Cần Thơ tổ chức thi tuyển lớp 10 năm học 2020-2021 đối với tất cả các trường THPT công lập

UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Theo đó, sẽ tổ chức thi tuyển đối với tất cả trường THPT công lập. Tổ chức xét tuyển đối với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao

 • Công bố cơ sở giáo dục ĐH đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục 

  Công bố cơ sở giáo dục ĐH đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

  Hiện nay, Việt Nam có 7 cơ sở giáo dục ĐH được công nhận đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài. Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT vừa thông báo danh sách các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

 • “Chìa khóa” liên kết đào tạo 

  “Chìa khóa” liên kết đào tạo

  Dự kiến phương án tuyển sinh 2020 của một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ sẽ có thêm các ngành học mới nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

 • Sáng tạo trong dạy và học 

  Sáng tạo trong dạy và học

  Những năm qua, nhiều mô hình giáo dục mới được triển khai tại các trường, tạo điều kiện cho giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy sự sáng tạo của học sinh.

 • Đại học Cần Thơ kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên 

  Đại học Cần Thơ kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên

  (CTO)- Tối 9-1, Hội Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2020), đồng thời tuyên dương sinh viên đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

 • Trường Đại học Cần Thơ dự kiến tuyển 8.900 sinh viên năm 2020

  (CT)- Theo thông tin từ Trường Đại học Cần Thơ, năm 2020, trường dự kiến tuyển 8.900 sinh viên ở 82 ngành chương trình đào tạo đại trà, 2 ngành chương trình tiên tiến và 8 ngành chương trình chất lượng cao.

 • Niềm vui trường chuẩn quốc gia 

  Niềm vui trường chuẩn quốc gia

  Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia (CQG) là yêu cầu tất yếu để phát triển giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Thời gian qua, thành phố Cần Thơ đã và đang nỗ lực trong công tác này với nhiều trường mới đạt chuẩn được đưa vào sử dụng, đã tạo khí thế đầu năm mới 2020.

 • Ước mơ làm cô giáo 

  Ước mơ làm cô giáo

  “Em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này trở thành giáo viên Anh văn”- Đó là tâm sự của cô học trò nghèo Lê Hiền Phương Giang, học sinh lớp 11A8, Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận Cái Răng).

 • Học kỹ năng nghề nghiệp 

  Học kỹ năng nghề nghiệp

  Việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội, các cuộc thi đã giúp các sinh viên trang bị các kỹ năng nghề nghiệp khi còn đi học. Đây cũng là cơ hội giúp các sinh viên có nhiều lợi thế khi đi xin việc làm.

 • Thiết thực hỗ trợ sinh viên vượt khó 

  Thiết thực hỗ trợ sinh viên vượt khó

  Song song công tác đào tạo, các tổ chức đoàn thể Trường Cao đẳng Cần Thơ còn có nhiều hoạt động chăm lo về vật chất, tinh thần cho sinh viên nghèo vượt khó, vui Xuân đón Tết.

 • Giáo dục giúp trẻ tự kỷ hòa nhập xã hội 

  Giáo dục giúp trẻ tự kỷ hòa nhập xã hội

  Tự kỷ là một dạng rối loạn phát triển, xuất hiện ngay từ những năm đầu đời. Trẻ mắc chứng tự kỷ ít có sự giao tiếp, tương tác xã hội nên các mối quan hệ và các mặt tâm lý và xã hội đều hạn chế.

 • Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp 

  Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp

  Tuy chỉ hoạt động vài tháng nhưng Câu lạc bộ (CLB) Khởi nghiệp thuộc Khoa Kinh tế - Quản trị, Trường Cao đẳng Cần Thơ lan tỏa tinh thần tự lập trong sinh viên.

 • Cần Thơ có thêm 24 trường đạt chuẩn quốc gia năm 2019 

  Cần Thơ có thêm 24 trường
đạt chuẩn quốc gia năm 2019

  (CT)- Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, năm 2019, thành phố ước đạt 24 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch năm