Nâng niu từng khoảnh khắc

Nâng niu từng khoảnh khắc 

“Thế là những chuyến đi xa từ nay lại khuyết một người bạn. Một người bạn hiền lành, rất quan tâm đến anh em”, nhà văn Vũ Thống Nhất viết trên facebook cá nhân

 • Cần Thơ tham gia tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - con đường huyền thoại” 

  Cần Thơ tham gia tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - con đường huyền thoại”

  (CT) - Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ vừa diễn báo cáo chương trình tham gia Liên hoan Tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - con đường huyền thoại”. Liên hoan do Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức

 • Iris Van Herpen - Thợ điêu khắc thời trang 

  Iris Van Herpen - Thợ điêu khắc thời trang

  Nhà thiết kế Hà Lan Iris Van Herpen nổi tiếng bởi phong cách đặc biệt: Futuristic (đậm tính vị lai) và Fashitecture (thời trang kết hợp nghệ thuật kiến trúc). Iris Van Herpen tiên phong, sáng tạo nhiều xu hướng mới lạ.

 • “Nàng dâu order” - Làm dâu thời công nghệ 

  “Nàng dâu order” - Làm dâu thời công nghệ

  Không chỉ mâu thuẫn về cách sống mà còn xung đột về quan điểm, cách xử lý mọi chuyện với gia đình chồng, các cô nàng hiện đại sẽ làm dâu ra sao? 26 tập phim tâm lý gia đình xoay quanh “cuộc chiến” cháu dâu và bà nội chồng trong “Nàng dâu order” (ảnh) vừa gay cấn vừa hài hước.

 • “Avengers: Endgame” – Cái kết có hậu cho các siêu anh hùng 

  “Avengers: Endgame” – Cái kết có hậu

cho các siêu anh hùng

  Chỉ sau tuần đầu công chiếu, siêu bom tấn “Avengers: Endgame” (Biệt đội báo thù: Hồi kết) đã đạt doanh thu 1,2 tỉ USD trên toàn cầu. Tại Việt Nam, phim càn quét các phòng vé với các suất chiếu dày đặc

 • Ra mắt cuốn sách mới nhất về Điện Biên Phủ của tác giả Pháp 

  Ra mắt cuốn sách mới nhất về Điện Biên Phủ của tác giả Pháp

  Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước vừa tổ chức buổi giới thiệu cuốn sách “Điện Biên Phủ: 13/3-07/5/1954” của tác giả người Pháp, Ivan Cadeau.

 • Xanh thắm Mường Thanh 

  Xanh thắm Mường Thanh

  Sao cứ nhớ/ Một Điện Biên máu lửa

 • Vẫn còn một giọng ca 

  Vẫn còn một giọng ca

  Người ta mê mẩn làn hơi nhẹ tênh mộc mạc rặt miền Tây của chàng nghệ sĩ trẻ. Trời ban tặng cho anh giọng ca ngọt lịm đầy phóng khoáng. Thế nhưng không ai biết được trong sự mượt mà đầy quyến rũ kia là thân phận buồn. Chẳng có ai trong gia đình theo nghiệp ca xướng. Anh là người duy nhất.

 • Chuyện bảo quản tác phẩm mỹ thuật 

  Chuyện bảo quản tác phẩm mỹ thuật

  Việc Việt Nam giúp phục hồi gần như nguyên trạng 4 tác phẩm mỹ thuật giá trị của nước bạn Lào khiến nhiều người rất vui. Nhưng, vui chưa được bao lâu thì có thông tin trong quá trình bảo quản, Bảo vật quốc gia - tuyệt tác mỹ thuật “Vườn Xuân Trung Nam Bắc” đã bị phương hại.

 • Bia Ông Hổ 

  Bia Ông Hổ

  Bia Ông Hổ còn gọi là tấm bình phong, là một trong những đơn nguyên kiến trúc tiêu biểu của đình Nam bộ. Mục đích chính của bình phong là ngăn chặn những gì xui xẻo, cũng như thể hiện sự kính trọng đối với các vị thần được thờ trong đình bằng cách dùng tấm bình phong này ngăn chặn mọi cái nhìn trực diện từ ngoài vào.

 • Nhiều ứng cử viên sáng giá 

  Nhiều ứng cử viên sáng giá

  Liên hoan phim quốc tế (LHP) Cannes lần thứ 72 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 25-5 tới, tại TP Cannes nước Pháp. 19 phim tranh giải Cành cọ vàng năm nay đánh dấu sự trở lại của nhiều tên tuổi gạo cội và sự xuất hiện của những tài năng mới.

 • Tạo sự kết nối tương lai và truyền thống 

  Tạo sự kết nối tương lai và truyền thống

  “Bảo tàng là trung tâm văn hóa: Tương lai của truyền thống” - đó là chủ đề được Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) chọn Kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng 18-5 năm nay.

 • Mênh mang miền nhớ