13/12/2017 - 15:51

Sản phẩm dinh dưỡng nhiễm khuẩn của Pháp có thể đã về Việt Nam

Ngày 13/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết ngày 12/12/2017, Cục An toàn thực phẩm nhận được cảnh báo từ Ban Thư ký Mạng lưới cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế ( INFOSAN) về việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona.

Qua điều tra ban đầu, các ca bệnh có thể liên quan tới một số sản phẩm dinh dưỡng không chứa lactose (lactose-free) do Tập đoàn Lactalis, Pháp sản xuất. Cộng hòa Pháp đã tiến hành thu hồi 600 lô sản phẩm liên quan được sản xuất từ tháng 2/2017 đến nay. Cục An toàn thực phẩn nhấn mạnh theo thông tin cảnh báo, một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam. Trước tình hình đó, Cục An toàn thực phẩm hiện đang rà soát và chỉ đạo kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella Agona đối với các sản phẩm theo cảnh báo.

Trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Cục đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm có tên và số lô như sau:

1.CELI EXPERT 2 400G X12 GEX ASIE; số lô 17C0012563; hạn sử dụng 31/3/2019

2. CELI EXPERT 2 900G X6 GEX ASIE; số lô 17C0012597; hạn sử dụng 7/4/2019

3. CELI EXPERT 2 400G X12 GEX ASIE; số lô 17C0012837; hạn sử dụng 24/5/2019

4. CELI EXPERT 2 900G X6 GEX ASIE; số lô 17C0012869; hạn sử dụng 30/5/2019

5. CELI EXPERT 3 400G X12 GEX ASIE; số lô 17C0012639; hạn sử dụng 12/4/2019

6. CELI EXPERT 3 900G X6 GEX ASIE; số lô 17C0012648; hạn sử dụng  10/4/2019

7. CELI MAMA 400G X12 NEUTRE PROMAT; số lô 17C0012679; hạn sử dụng 27/4/2019

8. CELI MAMA 400G X12 NEUTRE PROMAT; số lô 17C0012679; hạn sử dụng 27/4/2019

Được biết, khuẩn salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như: tiêu chảy, co thắt dạ dày, nôn...

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết