Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y khoa Anh, nồng độ caffeine trong máu có thể ảnh hưởng đến lượng mỡ cơ thể, một yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường tuýp 2.
-
Bột trà xanh và cà phê, thức uống nào tốt hơn?
Bột trà xanh (matcha) và cà phê đều là những thức uống phổ biến có lượng tiêu thụ ngày càng tăng trên toàn cầu. Theo Hãng nghiên cứu tiếp thị toàn cầu Research and Markets, thị trường matcha toàn cầu đạt trị giá 1,63 tỉ USD hồi năm 2018 và dự kiến lên tới 2,69 tỉ USD vào năm 2026
-
Cha uống rượu, con dễ bị khuyết tật bẩm sinh
Theo phát hiện mới công bố trên Tạp chí Nhi khoa của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA Pediatrics), thói quen uống rượu của người cha có thể làm tăng nguy cơ bị khuyết tật bẩm sinh cho con.
-
Uống cà phê đậm, ăn rau màu xanh đậm giúp đốt mỡ thừa, tăng cường cơ bắp
Uống một ly cà phê đậm đặc 30 phút trước khi tập thể dục có thể giúp tăng tốc độ “đốt cháy” mỡ cơ thể, các nhà khoa học Tây Ban Nha cho biết.
-
Cà tím - dược liệu sẵn có trong nhà bếp
Không chỉ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cà tím còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên. Ðơn cử, các chuyên gia sức khỏe cho biết lá của và rễ cà tím có thể dùng điều trị nhiễm trùng và vết thương.
-
Cá béo đặc biệt có lợi cho bệnh nhân tim mạch
Các nhà khoa học Canada mới đây khẳng định, việc ăn các loại cá béo (như cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ) với định lượng 2 phần/tuần có thể giúp giảm nguy cơ tử vong cho người mang bệnh lý về tim mạch.
-
Kế hoạch 4 bước giúp đạt sức khỏe tốt trong năm mới
Sức khỏe chính là nền tảng của thành công; nếu không có sức khỏe tốt thì tất cả những kế hoạch, dự định tương lai đều khó có thể thực hiện được.
-
Những thói quen pha sinh tố không tốt cho sức khỏe
Sinh tố (smoothie) là thức uống được nhiều người ưa thích, vì vừa ngon miệng vừa cung cấp nhiều dưỡng chất từ các loại trái cây và rau củ tươi.
-
Dùng nhiều đường fructose có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ
Ngũ cốc thêm đường, nước ngọt và bánh ngọt là những thực phẩm chế biến sẵn tiện lợi và ngon miệng vì chúng được làm ngọt bằng sirô bắp có hàm lượng đường fructose cao.
-
Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm TP Cần Thơ vừa ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Đoàn do ông Châu Ngọc Tâm, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố làm trưởng đoàn.
-
Bổ sung axít béo có thể giúp ngăn ngừa bệnh đa xơ cứng
Ða xơ cứng (multiple sclerosis - MS) là căn bệnh tấn công vào não bộ và hệ thần kinh trung ương, gây đau đớn. Các nhà khoa học Mỹ mới đây phát hiện thành phần trong chế độ ăn cũng có liên quan đến bệnh này.
-
Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?
Các chuyên gia sức khỏe cho biết tuy thức uống năng lượng (thường gọi là nước tăng lực) có thể tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, chú ý và mức năng lượng hoạt động tức thời
-
Tiềm năng chữa bệnh tự miễn của củ gừng
Nhóm nghiên cứu tại Ðại học Michigan (Mỹ) mới đây phát hiện 6-gingerol, hoạt chất sinh học mang lại vị cay nồng cho củ gừng, có thể chống lại cơ chế gây ra một số bệnh tự miễn trên chuột.
-
Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm điều trị tim bẩm sinh
-
Hơn 300 chuyên gia y tế dự hội nghị khoa học kỹ thuật Hoàn Mỹ
-
Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS
-
Thai phụ dễ dàng tiếp cận dịch vụ tư vấn, xét nghiệm HIV, viêm gan B và giang mai
-
Cần Thơ - tiên phong đáp ứng y tế công cộng với chùm ca nhiễm HIV