Học trò nghèo vượt khó 

Liễu Thị Ngọc Hân (khu vực 1, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng), học sinh lớp 11A2, Trường THPT Trần Đại Nghĩa sinh ra trong một gia đình khó khăn, cha mẹ phải làm mướn để mưu sinh.

 • Phụ huynh hãy làm bạn với con để hiểu con hơn 

  Phụ huynh hãy làm bạn với con để hiểu con hơn

  Đó là một gợi ý được Ths. Nguyễn Thị Uyên Thúy gửi đến quý phụ huynh miền Tây trong buổi hội thảo “Cùng con trước ngưỡng cửa cấp 3” do trường THPT FPT Cần Thơ tổ chức vào chiều 24 -11 vừa qua.

 • Trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ 

  Trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ

  (CT)- Ngày 23-11-2019, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức trao bằng tiến sĩ cho 14 nghiên cứu sinh và bằng thạc sĩ cho 400 học viên cao học.

 • Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo 

  Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo

  Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2019, tại Trường Cao đẳng Cần Thơ đã diễn ra chuỗi hoạt động phong trào ý nghĩa, sôi nổi, thi đua trong việc dạy - học và nghiên cứu... góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

 • Tạo ấn tượng cho bản thân 

  Tạo ấn tượng cho bản thân

  Tạo ấn tượng tốt với mọi người sẽ mở ra thêm cơ hội thành công cho các bạn trẻ. Nhưng nhiều bạn không biết cách nào để gây ấn tượng với người khác

 • Phấn đấu trở thành giáo viên dạy Hóa 

  Phấn đấu trở thành giáo viên dạy Hóa

  Đó là ước mơ của Lư Minh Thành, học sinh lớp 11A5, Trường THPT Nguyễn Việt Dũng, khi chia sẻ với chúng tôi về dự định tương lai. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, khoảng 1 năm qua

 • Giúp học sinh nâng cao nhận thức pháp luật 

  Giúp học sinh nâng cao nhận thức pháp luật

  Ngành chức năng quận Ô Môn đã phối hợp với các trường THPT, THCS trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến học sinh. Qua đó, giúp các em nâng cao ý thức, tuân thủ đúng các quy định pháp luật.

 • Thi đua mừng Tết thầy cô 

  Thi đua mừng Tết thầy cô

  Thông qua các phong trào vui chơi, giao lưu văn hóa - thể thao kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, các trường học trên địa bàn quận Bình Thủy khơi dậy tinh thần thi đua dạy tốt, học tốt trong đội ngũ giáo viên và học sinh...

 • Tâm huyết với nghề 

  Tâm huyết với nghề

  Trước những yêu cầu của xã hội cùng sự đổi mới không ngừng trong ngành giáo dục, các thầy cô tâm huyết với nghề luôn trau dồi, nghiên cứu phương pháp giảng dạy cũng như gần gũi, định hướng chân - thiện - mỹ cho học sinh.

 • Sôi nổi thi đua dạy tốt, học tốt 

  Sôi nổi thi đua dạy tốt, học tốt

  Những ngày này, các trường trên địa bàn quận Ninh Kiều tổ chức nhiều phong trào, hoạt động tri ân thầy cô, thi đua dạy tốt và học tốt, thiết thực thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

 • Đảm bảo nguồn lực cho chương trình giáo dục phổ thông mới 

  Đảm bảo nguồn lực cho chương trình giáo dục phổ thông mới

  Hướng tới thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, tất cả trường học trên địa bàn quận Bình Thủy đã tích cực chuẩn bị nhằm triển khai hiệu quả vào năm học 2020-2021.

 • Cờ Đỏ chuẩn bị chương trình giáo dục phổ thông mới 

  Cờ Đỏ chuẩn bị chương trình giáo dục phổ thông mới

  Năm học 2020-2021, chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ chính thức được triển khai thực hiện đối với lớp 1. Ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Cờ Đỏ

 • Trường Đại học Cần Thơ ký kết hợp tác với Trường Đại học Kaposvar 

  Trường Đại học Cần Thơ ký kết hợp tác với Trường Đại học Kaposvar

  (CT) - Ngày 15-11, Trường Đại học (ĐH) Cần Thơ ký bản ghi nhớ hợp tác với Trường ĐH Kaposvar (Hungary). Theo đó, hai bên sẽ trao đổi sinh viên, cán bộ giảng viên; chia sẻ nguồn học liệu, thông tin học thuật, nghiên cứu khoa học; hợp tác xây dựng, phát triển các dự án và phát triển nghiên cứu khoa học…