Nhiều nét mới, tạo thuận lợi cho thí sinh

Lần đầu tiên tuyển sinh cả nước, xét tuyển học bạ THPT, tăng chỉ tiêu, thêm ngành học… là những nét mới trong tuyển sinh năm 2019 của Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ.

 • Tết sum vầy 

  Tết sum vầy

  Khi cuộc sống ngày nhiều bận rộn, các bạn trẻ mong ngày Tết là dịp để sum họp cùng gia đình. Tuy nhiên, với vai trò của một người trưởng thành, Tết đến cũng khiến nhiều bạn mang nhiều lo toan…

 • Ngày hội vui, ý nghĩa 

  Ngày hội vui, ý nghĩa

  Cùng nhau dựng trại, trang trí gian hàng, giao lưu, vui chơi và tham gia các hoạt động thi tài sôi nổi…, hàng trăm giáo viên và học sinh khối tiểu học của 9 quận, huyện đã có những ngày vui ý nghĩa tại “Ngày hội Giáo dục Tiểu học” năm học 2018-2019, do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức vừa qua.

 • Năm 2019 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển 1.450 sinh viên 

  Năm 2019 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển 1.450 sinh viên

  (CT)- Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa công bố Đề án Tuyển sinh chính quy năm 2019.

 • Sẵn sàng nguồn lực phục vụ chương trình giáo dục phổ thông mới 

  Sẵn sàng nguồn lực phục vụ chương trình giáo dục phổ thông mới

  Còn gần hai năm học nữa, vào năm học 2020-2021, Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới chính thức được triển khai thực hiện đối với lớp 1.

 • Niềm vui nghiên cứu khoa học 

  Niềm vui nghiên cứu khoa học

  “Em chưa từng dự cuộc thi nào mà cảm thấy vui như lần thi này. Ban Giám khảo rất tâm lý và những câu hỏi đặt ra không phải để bắt bí, mà gợi mở cho chúng em mở rộng cũng như đào sâu suy nghĩ, tìm hướng phát triển tốt hơn cho dự án của mình”

 • Rộn rã hoạt động vui xuân ở các trường học 

  Rộn rã hoạt động vui xuân ở các trường học

  (CT)- Ngày 26-1, Trường Tiểu học và Trường Mầm non Ngôi Sao ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng tổ chức lễ hội Tết quê năm 2019.

 • Phát huy tiềm năng sáng tạo trong thanh, thiếu niên và nhi đồng

  Ngày 22-1, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật và Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Cần Thơ năm 2019.

 • Sức lan tỏa Trường Điển hình đổi mới 

  Sức lan tỏa Trường Điển hình đổi mới

  Sau hai năm triển khai ở các cấp học, mô hình Trường Điển hình đổi mới đã bước đầu góp phần thay đổi tư duy, thái độ, kỹ năng dạy và học ở các trường trên địa bàn TP Cần Thơ.

 • Tự tin hội nhập 

  Tự tin hội nhập

  Bên cạnh trau dồi kiến thức chuyên môn tốt, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ chủ động tham gia các hoạt động hợp tác, giao lưu văn hóa với thanh niên nước ngoài.

 • Xuân sẻ chia 

  Xuân sẻ chia

  Mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi, các cấp bộ Đoàn - Hội, câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm tình nguyện trên TP Cần Thơ lại rộn ràng nhiều hoạt động xã hội - từ thiện.

 • Trang bị kỹ năng cho sinh viên 

  Trang bị kỹ năng cho sinh viên

  Năm 2018, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn trường, Hội Sinh viên (HSV) Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ (KT-CN) Cần Thơ đã có nhiều giải pháp nâng chất các hoạt động Đoàn

 • Tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học cho 120 cán bộ, giáo viên 

  Tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học cho 120 cán bộ, giáo viên

  (CT)- Chiều 17-1, tại Trường THCS Lương Thế Vinh, 120 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đang công tác tại các trường THCS trên địa bàn quận Ninh Kiều dự khai mạc khóa Tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học (ảnh).