Thể hiện tình cảm trên mạng - 
lắm phiền phức

Khi mạng xã hội (MXH) phát triển, các bạn trẻ cũng có nhiều cách thể hiện tình cảm. Nhưng với nhiều người trong cuộc, chuyện bày tỏ tình cảm trên MXH khiến họ quá mệt mỏi, lo lắng…

 • Phát hành hồ sơ tuyển sinh các lớp đầu cấp từ ngày 10-6 

  Phát hành hồ sơ tuyển sinh các lớp đầu cấp từ ngày 10-6

  (CT) - Từ ngày 10-6 đến ngày 28-6, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ninh Kiều sẽ phát hành và thu nhận hồ sơ tuyển sinh các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1 và lớp 6).

 • Tăng cường các hoạt động ngoại khóa, xóa mù bơi cho học sinh

  (CT)- Hiện nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện đã triển khai kế hoạch công tác hè năm 2019.

 • Liên kết đào tạo cao học năm 2019

  (CT)- Năm 2019, Trường Đại học (ĐH) Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ liên kết với nhiều trường ĐH trên cả nước tuyển sinh đào tạo trình độ cao học ở các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, tài chính

 • An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế 

  An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

  (CT)- Ngày 3-6, tiếp tục ngày thi thứ 2 Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, Cần Thơ có 12.534 thí sinh dự thi môn Ngữ văn (vắng 314 thí sinh).

 • Hơn 12.500 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT tại Cần Thơ 

  Hơn 12.500 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT tại Cần Thơ

  (CT)- Ngày 2-6, ngày thi đầu tiên, Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019-2020 TP Cần Thơ, buổi sáng môn Toán có 12.554 thí sinh dự thi (vắng 294 thí sinh).

 • Liên đội "Sáng tạo" 

  Liên đội "Sáng tạo"

  Liên đội Trường THCS Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ là đơn vị nhiều năm liền được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Thời gian qua, Liên đội đã có nhiều cách làm sáng tạo trong giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng cho đội viên, học sinh.

 • Chăm lo thiếu nhi phát triển toàn diện 

  Chăm lo thiếu nhi phát triển toàn diện

  Chăm lo, giáo dục thiếu nhi phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, tinh thần là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành TP Cần Thơ nhằm xây dựng thế hệ trẻ kế thừa “vừa hồng, vừa chuyên”.

 • Vì đàn em thân yêu 

  Vì đàn em thân yêu

  Hưởng ứng Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” do Hội đồng Đội (HĐĐ) Trung ương phát động, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, HĐĐ các quận, huyện đã thực hiện tốt việc chăm lo cho thiếu nhi

 • Sôi nổi hè tình nguyện 

  Sôi nổi hè tình nguyện

  Sau tiếng trống khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè, tuổi trẻ TP Cần Thơ sôi nổi hưởng ứng bằng các hoạt động tình nguyện xây dựng văn minh đô thị

 • Các trường tốp trên giảm căng thẳng 

  Các trường tốp trên giảm căng thẳng

  (CT)- Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020, có hơn 13.370 nguyện vọng 2 của thí sinh dự thi tuyển vào 27 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

 • Bộ Giáo dục sẽ phân tích kết quả thi THPT trước khi công bố 

  Bộ Giáo dục sẽ phân tích kết quả thi THPT trước khi công bố

  Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành phân tích, đánh giá các chỉ số thống kê kết quả thi của các hội đồng thi nhằm phát hiện và chủ động có phương án xử lý sai sót hay gian lận thi (nếu có).

 • Giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 

  Giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

  Góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (HCĐB), Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) TP Cần Thơ luôn nỗ lực tìm tòi, sáng tạo các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, làm phong phú thêm đời sống tinh thần các em.