Tận hưởng hơi thở điện ảnh Pháp tại nhà trong mùa dịch

Tận hưởng hơi thở điện ảnh Pháp tại nhà trong mùa dịch 

Từ nay đến ngày 30/4, khán giả sẽ có cơ hội được trải nghiệm miễn phí và không giới hạn 12 bộ phim Pháp, phụ đề tiếng Việt, trên DANET - hệ thống xem phim trực tuyến VOD cũng như trên ứng dụng DANET với bản quyền chính thức.

 • Học cách buông bỏ hận thù 

  Học cách buông bỏ hận thù

  Nhà văn miền Tây sông nước Võ Diệu Thanh vừa thử nghiệm cách viết mới qua tiểu thuyết: “Viên đạn về trời” (NXB Trẻ). Câu chuyện gần như không có cốt truyện mà là một cuộc đấu tranh nội tâm dai dẳng

 • Hoang mang từ điển! 

  Hoang mang từ điển!

  Từ điển là sách công cụ, dùng để tra cứu, mang tính mẫu mực, điển hình. Hầu như trong tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội đều có từ điển chuyên ngành.

 • Gánh mưa

  Những cơn mưa phố trả vào chiều/ đôi vai gầy rẩy run mái ngói

 • Gởi em

  Gởi em

  Gởi em chút nắng ngày mùa/ ​Phất phơ làn tóc gió lùa chưa khô

 • Xa rồi bóng nhỏ một trưa

  Xa rồi bóng nhỏ một trưa

  Em còn tóc ngắn đong đưa/ tôi còn nửa cái ban trưa một mình

 • Những vết rách cũ 

  Những vết rách cũ

  Nhân lúc ba ra ngoài sông cắm câu, tôi lén lấy mấy cái áo cũ kỹ vá chằng vá đụp của ba ra sân ngồi đốt. Trong vài giây, mấy cái áo cháy chỉ còn lại nắm tro tàn, gió cuốn một phát là bay đi xao xác.

 • Bửu Hưng tự - Ngôi chùa gắn liền lịch sử Nam bộ 

  Bửu Hưng tự - Ngôi chùa gắn liền lịch sử Nam bộ

  Bửu Hưng tự, còn gọi là chùa Cả Cát, hay Cái Cát, tọa lạc tại xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, cách thị xã Sa Đéc 9km. Ngôi cổ tự này gắn liền quá trình khai khẩn và lịch sử ở Nam bộ.

 • Những trang “tài liệu quý đương đại” về Đờn ca tài tử 

  Những trang “tài liệu quý đương đại” về Đờn ca tài tử

  Nghệ sĩ ưu tú, nhạc sĩ Huỳnh Khải đã nhận xét như vậy về quyển sách “Khát vọng đất Chín Rồng” của nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Minh Thơ, do NXB Văn hóa - Văn nghệ vừa xuất bản.

 • Người thắp lửa tình yêu tài tử 

  Người thắp lửa tình yêu tài tử

  Ông là một vị thẩm phán “cầm cân nảy mực”. Ông cũng là một nghệ nhân tài tử yêu nghề, say sưa đờn ca và luôn tâm nguyện thắp lửa tình yêu di sản đến với mọi người.

 • Khám phá Bưu điện gần 130 năm tuổi ở TP Hồ Chí Minh  

  Khám phá Bưu điện gần 130 năm tuổi ở TP Hồ Chí Minh

  Sau gần 130 năm hình thành và phát triển, công trình Bưu điện TP Hồ Chí Minh đến nay vẫn được bảo tồn và phát huy giá trị một cách bền vững. Cùng Báo Cần Thơ điện tử khám phá công trình kiến trúc cổ độc đáo này.

 • Hậu quả của lòng tham 

  Hậu quả của lòng tham

  Ngôi biệt thự cổ tồn tại với lời nguyền bí ẩn lúc 0 giờ, cùng những tai nạn liên tục xảy ra. Bí mật của ngôi nhà được hé lộ qua 35 tập phim, phát sóng lúc 20h, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, trên kênh THVL1.

 • Kỳ lạ chuyện tìm thấy trống đồng dưới lòng sông ở miền Tây 

  Kỳ lạ chuyện tìm thấy trống đồng dưới lòng sông ở miền Tây

  Mấy ngày qua, nhiều người vẫn chưa hết xôn xao khi hay tin Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long vừa tiếp nhận và lưu giữ hiện vật là trống đồng được tìm thấy dưới lòng sông Cổ Chiên.