Tỷ lệ thanh niên Trung Quốc thất nghiệp cao kỷ lục

Vấn đề tìm được việc làm của những lao động trẻ tuổi có trình độ học vấn cao ở Trung Quốc đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

 • Trung Quốc đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội 

  Trung Quốc đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội

  Trung Quốc đang sử dụng hệ sinh thái mạng xã hội của thế giới, đặc biệt là những nền tảng phổ biến do Mỹ phát triển, để mở rộng đáng kể quyền lực trên toàn cầu.

 • Dân Trung Quốc ngại cưới, ngán ly hôn 

  Dân Trung Quốc ngại cưới, ngán ly hôn

  Ðối mặt với tỷ lệ ly hôn tăng vọt, Trung Quốc hồi năm ngoái đã đưa ra quy tắc gọi là “30 ngày hòa giải”, trong đó yêu cầu các cặp vợ chồng phải đợi 1 tháng sau khi nộp đơn ly hôn mới có thể tiếp tục hoàn tất thủ tục chia tay.

 • Giới trẻ Trung Quốc không “sính ngoại” 

  Giới trẻ Trung Quốc không “sính ngoại”

  Nghiên cứu mới đây cho thấy, trái với những người thuộc tầng lớp trung lưu Trung Quốc từ 40 tuổi trở lên vốn thích tích lũy bất động sản và đi du lịch nước ngoài, những người có cùng thu nhập nhưng ở độ tuổi 20 và 30 của nước này tập trung đầu tư cho giáo dục, phát triển sự nghiệp tại quê nhà.

 • Hàn Quốc thay đổi cách chống COVID-19 

  Hàn Quốc thay đổi cách chống COVID-19

  Do biến thể Omicron lây lan nhanh, Hàn Quốc buộc phải từ bỏ chiến lược “3T” (xét nghiệm, theo dõi và điều trị) để tập trung vào những đối tượng dễ tổn thương nhất, trong khi yêu cầu những người nhiễm khác tự chăm sóc tại nhà.

 • Bước tiến mới cho phụ nữ Saudi Arabia 

  Bước tiến mới cho phụ nữ Saudi Arabia

  Một quảng cáo mới đây của Công ty vận hành đường sắt Tây Ban Nha Renfe về việc tuyển 30 nữ lái tàu tại Saudi Arabia đã thu hút đến 28.000 người nộp đơn. Ðiều này cho thấy nhu cầu việc làm của các chị em tại quốc gia Trung Ðông đã tăng cao

 • Indonesia tăng cường năng lực phòng không 

  Indonesia tăng cường năng lực phòng không

  Indonesia đang tiến hành nâng cấp phi đội không quân già cỗi của nước này, vốn chủ yếu gồm máy bay F-16 của Mỹ và Sukhoi của Nga, bằng các đơn đặt hàng mua máy bay chiến đấu tiên tiến từ Pháp và Mỹ trị giá hàng chục tỉ USD

 • Phụ nữ Úc vẫn kiếm ít tiền hơn nam giới 

  Phụ nữ Úc vẫn kiếm ít tiền hơn nam giới

  Mặc dù nỗ lực thu hẹp khoảng cách thu nhập theo giới tại Úc có tiến triển nhất định, nhưng báo cáo mới công bố từ Cơ quan Bình đẳng giới tại nơi làm việc (WGEA) của nước này cho thấy lao động nam đang có gấp đôi cơ hội được trả lương cao hơn so với nữ.

 • Triều Tiên cam kết phát triển kinh tế và nâng cao đời sống của người dân 

  Triều Tiên cam kết phát triển kinh tế và nâng cao đời sống của người dân

  Ngày 8-2, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin kỳ họp thứ 6 Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội Triều Tiên) khóa 14 đã diễn ra trong 2 ngày 6-7/2 vừa qua, với sự tham dự của các quan chức cấp cao của chính phủ và đảng Lao động Triều Tiên

 • Ông Costa tiếp tục được bổ nhiệm làm Thủ tướng Bồ Đào Nha 

  Ông Costa tiếp tục được bổ nhiệm làm Thủ tướng Bồ Đào Nha

  Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa ngày 2-2 thông báo ông Antonio Costa đã tiếp tục được bổ nhiệm vào chức vụ Thủ tướng trong chính phủ mới của nước này.

 • Khi phụ nữ được tự bán gia súc 

  Khi phụ nữ được tự bán gia súc

  Ở các tỉnh vùng nông thôn Pakistan, phụ nữ từ lâu phải cực khổ chăn nuôi gia súc, cho chúng ăn, vắt sữa, tiêm phòng và giữ vệ sinh chuồng trại nhưng lại không được phép bán chúng. Mang gia súc ra chợ bán được coi là công việc của đàn ông.

 • Bắt cóc con tin tại Texas 

  Bắt cóc con tin tại Texas

  Vụ bắt cóc con tin xảy ra tại thành phố Colleyville, bang Texas (Mỹ) ngày 15-1 đã kết thúc sau 10 giờ đồng hồ, theo đó toàn bộ con tin được giải cứu an toàn và nghi phạm đã chết. Cảnh sát trưởng thành phố Colleyville, ông Michael Miller công bố thông tin trên.

 • Nước Anh hướng tới Ðại lễ 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II 

  Nước Anh hướng tới Ðại lễ 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II

  Làm bánh pudding và trồng cây là hai trong chuỗi hoạt động mà người dân Anh có thể tham gia hướng tới chào mừng Ðại lễ Bạch kim (Jubilee) kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II.