Tăng cường sức khỏe với trái vải

Không chỉ có tác dụng làm mát cơ thể và xua tan cái nóng ngày hè, trái vải còn là nguồn cung tuyệt vời các vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa hữu ích - đặc biệt là kali, đồng, vitamin C, epicatechin và rutin.

 • Lo thực phẩm không an toàn 

  Lo thực phẩm không an toàn

  Tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 cho thấy, các sở, ban, ngành có nhiều nỗ lực đảm bảo ATTP.

 • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học 

  Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học

  An toàn vệ sinh thực phẩm ở các trường học là vấn đề rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe của học sinh. Ngay từ đầu năm học, các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận đã đề ra nhiều biện pháp đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn, căn tin nhà trường.

 • Cảnh báo thêm 44 lô sữa nhiễm khuẩn của Pháp 

  Cảnh báo thêm 44 lô sữa nhiễm khuẩn của Pháp

  Theo thông tin mới nhất từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), đơn vị này tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cập nhật thêm 44 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

 • Xử lý vi phạm an toàn thực phẩm: Tránh tình trạng "Bắt cóc bỏ đĩa" 

  Xử lý vi phạm an toàn thực phẩm: Tránh tình trạng "Bắt cóc bỏ đĩa"

  Trong năm 2017, cả nước đã thành lập hơn 22.400 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại hơn 625.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện 123.914 cơ sở vi phạm, chiếm tỷ lệ gần 20%.

 • Sản phẩm dinh dưỡng nhiễm khuẩn của Pháp có thể đã về Việt Nam

  Sản phẩm dinh dưỡng nhiễm khuẩn của Pháp có thể đã về Việt Nam

  Cục An toàn thực phẩm cảnh báo một số sản phẩm dinh dưỡng không chứa lactose có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona đã được nhập khẩu về Việt Nam.

 • Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm

  Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm

  (Chinhphu.vn) – Chiến dịch ‘Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm’ do Bộ Công Thương phát động, diễn ra trong bối cảnh thị trường thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các dịp nghỉ lễ bắt đầu sôi động, tình trạng buôn lậu có thể diễn biến phức tạp.

 • Giấy gói thực phẩm diệt khuẩn 

  Giấy gói thực phẩm diệt khuẩn

  Các chuyên gia tại Đại học McMaster (Canada) vừa tạo ra một loại giấy gói thực phẩm có chứa vi-rút có thể tiêu diệt vi khuẩn khiến thực phẩm bị ôi thiu.

 • “Quản” thức ăn đường phố 

  “Quản” thức ăn đường phố

  Những suất ăn, nước uống bán rong trên đường phố hoặc ở địa điểm công cộng..., gọi chung là thức ăn đường phố (TĂĐP), được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, TĂĐP lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), ảnh hưởng đến sức khỏe. Cần giải pháp để “quản” TĂĐP.

 • Phụ nữ mãn kinh cần kiểm soát vòng eo 

  Phụ nữ mãn kinh cần kiểm soát vòng eo

  Theo nghiên cứu mới công bố tại Hội nghị của Hiệp hội ung thư nội khoa châu Âu (ESMO) năm 2017, tình trạng tích mỡ ở bụng có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh.

 • Bút công nghệ cao nhận diện mô ung thư trong 10 giây 

  Bút công nghệ cao nhận diện

mô ung thư trong 10 giây

  Sản phẩm MasSpec Pen (ảnh) do các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas (Mỹ) chế tạo cho phép các bác sĩ dễ dàng phân biệt giữa khối u và mô khỏe mạnh chỉ trong 10 giây

 • Hàng rong trường học: Cấm cổng trước, nhộn nhịp cổng sau 

  Hàng rong trường học: Cấm cổng trước, nhộn nhịp cổng sau

  Đầu năm học mới, học sinh rộn ràng trở lại trường học, các quầy hàng rong cũng “ăn theo”, hoạt động trở lại. Khu vực cổng sau của một trường tiểu học trên địa bàn quận Bình Thủy, nhộn nhịp người mua kẻ bán.

 • Cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm

  (CT)- Từ ngày 15 đến 17-8-2017, tại TP Cần Thơ, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công thương và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thương mại (Hà Nội) tổ chức tập huấn