11/08/2021 - 08:06

4 loại trái cây giàu vitamin C không thua họ cam, quýt 

Không chỉ là loại vitamin phổ biến bậc nhất, vitamin C còn được chú ý đặc biệt do có đặc tính tăng cường hệ miễn dịch, giúp làm đẹp da và tóc, cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất vitamin thiết yếu này, mà buộc phải bổ sung từ thực phẩm. Ngoài trái cây họ cam quýt, một số loại trái cây khác cũng chứa vitamin hữu ích này với hàm lượng rất cao, điển hình như:

+ Trái vải. Không chỉ thơm ngon, vải còn là nguồn cung tuyệt vời về vitamin C, đồng thời chứa một lượng lớn axít béo omega-3 và omega-6, vốn rất tốt cho não bộ, tim và mạch máu. Thông thường, một chén vải cung cấp khoảng 70mg vitamin C, đủ đáp ứng nhu cầu dung nạp vitamin C hằng ngày.

+ Ðu đủ. Một chén đu đủ cung cấp khoảng 87mg vitamin C, chất chống ôxy hóa cũng có tác dụng kháng viêm tốt cho não bộ. Trong một nghiên cứu, việc uống chiết xuất đu đủ trong 6 tháng đã giúp giảm tình trạng viêm cho 20 người bị chứng suy giảm trí nhớ (bệnh Alzheimer) ở mức nhẹ.

+ Dâu tây. Một chén dâu tây chứa khoảng 89mg vitamin C. Không chỉ giàu vitamin C, dâu tây còn chứa các khoáng chất quan trọng như mangan, flavonoid và folate giúp duy trì sức khỏe tổng thể. Hàm lượng cao chất chống ôxy hóa trong dâu tây đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư, mất trí nhớ và tiểu đường. Theo một nghiên cứu, ăn dâu tây sấy lạnh hằng ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

+ Kiwi. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng lượng vitamin C và chất chống ôxy hóa có kiwi giúp làm giảm tình trạng căng thẳng ôxy hóa do các gốc tự do gây ra - điều có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ăn kiwi hằng ngày có thể làm giảm hàm lượng chất béo trung tính trong cơ thể, qua đó cũng làm giảm lượng đường trong máu.

 AN NHIÊN (Theo HealthBytes)

Chia sẻ bài viết