Trương Anh Quốc và nguồn cảm hứng sóng nước

Trương Anh Quốc và nguồn cảm hứng sóng nước 

Trong một lần cùng dừng chân ở Bến Ninh Kiều của Cần Thơ, nhà văn Trương Anh Quốc tâm sự với tôi rằng đúng ra anh phải sinh ở miền sóng nước chứ không phải núi rừng.

 • Những người phụ nữ mạnh mẽ 

  Những người phụ nữ mạnh mẽ

  “Con nhà siêu giàu châu Á (tựa gốc “Crazy rich Asians”) là bộ phim của Hollywood quy tụ dàn diễn viên đều là người Mỹ gốc Á, tạo được tiếng vang khi đứng đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ 3 tuần liên tiếp từ khi được ra mắt.

 • Lắng đọng cùng “Hai tâm hồn trong đêm” 

  Lắng đọng cùng

“Hai tâm hồn trong đêm”

  Trải qua dâu bể đời người, bước vào tuổi 70, liệu có còn tình yêu đích thực giữa 2 con người cô đơn? Nhà văn Mỹ Kent Haruf mang đến cho độc giả câu trả lời

 • Bi kịch cuộc đời “Tiếng sét trong mưa” 

  Bi kịch cuộc đời “Tiếng sét trong mưa”

  “Tiếng sét trong mưa” là tác phẩm được phóng tác từ vở cải lương nổi tiếng “Lôi Vũ” chuyển thể bởi 2 soạn giả Thế Anh - Thế Châu.

 • Cần Thơ long trọng tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam 

  Cần Thơ long trọng tổ chức kỷ niệm 
Ngày Sân khấu Việt Nam

  (CT)- Trong 2 ngày (9 và 10-9), nhiều đơn vị nghệ thuật trên địa bàn TP Cần Thơ long trọng tổ chức Giỗ Tổ ngành Sân khấu và Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12-8 Âm lịch).

 • Camila Cabello - Nữ ca sĩ Latin triển vọng 

  Camila Cabello -

Nữ ca sĩ Latin triển vọng

  Nữ ca sĩ người Mỹ gốc Cuba Camila Cabello (ảnh) là ngôi sao Latin đang nổi trên thị trường âm nhạc quốc tế. Sau “Havana” gây bão vào năm 2018, Camila Cabello trở lại

 • Chuyện “cầm cân nảy mực” 

  Chuyện “cầm cân nảy mực”

  Gần đây, Nhiếp ảnh Việt Nam có rất nhiều cuộc thi ảnh nghệ thuật từ trung ương, địa phương đến ngành nghề… Bên cạnh chất lượng ảnh dự thi, điều nhiều người đang băn khoăn là chất lượng các vị giám khảo của các cuộc thi ấy, liệu có thực sự “cầm cân nảy mực”.

 • Thú vị “Tài tử miền sông nước” 

  Thú vị “Tài tử miền sông nước”

  “Tài tử miền sông nước” là chương trình truyền hình về đờn ca tài tử (ĐCTT) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Đài PT-TH TP Cần Thơ thực hiện, phát sóng lúc 16 giờ 50 phút, ngày thứ bảy

 • Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ trở lại 

  Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ trở lại

  Đã khá lâu, người mộ điệu ít thấy Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Thanh Kim Huệ xuất hiện trên sân khấu cải lương. Nhưng gần đây, bà bất ngờ trở lại với vai diễn để đời - Lan trong vở cải lương “Lan và Điệp”

 • Nơi ngã ba sông 

  Nơi ngã ba sông

  Chỗ bến sông lõm vào một khoảnh hình mũi tàu. Người sống lâu năm bên bờ sông nói rằng hình dạng ấy của đất không phải vì sóng đánh gây lở, mà vì chuyến tàu cũ mỗi bận đi về đều ghé lại đón khách

 • Thiếu tướng Tô Ký - Một tính cách đặc trưng Nam bộ 

  Thiếu tướng Tô Ký - Một tính cách đặc trưng Nam bộ

  Ngày 5-9-2019 là kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Tô Ký (1919-2019), một trong những nhân vật tiêu biểu của Nam bộ đương đại

 • Bí quyết để đi đến thành công 

  Bí quyết để đi đến thành công

  “Cú nhảy để đời” là tác phẩm của Steve Harvey, nghệ sĩ hài - MC nổi tiếng thế giới. Từ câu chuyện và những trải nghiệm, đúc kết của bản thân, Steve Harvey chia sẻ cùng độc giả bí quyết thành công và cách vượt qua bi kịch.

 • Kỳ vọng để Nhà hát Tây Đô sáng đèn 

  Kỳ vọng để Nhà hát Tây Đô sáng đèn

  Trong bối cảnh cải lương đang gặp khó, Nhà hát Tây Đô (trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ) lâu nay cũng loay hoay tìm khán giả và nâng cao chất lượng nghệ thuật.