Năm 2020 dành nhiều thời gian triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Năm 2020 là năm cuối cùng thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020, đây cũng là năm mà toàn ngành Giáo dục tập trung triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu với lớp 1.

 • 10 năm phát triển của giáo dục Thới Lai 

  10 năm phát triển của giáo dục Thới Lai

  Trong 10 năm qua, ngành giáo dục huyện Thới Lai đã có bước tiến mới. Đó là mạng lưới trường lớp khang trang, đội ngũ nhà giáo đạt và vượt chuẩn, chất lượng giáo dục được nâng lên.

 • Hiệu quả từ Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp 

  Hiệu quả từ Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

  Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP Cần Thơ lần thứ 8, năm 2019 diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9-11-2019, tại Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Cần Thơ

 • Trường học nói không với rác thải nhựa 

  Trường học nói không với rác thải nhựa

  Hiện nay các trường phổ thông trên địa bàn TP Cần Thơ giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, hướng đến mục tiêu “nói không” với rác thải nhựa. Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng các trường đã gặt hái được hiệu quả bước đầu từ những mô hình thiết thực...

 • Giúp những giờ học thêm hứng thú 

  Giúp những giờ học thêm hứng thú

  “Bộ đồ dùng học tập” và “Bộ đồ dùng hữu ích” là 2 sáng kiến của giáo viên Trường Tiểu học Bình Thủy (quận Bình Thủy). Điều thú vị ở 2 sáng kiến này là tiện ích trong việc dạy và học, có tính tương tác cao

 • Phối hợp với Trường Đại học Kunjang (Hàn Quốc) đào tạo nghề Kỹ thuật Cơ khí 

  Phối hợp với Trường Đại học Kunjang (Hàn Quốc) đào tạo nghề Kỹ thuật Cơ khí

  (CT)- Ngày 2-11, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ phối hợp với Trường Đại học Kunjang (Hàn Quốc), Công ty ARS tổ chức khai giảng nghề Kỹ thuật Cơ khí khóa II (2019-2021), với 15 sinh viên theo học.

 • Trợ lực sinh viên 

  Trợ lực sinh viên

  Nhằm chăm lo, hỗ trợ sinh viên phát triển, tổ chức Đoàn- Hội Sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ đã huy động nguồn lực xã hội gây quỹ học bổng, tài trợ các giải thưởng cho sinh viên.

 • Tạo môi trường rèn luyện tốt 

  Tạo môi trường rèn luyện tốt

  Ban Chấp hành (BCH) các Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, giáo dục đoàn viên thanh niên (ĐVTN) học sinh.

 • Rèn luyện kỹ năng cho học sinh 

  Rèn luyện kỹ năng cho học sinh

  Giúp học sinh học tốt, rèn luyện kỹ năng sống thông qua “Góc giáo dục tích hợp” hay qua hoạt động trải nghiệm… Đây là phương pháp mà các trường tiểu học thành phố tiến hành để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh theo hướng Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

 • Tạo sức hút cho trường nghề 

  Tạo sức hút cho trường nghề

  Theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, mùa tuyển sinh 2019 dần khép lại với nhiều kết quả khả quan ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

 • Trường Đại học Nam Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp cho 860 tân khoa 

  Trường Đại học Nam Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp cho 860 tân khoa

  (CT)- Sáng 26-10, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và liên thông đại học chính quy năm 2019.

 • Tự tin hơn trước đám đông 

  Tự tin hơn trước đám đông

  Theo đánh giá của các nhà tuyển dụng, nhiều sinh viên mới tốt nghiệp chưa tự tin thể hiện quan điểm bản thân trong công việc, đây cũng là điểm hạn chế của bạn trẻ trong nghề nghiệp, việc làm.

 • Ước mơ của Trang 

  Ước mơ của Trang

  “Em sẽ cố gắng vượt khó, học giỏi để sau này trở thành bác sĩ, có công việc ổn định, có điều kiện chăm sóc cho cha mẹ và làm nhiều việc có ích cho xã hội”- Đó là tâm sự của Nguyễn Thị Phương Trang, học sinh lớp 12A10, Trường THPT Nguyễn Việt Dũng, với thành tích 11 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.