Cần Thơ khởi công nhiều công trình trọng điểm

Từ đầu năm 2019 đến nay, Ban Quản lý Dự án Ðầu tư Xây dựng TP Cần Thơ đã tập trung thi công các công trình trọng điểm của thành phố do đơn vị làm chủ đầu tư, dự kiến đến cuối năm hoàn thành một số công trình phục vụ phát triển - kinh tế xã hội, chỉnh trang đô thị thành phố.

 • Phát triển kinh tế rừng ở U Minh Hạ 

  Phát triển kinh tế rừng ở U Minh Hạ

  Trên vùng đất cực Nam của Tổ quốc, ngoài dải rừng ngập mặn mênh mông, chạy dài trên 254km từ biển Đông sang biển Tây là khu vực rừng tràm rộng lớn, với diện tích hàng trăm ngàn héc-ta.

 • Vĩnh Thạnh nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế 

  Vĩnh Thạnh nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế

  Tập trung rà soát, kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ cụ thể đối với lĩnh vực chưa đạt chỉ tiêu đề ra; triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), xây dựng huyện nông thôn mới văn minh, hiện đại; phát triển nông nghiệp bền vững, liên kết sản xuất... là những nhiệm vụ trọng tâm Vĩnh Thạnh tập trung thực hiện trong những tháng cuối năm 2019.

 • Động lực phát triển kinh tế tập thể 

  Động lực phát triển kinh tế tập thể

  Nhờ linh hoạt, năng động và có phương án sản xuất, kinh doanh phù hợp, các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) trên địa bàn thành phố ngày càng phát triển.

 • Nguồn năng lượng sạch cho hệ thống điện 

  Nguồn năng lượng sạch cho hệ thống điện

  Việt Nam đang phải đối mặt với thực trạng thiếu hụt nguồn cung ứng điện. Trong bối cảnh đó, hệ thống điện Việt Nam đã và đang có sự tham gia ngày càng lớn của năng lượng tái tạo.

 • Nghiên cứu, gia tăng giá trị dữ liệu dân số và nhà ở 

  Nghiên cứu, gia tăng giá trị dữ liệu dân số và nhà ở

  Tháng 6-2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 772/QĐ-TTg về tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (gọi tắt là Tổng điều tra 2019).

 • Ðôn đốc tiến độ xây dựng cơ bản 

  Ðôn đốc tiến độ xây dựng cơ bản

  Trong 6 tháng đầu năm, thành phố đã ban hành nhiều văn bản, tập trung chỉ đạo điều hành, chấn chỉnh, tăng cường quản lý, sử dụng hiệu quả vốn đầu tư công.

 • Cần Thơ nỗ lực đồng hành và gỡ khó cho nhà đầu tư 

  Cần Thơ nỗ lực đồng hành và gỡ khó cho nhà đầu tư

  TP Cần Thơ hiện có 108 dự án đầu tư ngoài ngân sách đang triển khai thực hiện, vốn đầu tư hơn 70.357 tỉ đồng. Trong 2 năm gần đây, Cần Thơ đã xác định các lĩnh vực trọng tâm mà thành phố đang cần để mời gọi doanh nghiệp, nhà đầu tư.

 • Phụ kiện cho bé đi bơi 

  Phụ kiện cho bé đi bơi

  Vào dịp hè, các em nhỏ rất thích được đi tắm biển hay bơi lội ở những hồ bơi. Để đảm bảo an toàn và thoải mái cho bé trong những hoạt động vui chơi dưới nước

 • Sao Mai vượt qua nhiều doanh nghiệp BĐS tại Thanh Hóa 

  Sao Mai vượt qua nhiều doanh nghiệp BĐS tại Thanh Hóa

  Sau khi đóng điện thành công cùng lúc 2 Nhà máy điện năng lượng mặt trời tại An Giang và Long An, mới đây Tập đoàn Sao Mai tiếp tục lên kế hoạch xây dựng khu resort 1.500 tỉ đồng tại Thanh Hóa.

 • Hiến kế cho nông dân làm du lịch 

  Hiến kế cho nông dân làm du lịch

  Vì sao du lịch nông nghiệp ĐBSCL vẫn chưa phát triển xứng với tiềm năng và con đường nào để phát triển bền vững là vấn đề được đặt ra.

 • Sức mạnh từ năng lượng tái sinh 

  Sức mạnh từ năng lượng tái sinh

  Vai trò quan trọng của các nguồn năng lượng tái sinh trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu một lần nữa được khẳng định trong báo cáo “Triển vọng Năng lượng mới 2019” của công ty nghiên cứu Bloomberg New Energy Finance (BNEF), công bố ngày 10-7.

 • Kết nối giao thương với doanh nghiệp Singapore, Malaysia 

  Kết nối giao thương với doanh nghiệp Singapore, Malaysia

  Từ ngày 4 đến 7-8-2019, TP Cần Thơ sẽ tổ chức sự kiện đón đoàn doanh nghiệp nhập khẩu Singapore và các nước vào Việt Nam giao dịch mua hàng tại TP Cần Thơ.