Chuẩn hóa, hiện đại hóa cơ sở vật chất

Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị thí nghiệm, thực hành, cải tiến chương trình theo hướng hội nhập quốc tế... là những công tác đang được các trường đại học, cao đẳng ở Cần Thơ thực hiện trong năm học mới

 • Phong trào Đoàn-Hội giúp sinh viên trưởng thành 

  Phong trào Đoàn-Hội giúp sinh viên trưởng thành

  Điểm nổi bật của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ thời gian qua là tích cực trong các hoạt động tình nguyện.

 • Tự tin làm trái nghề 

  Tự tin làm trái nghề

  Không được làm những công việc đúng chuyên ngành được học nhưng nhiều bạn trẻ vẫn tìm được cơ hội thành công, ổn định cuộc sống. Với họ, tìm một con đường đi không dễ nhưng không đến nỗi quá khó khăn.

 • Vì an toàn học sinh trên mỗi chuyến xe 

  Vì an toàn học sinh trên mỗi chuyến xe

  Ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng Phòng Chính trị - Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ cho biết, Thanh tra Sở GD&ĐT và Thanh tra Sở Giao thông vận tải thành phố đã thanh, kiểm tra đối với 5 trường có tổ chức xe đưa rước học sinh.

 • Sân chơi nghệ thuật cho sinh viên 

  Sân chơi nghệ thuật cho sinh viên

  Các hoạt động văn hóa - văn nghệ không chỉ là sân chơi nghệ thuật giúp sinh viên phát huy năng khiếu, sở trường của bản thân, mà còn là môi trường để bạn trẻ mở rộng mối quan hệ xã hội, rèn kỹ năng sống.

 • Mất công tìm trung tâm tiếng Anh trẻ em nhất định phải nhớ điều này! 

  Mất công tìm trung tâm tiếng Anh trẻ em nhất định phải nhớ điều này!

  Vốn là một ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, hiện nay, tiếng Anh càng chứng minh vai trò là “chìa khóa vạn năng”; khi mở ra cơ hội học tập, làm việc và sinh sống trong môi trường quốc tế cho hàng triệu triệu người Việt.

 • Đổi mới, sáng tạo các hoạt động tình nguyện 

  Đổi mới, sáng tạo các hoạt động tình nguyện

  Năm học qua, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn trường Phổ thông Thái Bình Dương là đơn vị tiêu biểu của Quận đoàn Ninh Kiều trong phong trào thanh thiếu niên ở trường học.

 • Hơn 1.400 tân sinh viên bước vào năm học mới 

  Hơn 1.400 tân sinh viên bước vào năm học mới

  (CT) - Sáng 19-9, Trường Đại học (ĐH) Tây Đô khai giảng năm học 2019-2020, với sự hiện diện của 1.416 tân sinh viên vừa nhập học. Đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đến dự.

 • Họp mặt giáo viên và học sinh các đội tuyển học sinh giỏi TP Cần Thơ dự thi cấp quốc gia năm học 2019-2020 

  Họp mặt giáo viên và học sinh các đội tuyển học sinh giỏi TP Cần Thơ dự thi cấp quốc gia năm học 2019-2020

  (CT)- Sáng 19-9, 62 học sinh và 41 thầy cô của 10 đội tuyển học sinh giỏi THPT tham dự Kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2019-2020 dự buổi họp mặt do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức. Mười đội tuyển thuộc các môn

 • Vui Tết Trung thu 

  Vui Tết Trung thu

  “Tết Trung thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường...” - giai điệu và lời hát này như càng làm rộn ràng thêm lễ hội rước đèn, phá cỗ đón Tết Trung thu.

 • Trường Đại học Nam Cần Thơ khai giảng năm học mới    

  Trường Đại học Nam Cần Thơ khai giảng năm học mới   

  (CT)- Sáng 10-9, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020. Đồng chí Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ

 • Đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo 

  Đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo

  Là trường đại học trực thuộc UBND TP Cần Thơ, hơn 6 năm qua, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ (KT-CN) Cần Thơ thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo.

 • Những việc làm nhỏ! 

  Những việc làm nhỏ!

  Đoàn khối Cơ quan Dân chính Đảng TP Cần Thơ vừa phát động thực hiện mô hình “Phòng họp không chai nhựa” trong hệ thống tổ chức Đoàn. Theo Ban Thường vụ Đoàn khối, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các chương trình chung tay phân loại rác thải nhựa