Niềm kính yêu “Quà tháng Năm dâng Người”

Niềm kính yêu “Quà tháng Năm dâng Người” 

“Quà tháng Năm dâng Người” là chương trình nghệ thuật do Báo Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức vào đúng ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5).

 • Nét đặc trưng của “Nam bộ qua ngôn từ” 

  Nét đặc trưng của “Nam bộ qua ngôn từ”

  Người miền Nam, đặc biệt là vùng Tây Nam bộ có lối nói chuyện đặc trưng về ngữ âm, từ vựng và phong cách diễn đạt. Ðiều gì tạo nên sự khác biệt ấy? Cuốn sách “Nam bộ qua ngôn từ” của Tiến sĩ Hồ Xuân Mai và Thạc sĩ Phan Kim Thoa sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngôn ngữ, văn hóa, con người vùng đất này.

 • Gìn giữ bản sắc văn hóa Việt 

  Gìn giữ bản sắc văn hóa Việt

  “Tinh hoa nghề Việt” là chương trình giới thiệu các làng nghề truyền thống, những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam; đồng thời vinh danh những người thợ, nghệ nhân

 • Masaaki Yuasa - đạo diễn ẩn mình trong sắc màu nghệ thuật 

  Masaaki Yuasa - đạo diễn ẩn mình trong sắc màu nghệ thuật

  Trong chiến dịch mở rộng thị trường toàn cầu của Netflix thông qua các phim bản địa, Nhật Bản là quốc gia có nhiều phim được lựa chọn và nhà làm phim Masaaki Yuasa nổi bật khi tác phẩm của ông lần lượt được chọn lên sóng từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay.

 • Tổ chức Đợt chiếu phim miễn phí kỷ niệm các ngày lễ lớn 

  Tổ chức Đợt chiếu phim miễn phí kỷ niệm các ngày lễ lớn

  Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 19/5 và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019) sẽ diễn ra trong phạm vi cả nước từ ngày 24/4 - 20/5.

 • “Dội chợ”? 

  “Dội chợ”?

  “Thừa hàng, dội chợ” - câu nói tưởng như chỉ xảy ra trong chuyện mua bán, nay lại khiến người ta liên tưởng đến các cuộc thi người đẹp. Rất nhiều cuộc thi gặp khó vì không đủ số lượng thí sinh dự thi.

 • Lo ngại phim bạo lực... 

  Lo ngại phim bạo lực...

  Mấy năm gần đây, trào lưu làm phim phát hành trực tuyến trên (web drama) khá rầm rộ, giúp nghệ sĩ kiếm tiền không ít. Sau những bộ phim chọc cười cho vui, hiện nay dòng phim bạo lực, giang hồ, chém giết kiểu “xã hội đen” rất thịnh hành.

 • Chuyện xưa, chuyện nay ở cồn Sơn 

  Chuyện xưa, chuyện nay ở cồn Sơn

  Cồn Sơn là một trong 5 cù lao nằm dọc trên dòng sông Hậu thuộc địa phận Cần Thơ, nay thuộc khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, cách trung tâm TP Cần Thơ 6km

 • Học trò hạ bạc 

  Học trò hạ bạc

  Văn Bồng sáu tuổi, tới tuổi đi học lớp một. Hai Bài lấy cái nhà ghe bị bỏ quên từ khi làm nhà ở bờ Kinh Xáng ra, sửa làm phương tiện cho con đi học.

 • Phim Việt nhưng ít bản sắc Việt 

  Phim Việt nhưng ít bản sắc Việt

  Phim Việt mà lại ít bản sắc, chất văn hóa Việt - bất cập ấy đang diễn ra trong làng điện ảnh Việt Nam. Trong mùa giải thưởng điện ảnh Cánh Diều Vàng vừa kết thúc, câu chuyện này lại được bàn luận khá nhiều với những trăn trở của người làm nghề lẫn khán giả.

 • “Về nhà đi con”: Điểm tựa gia đình 

  “Về nhà đi con”: Điểm tựa gia đình

  “Về nhà đi con” vừa khởi chiếu đã thu hút sự quan tâm của khán giả bởi mang đến câu chuyện ấm áp, giàu cảm xúc về tình cha con. Phim dài 68 tập, phát sóng lúc 21 giờ

 • “Bà trùm” 

  “Bà trùm”

  Chị gái sinh đôi của Bình Phàm bị hôn mê sâu do tai nạn xe hơi. Đang ở nước ngoài, Bình Phàm quay về Đài Loan thay thế chị trong vai trò mới: Bà trùm. Nghi ngờ có người mưu hại, cô cùng Cố Nhật Quân điều tra vụ tai nạn và hai người nảy sinh tình cảm.

 • “Max - Bi kịch của Chủng tộc thượng đẳng” 

  “Max - Bi kịch của Chủng tộc thượng đẳng”

  Tiểu thuyết của tác giả Sarah Cohen-Scali, đoạt 12 giải thưởng tại Pháp, được dịch ra nhiều thứ tiếng và được độc giả trên khắp thế giới đón nhận. Sách vừa được tủ sách Wings Books của NXB Kim Đồng ra mắt độc giả Việt Nam.