Phụ nữ Saudi Arabia được tự do đi du lịch nước ngoài

Saudi Arabia tuyên bố sẽ cho phép phụ nữ được làm hộ chiếu và du lịch nước ngoài mà không cần sự đồng ý của “người giám hộ” nam, chấm dứt quy định vốn gây tranh cãi và chỉ trích của cộng đồng quốc tế.

 • Phát hiện cổ vật trong tượng 700 tuổi 

  Phát hiện cổ vật trong tượng 700 tuổi

  Các chuyên gia khảo cổ Nhật Bản vừa công bố phát hiện nhiều cổ vật trong pho tượng Bồ tát Văn thù sư lợi 700 tuổi, cao 73cm, ở đền Hokkeji.

 • Ngôi làng búp bê trên đảo Nagoro, Nhật Bản 

  Ngôi làng búp bê trên đảo Nagoro, Nhật Bản

  Một ngôi làng trên đảo Nagoro, phía Nam Nhật Bản, là nơi có số lượng búp bê còn nhiều hơn dân số của làng.

 • Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời 

  Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời

  Cụ bà Nhật Bản Nabi Tajima - được cho là người cao tuổi nhất thế giới, đã qua đời ngày 21-4 tại một bệnh viện trên đảo Kikai thuộc vùng Kagoshima, thọ 117 tuổi.

 • Khách sạn dưới biển 

  Khách sạn dưới biển

  Khu nghỉ dưỡng Conrad Maldives Rangali Island ở đảo quốc Maldives đang xây dựng khách sạn 2 tầng mang tên Muraka (nghĩa là san hô theo tiếng địa phương)

 • “Khử độc” sau hút thuốc mới được đi thang máy

  Chính quyền thành phố Ikoma thuộc tỉnh Nara, miền Trung Nhật Bản, yêu cầu những người hút thuốc lá phải hoàn thành “giai đoạn khử độc” mới được sử dụng thang máy của tòa thị chính.

 • Bật lửa nằm trong dạ dày 20 năm 

  Bật lửa nằm trong dạ dày 20 năm

  Các bác sĩ Trung Quốc mới đây rất ngạc nhiên khi tìm thấy một chiếc bật lửa dài 9cm nằm 20 năm trong bụng một người đàn ông tuổi trung niên ở tỉnh Tứ Xuyên.

 • Mất cần sa, đổ lỗi cho... chuột nghiện 

  Mất cần sa, đổ lỗi cho... chuột nghiện

  Cơ quan điều tra ở Pilar, phía Tây Bắc Buenos Aires, gần đây mới phát hiện việc 540kg cần sa bị mất tích khỏi một nhà kho của cảnh sát địa phương. Tuy nhiên lời giải thích của những người có trách nhiệm là chúng đã bị... những con chuột mắc chứng nghiện ăn hết.

 • Thu hồi hơn 200 triệu quả trứng gà nghi nhiễm salmonella 

  Thu hồi hơn 200 triệu quả trứng gà nghi nhiễm salmonella

  Do bị nghi nhiễm khuẩn salmonella, hơn 200 triệu quả trứng gà sản xuất ở quận Hyde, North Carolina (Mỹ) đã bị thu hồi tại một loạt nhà hàng và cửa hàng bán lẻ ở bang Colorado, Florida, New Jersey, New York, North Carolina, Pennsylvania, South Carolina, Virginia và West Virginia.

 • Người bí ẩn đấu giá mua xương hóa thạch khủng long 150 triệu năm tuổi 

  Người bí ẩn đấu giá mua xương hóa thạch khủng long 150 triệu năm tuổi

  Một cuộc bán đấu giá lạ thường vừa được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp. Hai khung xương hóa thạch khủng long đã được bán với giá 1,4 triệu euro mỗi chiếc, cao hơn mức dự kiến ban đầu.

 • 97 tuổi vẫn ham học và chưa muốn ra trường 

  97 tuổi vẫn ham học và chưa muốn ra trường

  Đó là trường hợp của cụ bà Peng Nan, hiện là sinh viên lớn tuổi nhất ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Cụ được ca ngợi là tấm gương về tư tưởng học tập trọn đời vì từ chối tốt nghiệp ra trường dù đã trải qua 32 năm học tập.

 • Quả trứng Phục sinh khổng lồ bằng chocolate 

  Quả trứng Phục sinh khổng lồ bằng chocolate

  Nhân mùa Phục sinh 2018, hãng sản xuất chocolate danh tiếng thế giới Godiva đã cho ra mắt một quả trứng khổng lồ - cả về kích cỡ lẫn giá thành.

 • Khổ vì “câu cá”

  Khổ vì “câu cá”

  Bà Caroline Cayeux, thị trưởng thị trấn Beauvais ở miền Bắc nước Pháp, đã phải xin lỗi người dân địa phương vì trót “chơi lớn” trong ngày Cá Tháng tư (1-4) vừa qua.