28/12/2024 - 10:15

Cẩn trọng với thực phẩm Tết “nhà làm” 

Tết Nguyên đán 2025 đang đến gần, những ngày qua, các hội nhóm, trang bán hàng trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo… bắt đầu rao bán, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm “nhà làm”. Sản phẩm rất đa dạng từ bánh kẹo, mứt trái cây, đến các món ăn mặn chế biến sẵn như lạp xưởng, giò chả, pate, thịt ngâm… cả các loại nước mắm, tương chao... Càng đến dịp cận Tết, loại thực phẩm này càng trở nên đắt hàng hơn. Thực phẩm “nhà làm” được ưa chuộng bởi được chăm chút hơn về khẩu vị, gia giảm vừa phải, tạo ra những khẩu vị riêng, đặc biệt. Hơn nữa, sản phẩm được người bán quảng bá không chất bảo quản, không chất tạo màu, hóa chất… tạo lòng tin cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, bên cạnh những người bán hàng thực sự có tâm, lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, sạch để chế biến thực phẩm bán cho khách hàng, có không ít những người đã lợi dụng thói quen tiêu dùng này để bán hàng không đảm bảo chất lượng. Ðể tránh rủi ro, người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ trước khi mua thực phẩm “nhà làm”, nhất là trên mạng xã hội. Theo đó, khi mua hàng nên tìm hiểu các cơ sở kinh doanh uy tín, hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng. Với hình thức mua hàng online, nên lựa chọn những tài khoản có lịch sử bán hàng lâu dài, ưu tiên mua hàng từ những trang thương mại điện tử uy tín, có đăng ký, thông báo với Bộ Công Thương. Cùng đó, tham khảo những phản hồi từ khách hàng, những nơi bán rõ ràng về quy trình sản xuất và nguồn gốc nguyên liệu. Mặt khác lưu ý bao bì, mùi vị, màu sắc sản phẩm, tránh những món ăn có dấu hiệu bất thường…

ANH MAI (quận Thốt Nốt)

 

 

Chia sẻ bài viết