Chuẩn hóa, hiện đại hóa cơ sở vật chất

Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị thí nghiệm, thực hành, cải tiến chương trình theo hướng hội nhập quốc tế... là những công tác đang được các trường đại học, cao đẳng ở Cần Thơ thực hiện trong năm học mới

 • Chăm lo thiếu nhi phát triển toàn diện 

  Chăm lo thiếu nhi phát triển toàn diện

  Chăm lo, giáo dục thiếu nhi phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, tinh thần là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành TP Cần Thơ nhằm xây dựng thế hệ trẻ kế thừa “vừa hồng, vừa chuyên”.

 • Giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 

  Giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

  Góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (HCĐB), Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) TP Cần Thơ luôn nỗ lực tìm tòi, sáng tạo các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, làm phong phú thêm đời sống tinh thần các em.

 • Dạy trẻ cách tự bảo vệ 

  Dạy trẻ cách tự bảo vệ

  Trong chương trình tập huấn phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục mô hình Trường điển hình đổi mới ở bậc mầm non, do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức tại Trường Mầm non 2 Tháng 9 (quận Ninh Kiều) vào tháng 5-2019

 • Nâng cánh ước mơ 

  Nâng cánh ước mơ

  Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng nhiều học sinh cuối cấp của TP Cần Thơ vẫn luôn nỗ lực học tập, hướng về tương lai qua việc chuẩn bị thật tốt cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sắp tới.

 • Nỗ lực xóa mù bơi cho học sinh 

  Nỗ lực xóa mù bơi cho học sinh

  Là huyện vùng ven thành phố còn gặp khó về cơ sở vật chất, nhưng bằng nhiều giải pháp, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Thới Lai bước đầu thực hiện hiệu quả công tác xóa mù bơi cho học sinh.

 • Sắp xếp, tinh giản phải đi đôi với tăng cường đầu tư 

  Sắp xếp, tinh giản phải đi đôi với tăng cường đầu tư

  Sau nhiều năm nhìn lại, giáo dục ĐBSCL đã có một bước tiến đáng kể, nhưng nếu so với các vùng miền khác thì vẫn còn một khoảng cách nhất định và nhiều chỉ số còn thấp hơn trung bình chung của cả nước.

 • Giám sát chặt chẽ, đảm bảo nghiêm túc, an toàn 

  Giám sát chặt chẽ, đảm bảo nghiêm túc, an toàn

  Siết chặt kỷ luật phòng thi, thanh kiểm tra chặt chẽ, đi đôi đó là giảm áp lực kỳ thi đối với thí sinh... là những giải pháp mà nhiều đại biểu đề xuất tại Hội nghị trực tuyến Thi THPT Quốc gia và Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019, do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức vừa qua.

 • Gắn kết doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm sinh viên 

  Gắn kết doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm sinh viên

  Hơn 94% học sinh sinh viên (HSSV) có việc làm sau tốt nghiệp, là con số minh chứng cho hiệu quả gắn kết giữa Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ (CTEC) với các doanh nghiệp trong đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực thời gian qua.

 • Mở ngành mới đầy tiềm năng phát triển 

  Mở ngành mới đầy tiềm năng phát triển

  Năm 2019, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học đối với những ngành học mới giàu tiềm năng và cơ hội phát triển, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ mở hai ngành học mới là Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Khoa học dữ liệu.

 • Ấn tượng học sinh giỏi Thốt Nốt 

  Ấn tượng học sinh giỏi Thốt Nốt

  Được sự quan tâm, chăm bồi của ngành, cùng sự nhiệt tình, hết mình của giáo viên phụ trách, giáo dục quận Thốt Nốt đã vươn lên trong phong trào học sinh giỏi thành phố Cần Thơ.

 • Siết chặt kỷ luật phòng thi, không chủ quan trong đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 

  Siết chặt kỷ luật phòng thi, không chủ quan trong đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

  CT)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh như trên tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 vào sáng 14-5.

 • Các bé Trường mầm non Mặt Trời Nhỏ đồng diễn “Ngày hội non sông”

  Các bé Trường mầm non Mặt Trời Nhỏ đồng diễn “Ngày hội non sông”

  (CT) – Vào 8 giờ 30 phút ngày 19-5-2019, tại nhà thi đấu Đa Năng thành phố Cần Thơ (03 Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) sẽ diễn ra chương trình “Ngày hội non sông” do các bé đang theo học ở Hệ thống Trường mầm non Mặt trời Nhỏ đồng diễn.