Đi để được hạnh phúc!   

Đi để được hạnh phúc!    

“Những điều xinh đẹp giống như em” của tác giả người Hàn Quốc Kim Jiyoung là câu chuyện của một cô gái trẻ rời bỏ tất cả để đi tìm hạnh phúc bằng một chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Câu chuyện mang lại những trải nghiệm mới mẻ và quan niệm hạnh phúc mà những người trẻ đang đi tìm.

 • Nữ chủ bút Sương Nguyệt Anh 

  Nữ chủ bút

Sương Nguyệt Anh

  Trong lịch sử báo chí quốc ngữ, tờ Nữ giới chung là tờ báo đầu tiên chuyên dành cho phụ nữ và chủ bút của tờ báo này cũng là nữ chủ bút đầu tiên ở nước ta. Người có vinh dự đó không ai khác chính là nữ sĩ Sương Nguyệt Anh, con gái của cụ Đồ Nguyễn Đình Chiểu.

 • Vòng ôm không chặt 

  Vòng ôm không chặt

  29 tuổi, em bảo rằng còn trẻ. Chắc chắn là em còn rất trẻ vì mới mờ sáng, đang trở mình trên giường, nghe tiếng mưa rơi lộp bộp trên mái nhà, nghe bùn của con sông sau nhà bay lan mùi mà anh bảo "Anh tới nhà em vì anh nhớ mùi bùn", thì điện thoại đã réo giục giã: "Nè, ra cà phê SV đi, tụi mình cà phê, ăn sáng ngắm học trò đi học".

 • Khoảng trời tháng bảy 

  Khoảng trời

tháng bảy

  Ươn ướt niềm chi cuối hạ/ Qua thời son trẻ phượng già/ Giọt mưa loang mềm cánh gió/ Khoảng trời tháng bảy ngâu sa...

 • Thanh xuân giữa chiều phố cũ 

  Thanh xuân giữa chiều phố cũ

  Tương tư bỏ lại từ em tóc xõa đôi bờ/ chiều rưng theo nỗi đợi chờ/ tình đếm ta lá buông cành lá đổ/ một quãng dài lẳng lẳng đi/ qua ngang thành phố mấy lần

 • Nhật Hồng ``đếm số'' bằng thơ 

  Nhật Hồng ``đếm số'' bằng thơ

  “Con số chẵn lẻ” là tập thơ khá thú vị của tác giả Nhật Hồng (hội viên Hội Nhà văn TP Cần Thơ) vừa được NXB Văn hóa -Văn nghệ ấn hành. Những con số trong thơ Nhật Hồng là những ẩn số của thời gian, của cuộc đời và những trăn trở nhân sinh.

 • Người viết phê bình cũng là người đồng sáng tạo 

  Người viết phê bình cũng là người đồng sáng tạo

  Là một nhà phê bình văn học trẻ, Nguyễn Văn Hòa ghi dấu ấn trên văn đàn với những bài nghiên cứu, phê bình văn học sâu sắc, thấu đáo. Sách tiểu luận, phê bình “Tình thơ bạn thơ” (NXB Hội Nhà văn, 2020) vừa ra mắt của anh là minh chứng cho điều đó.

 • Nhớ thầy Liêm Trắng! 

  Nhớ thầy Liêm Trắng!

  Thầy “Liêm Trắng” - biệt danh mà mọi người vẫn quen gọi ông suốt mấy chục năm qua - đến cuối cuộc đời vẫn trọn lòng với di sản đờn ca.

 • Trọn niềm đam mê văn nghệ 

  Trọn niềm đam mê văn nghệ

  Chúng tôi biết cô Trần Thúy Dư khá lâu, khi viết bài về Câu lạc bộ (CLB) Dân ca thuộc Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ. Có dịp tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi thực sự ấn tượng với niềm đam mê văn nghệ của cô Thúy Dư và các thành viên trong gia đình.

 • Anna Kendrick - Viên ngọc thô dần sáng 

  Anna Kendrick - Viên ngọc thô dần sáng

  Nữ diễn viên Anna Kendrick (ảnh) luôn được đánh giá cao về tài năng, bởi cô không chỉ có khả năng diễn tốt trong lĩnh vực điện ảnh, kịch nghệ mà còn sở hữu giọng hát tuyệt vời.

 • Hào khí “Chàng trai cầu Ông Me” 

  Hào khí “Chàng trai cầu Ông Me”

  Qua câu chuyện đậm chất lịch sử về cố Thủ tướng Phạm Hùng, phim đã tái hiện lịch sử hào hùng, nghĩa khí và bất khuất của dân tộc ta.

 • Lắng đọng cùng “Một nửa làm đầy thế giới” 

  Lắng đọng cùng

“Một nửa làm đầy thế giới”

  “Một nửa làm đầy thế giới” (NXB Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh) là tập truyện ngắn, tuyển tập những tác phẩm nổi bật nhất từ cuộc thi viết “Một nửa làm đầy thế giới” do NXB Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh tổ chức, với sự tài trợ của dự án thuộc Giải LiBeratupreis-Frankfurt 2018, trao giải cuối năm 2019.

 • Bộ sưu tập áo dài tôn vinh đờn ca tài tử 

  Bộ sưu tập áo dài

tôn vinh đờn ca tài tử

  Lễ hội Áo dài - tôn vinh di sản và danh thắng Việt Nam - được tổ chức tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.