Chuẩn hóa, hiện đại hóa cơ sở vật chất

Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị thí nghiệm, thực hành, cải tiến chương trình theo hướng hội nhập quốc tế... là những công tác đang được các trường đại học, cao đẳng ở Cần Thơ thực hiện trong năm học mới

 • Gần 500 tình nguyện viên tham gia Tiếp sức Mùa thi năm 2019

  (CT)- Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 cụm thi tại Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ thành lập 33 đội Tiếp sức Mùa thi tại các điểm thi với gần 500 tình nguyện viên tham gia.

 • Hấp dẫn sinh hoạt hè 

  Hấp dẫn sinh hoạt hè

  Dịp hè năm nay, các cơ sở Ðoàn quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tiếp nhận hơn 6.000 học sinh về sinh hoạt hè tại địa bàn nơi cư trú. Với mong muốn tạo sân chơi hấp dẫn cho các em, tuổi trẻ quận đã đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt.

 • Trao bằng tốt nghiệp cho 380 tân tiến sĩ, thạc sĩ 

  Trao bằng tốt nghiệp cho 380 tân tiến sĩ, thạc sĩ

  (CT)- Ngày 15-6, Trường Đại học Cần Thơ long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 380 tân tiến sĩ, thạc sĩ trong đợt I năm 2019, tại Hội trường Rùa, Đại học Cần Thơ.

 • Làm thêm ngày hè 

  Làm thêm ngày hè

  Tranh thủ thời gian nghỉ hè, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ đã năng động tìm việc làm bán thời gian để kiếm thêm thu nhập và rèn luyện kỹ năng mềm.

 • Ý nghĩa “Gian hàng gây quỹ” 

  Ý nghĩa “Gian hàng gây quỹ”

  Mỗi năm, Ðội Công tác xã hội (CTXH) Hội Sinh viên Trường Ðại học Cần Thơ (ÐHCT) tổ chức khoảng 10 chương trình, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, như: “Hơi ấm đêm đông”, “Tết với mọi nhà”, “Vui Trung thu cùng trẻ em nghèo”…

 • Hành động vì trẻ em 

  Hành động vì trẻ em

  Chăm lo, giáo dục kỹ năng cho thiếu nhi là một trong những nội dung trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Theo đó, từ cuối tháng 5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phát động Chiến dịch truyền thông “Hành động vì trẻ em” (gọi tắt là chiến dịch).

 • Ươm mầm tài năng 

  Ươm mầm tài năng

  Cứ đến hè, Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều lại nhộn nhịp từ sáng đến tối. Bên cạnh các hoạt động vui chơi, sinh hoạt hè, nhiều em thiếu nhi chọn đến đây để tham gia các lớp rèn luyện năng khiếu văn hóa - thể thao.

 • Học sinh và phụ huynh miền Tây hào hứng tham dự ngày hội “Vui hè tự lập” 

  Học sinh và phụ huynh miền Tây hào hứng tham dự ngày hội “Vui hè tự lập”

  Ngày 9-6, trường THPT FPT Cần Thơ đã tổ chức ngày hội “Vui hè tự lập” thu hút hơn 400 phụ huynh và học sinh thuộc khối lớp 9 tại các trường trung học cơ sở thuộc các tỉnh khu vực ĐBSCL.

 • Hè “rủ” nhau học kỹ năng 

  Hè “rủ” nhau học kỹ năng

  Mùa hè đến cũng là khoảng thời gian nhiều thanh thiếu niên tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc học thêm một môn năng khiếu theo sở thích.

 • Nâng cao hơn nữa chất lượng tuyển sinh khối ngành y- dược 

  Nâng cao hơn nữa chất lượng 
tuyển sinh khối ngành y- dược

  Cử tri thành phố phản ánh một số trường đại học trên địa bàn thành phố tuyển sinh đầu vào khối ngành y - dược với số điểm thấp và lo ngại chất lượng đào tạo không đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 • Cần Thơ: Thiết lập đường dây nóng tiếp nhận đơn, thư phản ánh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

  (CT)- Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ thông tin vừa thiết lập đường dây nóng thanh tra, kiểm tra thi, tiếp nhận đơn, thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

 • Liên đội "Sáng tạo" 

  Liên đội "Sáng tạo"

  Liên đội Trường THCS Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ là đơn vị nhiều năm liền được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Thời gian qua, Liên đội đã có nhiều cách làm sáng tạo trong giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng cho đội viên, học sinh.