Caffeine ảnh hưởng đến mỡ cơ thể và nguy cơ tiểu đường

Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y khoa Anh, nồng độ caffeine trong máu có thể ảnh hưởng đến lượng mỡ cơ thể, một yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường tuýp 2.

  • Tỏi đen, thực phẩm quý đối với sức khỏe 

    Tỏi đen, thực phẩm quý đối với sức khỏe

    Tỏi đen là thành phẩm thu được sau quá trình lên men tỏi tươi. Nhờ được ủ trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm và thời gian, tỏi đen chứa nhiều hoạt chất mà tỏi tươi không có hoặc rất ít, như polyphenol, flavonoid, carboline, thiosulfate. Nếu được sử dụng đúng cách, nó có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ cho người dùng.

  • Tránh ăn gì để tăng cường hệ miễn dịch? 

    Tránh ăn gì để tăng cường hệ miễn dịch?

    Dịp cuối năm, thời tiết giao mùa và độ ẩm trong không khí thay đổi thất thường khiến cơ thể chúng ta không thích ứng kịp, tạo điều kiện cho các virus, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp dễ dàng xâm nhập. Vì thế, mọi người cần tự tăng cường hệ miễn dịch qua chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

  • Trà chùm ngây bổ sung dưỡng chất thế nào? 

    Trà chùm ngây bổ sung dưỡng chất thế nào?

    Trà chùm ngây được chế biến từ các bộ phận đã phơi khô của cây chùm ngây như rễ, lá, quả, nhánh. Loại trà này không chỉ dễ uống mà còn bổ sung nguồn dưỡng chất dồi dào, tốt cho sức khỏe.

  • Thực phẩm có lợi cho người bệnh thận 

    Thực phẩm có lợi cho người bệnh thận

    Bệnh thận mạn (CKD) là tình trạng suy giảm chức năng thận không thể phục hồi, khiến cơ quan này không thể lọc máu, dẫn đến tích tụ chất thải trong cơ thể. Do đó, bệnh nhân cần kiểm soát nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng.

  • 6 thực phẩm bồi bổ trí não nên ăn hằng ngày 

    6 thực phẩm bồi bổ trí não nên ăn hằng ngày

    Não là cơ quan rất quan trọng, bởi nó là trung tâm điều khiển cơ thể và cho phép bạn di chuyển, suy nghĩ, cảm nhận, hô hấp...

  • Ăn khoai tây, đừng vội bỏ vỏ 

    Ăn khoai tây, đừng vội bỏ vỏ

    Mọi người thường gọt bỏ vỏ khoai tây khi chế biến món ăn. Trên thực tế, vỏ khoai tây rất giàu các dưỡng chất và vitamin thiết yếu, nên ăn vỏ cũng tốt cho sức khỏe.

  • 4 loại trái cây giàu vitamin C không thua họ cam, quýt 

    4 loại trái cây giàu vitamin C không thua họ cam, quýt

    Không chỉ là loại vitamin phổ biến bậc nhất, vitamin C còn được chú ý đặc biệt do có đặc tính tăng cường hệ miễn dịch, giúp làm đẹp da và tóc, cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác.

  • Những cách kết hợp thực phẩm gây hại cho trẻ nhỏ 

    Những cách kết hợp thực phẩm gây hại cho trẻ nhỏ

    Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh giúp cung cấp nguồn năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho trẻ phát triển toàn diện, học tập hiệu quả và vui chơi thỏa thích. Song, việc kết hợp không phù hợp một số thực phẩm có thể tổn hại sức khỏe thể chất và tinh thần của các bé, điển hình như:

  • Thực phẩm làm chậm lão hóa sau 50 tuổi 

    Thực phẩm làm chậm lão hóa sau 50 tuổi

    Mặc dù không thể ngăn chặn lão hóa, nhưng chúng ta vẫn có thể chăm sóc cơ thể bằng dinh dưỡng để thích ứng tốt với quá trình này. Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng cho biết một số thực phẩm và dưỡng chất nhất định có thể giúp trì hoãn quá trình lão hóa hiệu quả từ sau 50 tuổi.

  • Ăn thực phẩm hữu cơ giúp trẻ thông minh hơn 

    Ăn thực phẩm hữu cơ giúp trẻ thông minh hơn

    Ðây là kết luận vừa được các nhà khoa học Tây Ban Nha đưa ra sau khi đánh giá năng lực trí não của gần 1.300 trẻ từ 6-11 tuổi, bằng cách phân tích 87 yếu tố môi trường mà trẻ tiếp xúc khi còn trong bụng mẹ, cùng 122 yếu tố khác trong giai đoạn thơ ấu.

  • Trà đinh lăng an thần ngủ ngon sản phẩm mới tại LINCHIDO. 

    Trà đinh lăng an thần ngủ ngon sản phẩm mới tại LINCHIDO.

    Trà đinh lăng là thực phẩm rất quen thuộc đối với người Việt chúng ta. Không chỉ được biết đến như một loài rau, loài thảo dược vô cùng hữu hiệu. Mà trà đinh lăng còn mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon hơn.

  • Hợp chất trong ớt có thể đẩy lùi ung thư phổi ác tính 

    Hợp chất trong ớt có thể đẩy lùi ung thư phổi ác tính

    Các nhà khoa học Mỹ tiết lộ một chất không cay tổng hợp từ capsaicin - hợp chất mang lại hương vị cay nồng đặc trưng của ớt - khiến tế bào ung thư phổi phản ứng nhanh hơn với các phương pháp điều trị.