Liên kết để phát triển

Liên kết giữa cơ sở giáo dục đại học với các đối tác ngoài nước để cùng phát triển là công tác không thể thiếu trong hoạt động đào tạo của các trường đại học, cao đẳng

 • Lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn, trang trọng 

  Lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn, trang trọng

  (CT) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ vừa có văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT quận, huyện, đơn vị trực thuộc thực hiện tốt một số nội dung về việc tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020.

 • Không để bất cứ trường hợp nào vì hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học 

  Không để bất cứ trường hợp nào vì hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học

  Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trần Quốc Trung nhấn mạnh: Giáo dục là quốc sách hàng đầu; chăm lo cho giáo dục là nhiệm vụ quan trọng trước mắt và lâu dài.

 • Đam mê tình nguyện 

  Đam mê tình nguyện

  Lê Hà Minh Thông, sinh viên Kỹ thuật xây dựng, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ được bạn bè ví von là cây sáng kiến, không chỉ bởi Thông đề xuất nhiều sân chơi rèn luyện cho sinh viên.

 • Sôi nổi chào tân sinh viên 

  Sôi nổi chào tân sinh viên

  Nhằm tạo điều kiện giúp tân sinh viên (TSV) sớm hòa nhập môi trường học tập ở bậc đại học, các cấp bộ Đoàn- Hội ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ

 • Bộ GDĐT thông báo 60 học bổng thạc sĩ tại Nhật Bản 

  Bộ GDĐT thông báo 60 học bổng thạc sĩ tại Nhật Bản

  Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo Chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại để thực hiện Chương trình Học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2019 cho niên khóa 2020 - 2022 với 60 học bổng thạc sĩ.

 • Những lá cờ đầu ngành giáo dục Thốt Nốt 

  Những lá cờ đầu ngành giáo dục Thốt Nốt

  Xây dựng khối đoàn kết nội bộ, nâng cao hiệu quả giáo dục, thiết lập môi trường dạy học lấy trẻ làm trung tâm… là những giải pháp tạo nên thành công cho nhiều trường học ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

 • Tiếp sức đến trường 

  Tiếp sức đến trường

  Thực hiện phong trào “Vì đàn em thân yêu”, trước thềm năm học mới 2019-2020, các cấp bộ Đoàn TP Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động tiếp sức đến trường

 • Chủ động để đi đến thành công 

  Chủ động để đi đến thành công

  Việc chủ động lập kế hoạch và thực hiện nghiêm túc trong học tập, làm việc sẽ giúp các bạn trẻ giảm bớt áp lực cuộc sống

 • Thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội 

  Thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội

  Đến thời điểm này, công tác tuyển sinh 2019 ở các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) sư phạm trên địa bàn thành phố đã đi gần cuối chặng đường.

 • Nhiều ngành, trường xét tuyển bổ sung 

  Nhiều ngành, trường xét tuyển bổ sung

  Kết thúc thời gian xét tuyển đại học đợt một, đến ngày 20-8, tại TP Hồ Chí Minh, một số trường, nhất là một số ngành có “truyền thống” khó tuyển sinh, năm nay tiếp tục có tỷ lệ nhập học thấp.

 • Sôi nổi ngày tựu trường năm học 2019-2020 

  Sôi nổi ngày tựu trường năm học 2019-2020

  (CT)- Ngày 19-8, khoảng 225.500 học sinh thành phố Cần Thơ ở các bậc học từ mầm non đến THPT đã tập trung về các trường để chuẩn bị cho năm học mới, tạo nên khí thế sôi nổi của ngày tựu trường năm học 2019 - 2020.

 • Thới Lai phấn khởi bước vào năm học mới 

  Thới Lai phấn khởi bước vào năm học mới

  Năm học 2019-2020, huyện Thới Lai có thêm nhiều trường lớp, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị phục vụ yêu cầu dạy và học.