Chọn thiết bị thông minh

giúp việc vệ sinh nhà ở nhẹ nhàng hơn

Để việc vệ sinh nhà ở trở nên nhẹ nhàng hơn, nhiều người có nhu cầu tìm mua và sử dụng những thiết bị thông minh hay các dụng cụ dọn dẹp chuyên dụng. Theo xu hướng này, các siêu thị, cửa hàng chuyên doanh hàng điện máy cung ứng đủ loại robot hút bụi, bộ lau nhà thông minh, dụng cụ lau kính… với nhiều tính năng tiện ích, vừa có tác dụng làm sạch nhà cửa hiệu quả, vừa giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.

 • Thúc đẩy triển khai các giải pháp năng lượng xanh tại cộng đồng

  Thúc đẩy triển khai các giải pháp năng lượng xanh tại cộng đồng

  (CT)- Ðể phát triển 1 triệu ngôi nhà và tòa nhà xanh tại Việt Nam vào năm 2030, Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID) cùng các đối tác đã khởi xướng chương trình “Triệu ngôi nhà xanh vì Việt Nam thịnh vượng” từ năm 2018 với mục tiêu là thúc đẩy triển khai các giải pháp năng lượng xanh tại cộng đồng.

 • Tôm sạch vì môi sinh bền vững 

  Tôm sạch vì môi sinh bền vững

  Nuôi trồng và chế biến thủy sản ở ĐBSCL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia, với mức bình quân 4 tỉ đô-la Mỹ/năm, trong đó có ngành tôm.

 • Bài toán khó cho tăng trưởng kinh tế 

  Bài toán khó cho tăng trưởng kinh tế

  Trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng sản phẩm GRDP của TP Cần Thơ ước tăng 1,43% so cùng kỳ; mức tăng thấp nhất trong 6 tháng đầu năm của 10 năm gần đây.

 • Khai màn Lễ hội mua sắm Đỏ, khách hàng đổ xô tới Vincom “săn sale” 

  Khai màn Lễ hội mua sắm Đỏ, khách hàng đổ xô tới Vincom “săn sale”

  Hàng nghìn lượt khách đã có mặt từ sớm tại các TTTM Vincom trong ngày đầu tiên của Lễ hội mua sắm Đỏ để có cơ hội sở hữu các mặt hàng giảm sốc với mức ưu đãi chưa từng có lên đến 100%.

 • Giá heo hơi giảm nhưng còn ở mức cao 

  Giá heo hơi giảm nhưng còn ở mức cao

  (CT)- So với cách nay hơn 1 tháng, giá heo hơi tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL giảm trở lại khoảng 12.000-13.000 đồng/kg nhưng vẫn còn ở mức khá cao.

 • Chuẩn bị hành trang du lịch hè 

  Chuẩn bị hành trang 

du lịch hè

  Trang phục thường được quan tâm hàng đầu khi sắp xếp hành trang cho chuyến du lịch. Các cửa hàng kinh doanh thời trang tại khu vực trung tâm quận Ninh Kiều, các trung tâm thương mại, siêu thị tại Cần Thơ ưu tiên những vị trí đẹp nhất bày bán các mặt hàng thời trang phục vụ cho ngày hè, đặc biệt là các trang phục váy, đầm, nón, túi xách...

 • Làn sóng đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam sẽ mạnh mẽ hơn

  (CT)- Tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao vừa phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc” với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo và đại diện doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố trên cả nước.

 • Thúc đẩy hợp tác quốc tế, tăng cường khả năng thích ứng đô thị 

  Thúc đẩy hợp tác quốc tế,

tăng cường khả năng

thích ứng đô thị

  Cần Thơ là thành phố lớn thứ tư của Việt Nam, trung tâm động lực phát triển vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, Cần Thơ đang phải đối mặt với những thách thức như: biến đổi khí hậu, quá trình đô thị hóa, ngập úng ở đô thị gia tăng…

 • Siết chặt quản lý giống cây trồng 

  Siết chặt quản lý giống cây trồng

  Những năm qua, cùng với việc quan tâm tăng cường công tác quản lý nhà nước về giống cây trồng, các bộ ngành Trung ương và địa phương cũng tích cực hỗ trợ, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia nghiên cứu, phát triển sản xuất giống nên số lượng, chất lượng các loại giống cây trồng được nâng cao, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu phục vụ sản xuất...

 • Thúc đẩy liên kết, phát triển chuỗi giá trị lúa gạo chất lượng cao 

  Thúc đẩy liên kết, phát triển chuỗi giá trị lúa gạo chất lượng cao

  Những năm qua, nông dân nói chung và thành viên hợp tác xã (HTX) sản xuất lúa ở tỉnh Kiên Giang nói riêng, hằng năm luôn gặp phải khó khăn do tình trạng được mùa mất giá và được giá thì mất mùa

 • Nắm bắt cơ hội tiếp cận thị trường EU 

  Nắm bắt cơ hội tiếp cận thị trường EU

  Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã chính thức được Quốc hội thông qua ngày 8-6.

 • Ðánh giá đa dạng di truyền để chọn lọc và phát triển nguồn gen chó Phú Quốc 

  Ðánh giá đa dạng di truyền để chọn lọc và phát triển nguồn gen chó Phú Quốc

  Mới đây tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trường Ðại học Nguyễn Tất Thành (TP Hồ Chí Minh), Bộ Khoa học và Công nghệ và tỉnh Kiên Giang công bố kết quả đề tài cấp quốc gia nghiên cứu “Ðánh giá đa dạng di truyền để chọn lọc và phát triển nguồn gen chó Phú Quốc”.