã Đà sơn cước, với Chiến khu Đ lừng lẫy năm xưa, nơi sinh ra tác phẩm “Kòn Trô” nổi tiếng của nhà văn Lý Văn Sâm.

 • Niềm vui của chàng kép cải lương Tây Đô 

  Niềm vui của chàng kép cải lương Tây Đô

  Nghệ sĩ Hoàng Khanh (Đoàn Cải lương Tây Đô) mở đầu câu chuyện bằng niềm vui ngập tràn khi vừa được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT).

 • Múa là cuộc đời tôi! 

  Múa là cuộc đời tôi!

  Theo Quyết định số 1359/QĐ-CTN ngày 12-8-2019 của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT), Nghệ sĩ Nhân dân, Cần Thơ có 2 nghệ sĩ được phong tặng NSƯT là nghệ sĩ cải lương Hoàng Khanh và biên đạo múa Nhật Danh.

 • Bình yên “Nắng ngoài ô cửa sổ” 

  Bình yên “Nắng ngoài ô cửa sổ”

  “Nắng ngoài ô cửa sổ”, tập truyện ngắn của cây bút Trần Ngọc Mỹ, gồm 18 câu chuyện mang đến cho độc giả chuỗi không gian đầy ắp sắc màu tình yêu cuộc sống, tình cảm lứa đôi, tình thương yêu gia đình, nét sinh hoạt dung dị vùng quê, sự kiên nhịn trong cuộc mưu sinh...

 • Sống cho bản thân hay gia đình? 

  Sống cho bản thân hay gia đình?

  Không quảng bá ồn ào, nội dung không đi theo công thức “ăn khách”, phim “Thưa mẹ con đi” của đạo diễn trẻ Trịnh Đình Lê Minh khai thác đề tài đồng tính một cách nhẹ nhàng, thuần túy nhất có thể.

 • Tình người giữa “Đảo khát” 

  Tình người giữa “Đảo khát”

  Dựa theo truyện ngắn “Thương quá rau răm” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, phim “Đảo khát” phác họa cuộc sống của ngư dân trên đảo Lý Sơn. Phim dài 20 tập, phát sóng lúc 22 giờ, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

 • Trao giải Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL năm 2019 

  Trao giải Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL năm 2019

  (CT) - Lễ trao giải và khai mạc triển lãm Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL năm 2019 diễn ra sáng 19-8 tại tỉnh Hậu Giang.

 • Kỳ vọng kỷ nguyên mới phim truyền hình Hàn Quốc

  Kỳ vọng kỷ nguyên mới phim truyền hình Hàn Quốc

  Phim truyền hình Hàn Quốc có chỗ đứng ở châu Á với nét đặc trưng là những tác phẩm tâm lý, tình cảm. Dẫu vậy, truyền hình Hàn vẫn không ngừng thay đổi với nhiều thử thách ở các chủ đề mới, từ trinh thám, ma quỷ, viễn tưởng đến chính trị... và gần đây là dòng phim cổ trang, lịch sử.

 • Hào hùng giai điệu “Mười Chín Tháng Tám” 

  Hào hùng giai điệu

“Mười Chín Tháng Tám”

  “Mười Chín Tháng Tám, ánh sáng tự do đưa tới. Cờ bay nơi nơi, muôn ánh sao vàng...”. Mỗi năm cứ đến những ngày tháng Tám lịch sử, giai điệu hào hùng của ca khúc “Mười Chín Tháng Tám”

 • Khu vườn sau nhà ngoại 

  Khu vườn sau nhà ngoại

  Khu vườn sau nhà ngoại/ Con sáo nhỏ lại về

 • Giấc mộng thanh xuân 

  Giấc mộng thanh xuân

  Tôi gặp gỡ T giữa những ngày tháng thanh xuân đẹp nhất cuộc đời, khi hai đứa chẳng có gì ngoài sự trẻ trung. Tôi những ngày ấy thường đọc sách trên thư viện, đã gặp T cặm cụi ngồi ôn bài giữa ngổn ngang của mùa thi.

 • Cuộc chạy đua phát hành phim tại Hollywood 

  Cuộc chạy đua phát hành phim tại Hollywood

  Thị trường ở Hollywood ngày càng khốc liệt và chuyện “cá lớn nuốt cá bé” vẫn đang diễn ra. Sự lớn mạnh của Disney ngày càng đe dọa các hãng phim khác và nó đang tạo đà cho một cuộc đua mới với những thay đổi liên tục.