Caffeine ảnh hưởng đến mỡ cơ thể và nguy cơ tiểu đường

Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y khoa Anh, nồng độ caffeine trong máu có thể ảnh hưởng đến lượng mỡ cơ thể, một yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường tuýp 2.

  • Tăng cường sức khỏe với trái vải 

    Tăng cường sức khỏe với trái vải

    Không chỉ có tác dụng làm mát cơ thể và xua tan cái nóng ngày hè, trái vải còn là nguồn cung tuyệt vời các vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa hữu ích - đặc biệt là kali, đồng, vitamin C, epicatechin và rutin.

  • Lý do sử dụng đinh hương trong chế độ ăn 

    Lý do sử dụng đinh hương trong chế độ ăn

    Đinh hương giàu chất xơ, vitamin, đặc biệt là vitamin K cùng các khoáng chất có lợi cho chức năng não và giúp xương chắc khỏe. Ngoài sử dụng như một gia vị làm cho món ăn thêm thơm ngon, đinh hương còn là dược liệu mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.

  • Liệu pháp tự nhiên điều trị hội chứng buồng trứng đa nang 

    Liệu pháp tự nhiên điều trị hội chứng buồng trứng đa nang

    Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là rối loạn nội tiết phổ biến ở phụ nữ, ảnh hưởng khoảng 15% số chị em trong độ tuổi sinh sản. Những người mắc PCOS có nồng độ nội tiết tố nam androgen cao bất thường, cản trở buồng trứng tạo trứng và khiến bệnh nhân khó có con.

  • Tiêu thụ tinh bột chất lượng cao giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2 

    Tiêu thụ tinh bột  chất lượng cao giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2

    Tiêu thụ tinh bột chất lượng cao giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2

  • Chấm dứt vòng luẩn quẩn ăn nhiều do tâm trạng kém và ngược lại 

    Chấm dứt vòng luẩn quẩn ăn nhiều do tâm trạng kém và ngược lại

    Khi buồn chán hoặc căng thẳng trước những mối lo trong cuộc sống, nhiều người có xu hướng ăn “thả ga” để giải tỏa tâm trạng và những món ngon miệng thường chứa hàm lượng cao đường, chất béo.

  • Nghệ có tiềm năng chống lại 8 bệnh ung thư 

    Nghệ có tiềm năng chống lại 8 bệnh ung thư

    Để đi đến kết luận trên, nhóm chuyên gia dẫn đầu bởi Tiến sĩ Antonio Giordano, một nhà nghiên cứu bệnh học tại Đại học Temple (Mỹ), đã điều nghiên các báo cáo về chất curcumin trong nghệ được công bố từ năm 1924.

  • Phạt 36 triệu đồng

    (CT)- Chiều 31-12-2019, ông Châu Ngọc Tâm, Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ cho biết, kết quả kiểm nghiệm món nấm bào ngư xào tàu hủ bị nhiễm vi sinh. Đây là một trong các món mà các công nhân Công ty TNHH Ấn Độ Dương đã dùng.

  • Thảo mộc có thể cản trở hiệu quả điều trị ung thư 

    Thảo mộc có thể cản trở hiệu quả điều trị ung thư

    Nếu đang dùng các sản phẩm thảo mộc, bệnh nhân ung thư cần báo cho bác sĩ biết bởi một số thành phần của chúng có khả năng cản trở hiệu quả điều trị bệnh - các nhà nghiên cứu tại Trường Y Nova (Bồ Đào Nha) vừa cảnh báo.

  • Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu 

    Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu

    Trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đã đến lúc đặt ra yêu cầu người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu.

  • Những lợi ích của cà phê đối với làn da 

    Những lợi ích của cà phê đối với làn da

    Bạn có biết sử dụng cà phê cùng một số sản phẩm có sẵn trong nhà bếp có thể bảo vệ da khỏi cháy nắng, mụn trứng cá và thậm chí là chống lão hóa? Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời mà cà phê có thể mang đến cho làn da:

  • Cà phê có thể ngăn ung thư tiền liệt tuyến? 

    Cà phê có thể ngăn ung thư tiền liệt tuyến?

    Tin vui cho các quý ông thích uống cà phê là các nhà nghiên cứu ở Đại học Kanazawa (Nhật Bản) vừa xác định được 2 hợp chất tìm thấy trong loại thức uống này có khả năng trì hoãn sự phát triển của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến (UTTLT).

  • Chế độ ăn “lý tưởng” cho con người và hành tinh? 

    Chế độ ăn “lý tưởng” cho con người và hành tinh?

    Các nhà khoa học quốc tế vừa giới thiệu một chế độ ăn được khẳng định là có thể cải thiện sức khỏe con người, đồng thời đảm bảo sản xuất lương thực bền vững để hạn chế thiệt hại thêm cho Trái đất.