Vui Tết Trung thu

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường...” - giai điệu và lời hát này như càng làm rộn ràng thêm lễ hội rước đèn, phá cỗ đón Tết Trung thu.

 • Giúp trẻ vui hè bổ ích 

  Giúp trẻ vui hè bổ ích

  Hoạt động chăm lo, giáo dục kỹ năng cho thiếu nhi là một trong những hoạt động trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè do tuổi trẻ TP Cần Thơ phát động.

 • Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống 

  Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống

  Nhiều giải pháp tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên (HSSV) đang được các ngành các cấp và cộng đồng triển khai trên địa bàn TP Cần Thơ, nhưng vẫn còn không ít băn khoăn, trăn trở.

 • Nữ sinh viên nhiệt huyết 

  Nữ sinh viên nhiệt huyết

  Không chỉ học giỏi, Nguyễn Thị Diễm Hương- sinh viên ngành Thú y (Trường Đại học Cần Thơ) còn là “thủ lĩnh” sinh viên khơi dậy nhiều phong trào tình nguyện thiết thực vì cộng đồng.

 • Vui hè cùng học sinh 

  Vui hè cùng học sinh

  Mùa hè năm 2019, nhiều Đoàn cơ sở, Liên đội đã tổ chức các hoạt động chăm lo cho học sinh, như: dạy hát, dạy bơi; tổ chức các lớp kỹ năng phòng, chống xâm hại, đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em...

 • Hàng ngàn chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường đại học tại Cần Thơ 

  Hàng ngàn chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường đại học tại Cần Thơ

  (CT) - Năm học 2019-2020, một số trường đại học, phân hiệu đại học trên địa bàn TP Cần Thơ có hàng ngàn chỉ tiêu tuyển sinh cho các ngành đào tạo đại học hệ chính quy, với nhiều lĩnh vực đa dạng, giúp thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn.

 • Một mùa thi ấm áp... 

  Một mùa thi ấm áp...

  Thành công của Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Cần Thơ có sự đóng góp không nhỏ của những mạnh thường quân, thầy cô giáo, lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức thí sinh, đó là nhận định của ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Cần Thơ - Trưởng Ban Coi thi.

 • Lại một mùa hè “đói giải trí” của thiếu nhi 

  Lại một mùa hè “đói giải trí” của thiếu nhi

  Hè về, cho con đi chơi ở đâu, xem chương trình nào hay, bộ phim nào phù hợp… luôn là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh đặt ra. Nhu cầu có thật song cứ hè về là thiếu nhi lại “đói giải trí”.

 • Sức hấp dẫn của “Sân khấu học đường” 

  Sức hấp dẫn của “Sân khấu học đường”

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ vừa tổng kết chương trình “Sân khấu học đường” năm 2019. Từ những học sinh chưa biết hoặc biết rất ít về đờn ca tài tử, cải lương, các em đã tự tin đứng trên sân khấu để sắm vai tuồng, để hát hò, xự, xang, xê, cống…

 • Tài năng nhí Trần Lê Bảo Ngọc 

  Tài năng nhí Trần Lê Bảo Ngọc

  Tại Ngày hội “Hoa phượng đỏ” do Thành đoàn Cần Thơ phối hợp tổ chức vào cuối tuần qua, Trần Lê Bảo Ngọc - học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Võ Trường Toản (quận Ninh Kiều), tạo ấn tượng với khán giả với vai diễn “bé Tươi bán vé số” hiếu thảo, giàu lòng thương người.

 • Ðồng hành cùng sĩ tử trước giờ G 

  Ðồng hành cùng sĩ tử trước giờ G

  Từ ngày 24 đến 27-6 tới, 10.496 thí sinh cụm thi Cần Thơ bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Công tác chuẩn bị nguồn nhân lực, vật lực của thành phố, nhất là việc hỗ trợ ăn nghỉ, đi lại của sĩ tử đã sẵn sàng.

 • Trường Đại học Nam Cần Thơ - môi trường đào tạo chất lượng

  Trường Đại học Nam Cần Thơ - môi trường đào tạo chất lượng

  Nằm ngay trung tâm thành phố Cần Thơ, sở hữu một ví trí rất thích hợp cho việc học tập và vui chơi Trường Đại học Nam Cần Thơ là sự lựa chọn tốt nhất khi bước vào cánh cửa đại học.

 • Gần 500 tình nguyện viên tham gia Tiếp sức Mùa thi năm 2019

  (CT)- Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 cụm thi tại Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ thành lập 33 đội Tiếp sức Mùa thi tại các điểm thi với gần 500 tình nguyện viên tham gia.