Độc đáo bánh mì thanh long của thợ làm bánh Cần Thơ

Mấy ngày nay, sản phẩm bánh mì thanh long do một thợ làm bánh nổi tiếng sáng chế đang gây sốt khắp cả nước.

 • Hiệu quả giảm nghèo ở Trà Vinh 

  Hiệu quả giảm nghèo ở Trà Vinh

  Là tỉnh có đông đồng bào Khmer sinh sống, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội khó khăn, nhưng bằng quyết tâm cao của các ngành, các cấp..., công tác giảm nghèo ở Trà Vinh đã đạt được những kết quả rất khả quan.

 • Nông dân Phong Điền được mùa lúa đông xuân 

  Nông dân Phong Điền được mùa lúa đông xuân

  Vụ lúa đông xuân năm nay, huyện Phong Điền xuống giống được 1.954ha. Đến nay, lúa đang trong giai đoạn chín rộ, nông dân tập trung thu hoạch.

 • Làm giàu từ con dê 

  Làm giàu từ con dê

  Về xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, nhiều người biết đến anh Đoàn Văn Hồng làm giàu nhờ con dê.

 • Tăng sức cạnh tranh cho ngành hàng tôm xuất khẩu 

  Tăng sức cạnh tranh cho ngành hàng tôm xuất khẩu

  Năm 2020, dự báo ngành hàng tôm có thể sẽ gặp cạnh tranh gay gắt trên thị trường xuất khẩu (XK), nếu tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, kéo dài. Ở vùng nuôi tôm ven biển ĐBSCL đang vào vụ nuôi mới, cần làm gì để tăng sức cạnh tranh?

 • Chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp 

  Chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp

  Nước mặn đã bắt đầu xâm nhập địa bàn tỉnh Hậu Giang từ cuối tháng 12-2019. Từ đó đến nay, nồng độ mặn trên các sông, kênh, rạch tại Hậu Giang luôn diễn biến thất thường, có chiều hướng tăng nhanh và xâm nhập sâu vào nội đồng.

 • Thanh long tăng giá mạnh trở lại 

  Thanh long tăng giá mạnh trở lại

  (CT)- Sau thời gian rớt giá xuống còn 1.000 đồng/kg, do xuất khẩu sang Trung Quốc bị đóng cửa để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 lây lan, đến nay trái thanh long ở khu vực ĐBSCL tăng giá trở lại, với giá cao nhất 35.000-40.000 đồng/kg.

 • "Giải cứu" hay "giải pháp" cho hàng nông sản? 

  "Giải cứu" hay "giải pháp" cho hàng nông sản?

  Khi dịch bệnh do virus corona chủng mới (nCoV) hoành hành đó là lúc hàng hóa nông sản Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng bế tắc đầu ra. Nhiều loại trái cây ĐBSCL giảm giá đến 50-70%

 • Mùa cá bông lau ở cù lao Tân Lộc 

  Mùa cá bông lau 
ở cù lao Tân Lộc

  Năm nào tới mùa cá bông lau, tôi cũng đến cù lao Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ nghe bà con kể chuyện đánh bắt loài cá đặc sản nổi tiếng này của sông nước Mekong

 • Vsmart Joy 3 xô đổ kỉ lục bán hàng phân khúc dưới 3 triệu đồng 

  Vsmart Joy 3 xô đổ kỉ lục bán hàng phân khúc dưới 3 triệu đồng

  Theo số liệu cập nhật từ các kênh bán lẻ toàn quốc, Vsmart Joy 3 sau khi ra mắt chính thức chỉ 14 giờ, đã bán được gần 12000 thiết bị. Có thể nói đây là kỷ lục mới mà chưa một smartphone thương hiệu Việt nào có thể đạt được từ trước đến nay. Đây là điều có thể dự đoán từ trước khi chỉ tính riêng chuỗi siêu thị Thế Giới Di Động, lượng khách hàng đã trước đã lên đến con số 19620 người.

 • Vsmart Joy 3 cháy hàng ở hàng loạt các hệ thống lớn 

  Vsmart Joy 3 cháy hàng ở hàng loạt các hệ thống lớn

  Theo số liệu từ các kênh bán lẻ toàn quốc, Vsmart Joy 3 đã được bán được 12.000 máy chỉ trong vòng 14 giờ sau khi ra mắt. Có thể nói, Vsmart Joy 3 đã xác lập một kỷ lục mới mà tất cả các smartphone thương hiệu Việt từ trước đến nay đều ao ước, đồng thời phá luôn kỷ lục bán hàng trước đó ở phân khúc sản phẩm từ 2-3 triệu đồng.

 • Khó đạt mục tiêu tăng trưởng 6,8% năm 2020

  Theo kịch bản dự báo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đưa ra, tác động của dịch bệnh do virus Corona chủng mới (COVID-19) đến kinh tế-xã hội Việt Nam là nghiêm trọng, phức tạp và khó lường.

 • Ngân hàng cam kết tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp 

  Ngân hàng cam kết tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp

  Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP Cần Thơ, năm 2019 tín dụng duy trì mức tăng trưởng khá cao 17,65% (năm 2018 tăng trưởng 14,88%) và tăng cao hơn mức tăng trưởng toàn ngành (13,7%); hiệu quả dòng vốn tín dụng được nâng cao, nợ xấu giảm, tín dụng trung và dài hạn tăng nhanh (23,11%).