Tài năng của hoạt hình Hàn Quốc

Tài năng của hoạt hình Hàn Quốc 

Vài thập kỷ trước, khi nói đến phim hoạt hình, thì tác phẩm của Nhật và Hollywood được nhắc đến nhiều nhất; Hàn Quốc vẫn chưa có gì đáng nói trong ngành công nghiệp này, nếu có chỉ là các họa sĩ phải làm thuê cho Disney.

 • Tục thờ Thần Lửa 

  Tục thờ Thần Lửa

  Từ xa xưa, con người đã biết đến vai trò vô cùng quan trọng của lửa trong sinh hoạt, sản xuất và ở hầu hết các nền văn hóa, lửa đã được con người thần thánh hóa, thờ cúng. Tục thờ Thần Lửa của người Việt cũng nằm trong dòng chảy tín ngưỡng này.

 • Sự chuyển dịch của điện ảnh 

  Sự chuyển dịch của điện ảnh

  Các rạp chiếu phim ở Mỹ và các nước đang dần được phép mở cửa trở lại, giúp ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood và toàn cầu thở phào nhẹ nhõm.

 • Khơi nguồn tình yêu di sản đờn ca 

  Khơi nguồn tình yêu di sản đờn ca

  Ở Nhà Văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), có một Lớp dạy đờn ca tài tử dành cho thiếu nhi hoàn toàn miễn phí. Giáo viên là những nghệ sĩ, nghệ nhân gạo cội.

 • Ngột ngạt, bí ẩn “căn phòng đẫm máu” 

  Ngột ngạt, bí ẩn

“căn phòng đẫm máu”

  Phim kinh dị Hàn Quốc “Căn phòng đẫm máu” đang nhận nhiều lời khen từ các trang đánh giá phim và khán giả. Câu chuyện ma mị theo kiểu tâm linh châu Á cuốn hút người xem khám phá bí ẩn của một căn phòng tại khách sạn ở vùng ngoại ô.

 • Có một “Singapore khác” qua phim ảnh 

  Có một “Singapore khác” qua phim ảnh

  Singapore được xem là đất nước kiểu mẫu ở châu Á với môi trường sống xanh - sạch - đẹp và con người thân thiện, nhưng vẫn còn có những mặt trái đang là chủ đề của các tác phẩm điện ảnh.

 • Đức Tuấn vẫn âm thầm cất tiếng hát 

  Đức Tuấn vẫn âm thầm cất tiếng hát

  “Đức Tuấn muốn gửi đến cho mọi người một nguồn năng lực truyền tải trong từng câu hát, từng nốt nhạc và từng khuôn hình. Một màu xanh mướt của Việt Nam, giống như niềm hy vọng thắp lên cho chúng ta về cuộc sống tươi đẹp hơn và mạnh mẽ hơn sau đại dịch lần này”, ca sĩ Đức Tuấn nói như thế khi giới thiệu MV ca nhạc “Ta sẽ hồi sinh” mà anh vừa ra mắt.

 • “The Judge” tìm lại yêu thương 

  “The Judge” tìm lại yêu thương

  “The Judge” (tựa Việt “Ngài thẩm phán”) là phim tâm lý hình sự của Mỹ do “Người sắt” Robert Downey Jr. thủ vai chính. Câu chuyện về hai cha con cùng những mâu thuẫn, khúc mắc giữa họ và vụ án bí ẩn thu hút người xem.

 • Người “vẽ” tranh Bác Hồ bằng lá sen 

  Người “vẽ” tranh Bác Hồ bằng lá sen

  Những chiếc lá sen khô ráp, cũ kỹ, nhưng qua đôi mắt nghệ thuật và đôi tay khéo léo của ông Lê Văn Nghĩa (Bảy Nghĩa, 62 tuổi, ở xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) đã trở thành những bức tranh sống động; trong đó, có những bức tranh về Bác Hồ.

 • Từng mảng ký ức là cả một trời thương nhớ 

  Từng mảng ký ức

là cả một trời thương nhớ

  Nhà thơ Huỳnh Thúy Kiều là gương mặt văn học trẻ để lại nhiều dấu ấn ở ĐBSCL. Dù viết văn hay làm thơ, Huỳnh Thúy Kiều đều mang đến cho người đọc những cảm nhận gần gũi, thân thương nhất của quê hương.

 • Đằm thắm chút tình trong “Đêm sa nghiêng” 

  Đằm thắm chút tình

trong “Đêm sa nghiêng”

  “Đêm sa nghiêng” là tập thơ mới ra mắt của nhà thơ Mạc Tố Hồng (hội viên Hội Nhà văn TP Cần Thơ), do NXB Hội Nhà văn ấn hành. Những vần thơ nữ tính gửi gắm chút tình đằm thắm, nhiều trải nghiệm mang đến cho độc giả những phút lắng đọng.

 • Anh hùng Nguyễn Trung Trực trong sử sách triều Nguyễn 

  Anh hùng Nguyễn Trung Trực

trong sử sách triều Nguyễn

  Nguyễn Trung Trực là vị anh hùng trong tâm thức dân gian, với chiến công vang dội tại vàm sông Nhật Tảo năm 1861 và câu nói bất hủ trước khi tử tiết năm 1868 “Bao giờ Tây nhổ hết cỏ nước Nam mới hết người Nam đánh Tây”.

 • Món quà của mùa hè 

  Món quà của mùa hè

  Mùa hè Nu quanh quẩn ở nhà với bà. Bà đã hơn tám mươi tuổi, lưng còng, tóc trắng, mắt mờ. Bà chậm chạp, biết không thể đuổi theo đứa cháu đang tuổi ăn tuổi nghịch nên Nu bị nhốt trong nhà.