An toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản, thúc đẩy giao thương 

Với tiềm năng, lợi thế riêng, TP Cần Thơ tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, áp dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến và mở rộng vùng sản xuất với quy mô lớn, nhằm tạo ra các sản phẩm nông sản chủ lực, sản phẩm chế biến đặc trưng của địa phương để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu...

  • Cá béo đặc biệt có lợi cho bệnh nhân tim mạch 

    Cá béo đặc biệt có lợi cho bệnh nhân tim mạch

    Các nhà khoa học Canada mới đây khẳng định, việc ăn các loại cá béo (như cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ) với định lượng 2 phần/tuần có thể giúp giảm nguy cơ tử vong cho người mang bệnh lý về tim mạch.

  • Kế hoạch 4 bước giúp đạt sức khỏe tốt trong năm mới 

    Kế hoạch 4 bước giúp đạt sức khỏe tốt trong năm mới

    Sức khỏe chính là nền tảng của thành công; nếu không có sức khỏe tốt thì tất cả những kế hoạch, dự định tương lai đều khó có thể thực hiện được.

  • Dùng nhiều đường fructose có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ 

    Dùng nhiều đường fructose có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ

    Ngũ cốc thêm đường, nước ngọt và bánh ngọt là những thực phẩm chế biến sẵn tiện lợi và ngon miệng vì chúng được làm ngọt bằng sirô bắp có hàm lượng đường fructose cao.

  • Những thói quen pha sinh tố không tốt cho sức khỏe 

    Những thói quen pha sinh tố không tốt cho sức khỏe

    Sinh tố (smoothie) là thức uống được nhiều người ưa thích, vì vừa ngon miệng vừa cung cấp nhiều dưỡng chất từ các loại trái cây và rau củ tươi.

  • Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm 

    Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm

    Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm TP Cần Thơ vừa ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Đoàn do ông Châu Ngọc Tâm, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố làm trưởng đoàn.

  • Bổ sung axít béo có thể giúp ngăn ngừa bệnh đa xơ cứng 

    Bổ sung axít béo có thể giúp ngăn ngừa bệnh đa xơ cứng

    Ða xơ cứng (multiple sclerosis - MS) là căn bệnh tấn công vào não bộ và hệ thần kinh trung ương, gây đau đớn. Các nhà khoa học Mỹ mới đây phát hiện thành phần trong chế độ ăn cũng có liên quan đến bệnh này.

  • Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng? 

    Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?

    Các chuyên gia sức khỏe cho biết tuy thức uống năng lượng (thường gọi là nước tăng lực) có thể tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, chú ý và mức năng lượng hoạt động tức thời

  • Tiềm năng chữa bệnh tự miễn của củ gừng 

    Tiềm năng chữa bệnh tự miễn của củ gừng

    Nhóm nghiên cứu tại Ðại học Michigan (Mỹ) mới đây phát hiện 6-gingerol, hoạt chất sinh học mang lại vị cay nồng cho củ gừng, có thể chống lại cơ chế gây ra một số bệnh tự miễn trên chuột.

  • Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết

    Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết

    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo triển khai sớm các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết.

  • Baking soda - thực phẩm kháng viêm bất ngờ 

    Baking soda -  thực phẩm kháng viêm bất ngờ

    Khi nói đến những thực phẩm có tính kháng viêm, nhiều người nghĩ ngay đến gừng, nghệ, dầu ôliu, cá hồi và nhiều loại rau quả

  • Sống thọ hơn nhờ ăn ớt 

    Sống thọ hơn nhờ ăn ớt

    Trong nghiên cứu mới, các chuyên gia tại Bệnh viện Tim, Viện Tim mạch và Lồng ngực tại Cleveland đã phân tích dữ liệu sức khỏe và chế độ ăn của hơn 570.000 người tham gia 4 nghiên cứu lớn tiến hành tại Mỹ, Ý, Trung Quốc và Iran, bằng cách so sánh diễn biến sức khỏe của nhóm ăn ớt và nhóm hiếm khi hoặc không ăn ớt.

  • Tảo bẹ - dược phẩm tăng cường sức khỏe từ biển 

    Tảo bẹ - dược phẩm tăng cường sức khỏe từ biển

    Tảo bẹ (Kelp) được xem là “siêu thực phẩm” nhờ sở hữu hàm lượng cao các dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe. Nhờ sinh trưởng mạnh ở vùng nước nông gần các bờ biển nhiều đá, tảo bẹ hấp thu được nhiều dưỡng chất từ môi trường xung quanh.