Người khắc họa những chân dung

Nam diễn viên Benedict Cumberbatch được mệnh danh “Báu vật xứ sương mù” không chỉ bởi danh tiếng, mà còn là sự khẳng định tài năng và quá trình cống hiến của anh. Benedict Cumberbatch được xem là người khắc họa sống động những chân dung.

 • Mỹ thuật Cần Thơ-lặng thầm sau nét cọ 

  Mỹ thuật Cần Thơ-lặng thầm sau nét cọ

  Mỹ thuật Cần Thơ những năm qua dù không có nhiều hoạt động bề nổi, song dần khẳng định vị trí với những tác phẩm giá trị. Điều này được thể hiện rõ qua Cuộc thi Mỹ thuật TP Cần Thơ năm 2019 vừa mới trao giải.

 • Mùa sách Tết 

  Mùa sách Tết

  Hai mùa Tết gần đây, những cuốn sách viết về Tết ra mắt ngày càng nhiều, làm nên một “mùa sách Tết” khá nhộn nhịp. Năm nay, hầu hết các cuốn sách đều được chăm chút từ nội dung đến hình thức

 • Cần Thơ khai hội “Sắc Xuân miệt vườn” mừng Tết Canh Tý 

  Cần Thơ khai hội “Sắc Xuân miệt vườn” mừng Tết Canh Tý

  (CTO) - Sáng 10-1, tại Bảo tàng TP Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc chương trình trình diễn “Sắc Xuân miệt vườn” mừng Tết Canh Tý năm 2020. Các đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đến dự.

 • Bình Thủy lan tỏa các mô hình văn hóa 

  Bình Thủy lan tỏa các mô hình văn hóa

  Những năm gần đây, Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn quận Bình Thủy đạt nhiều kết quả nổi bật, với sự lan tỏa của các mô hình văn hóa.

 • 72 tiết mục đoạt giải Liên hoan Ca nhạc, ca cổ, tiểu phẩm Xuân 

  72 tiết mục đoạt giải Liên hoan Ca nhạc, ca cổ, tiểu phẩm Xuân

  (CTO)- Liên hoan Ca nhạc, ca cổ, tiểu phẩm Xuân TP Cần Thơ lần thứ XI- năm 2020 đã bế mạc vào tối 9-1 tại công viên Bến Ninh Kiều. Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đến dự.

 • “Miền Nam sống đẹp” 

  “Miền Nam sống đẹp”

  72 tuổi, bệnh nặng đến mất tiếng nói nhưng nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển vẫn đều đặn ra sách. Một trong số đó là cuốn “Miền Nam sống đẹp” (NXB Văn hóa - Văn nghệ, quý IV-2019).

 • Khai hội Kỳ Yên Đình Bình Thủy - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia 

  Khai hội Kỳ Yên Đình Bình Thủy - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  (CT) - Sáng 8-1, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng đông đảo đại biểu và bà con nhân dân về dự khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Hạ điền Đình Bình Thủy năm Kỷ Hợi.

 • Cần Thơ rộn ràng văn hóa- văn nghệ chào Xuân 

  Cần Thơ rộn ràng văn hóa- văn nghệ chào Xuân

  (CTO)- Tối 6-1, tại công viên Bến Ninh Kiều, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ khai mạc Liên hoan Ca nhạc, ca cổ, tiểu phẩm Xuân lần thứ XI- năm 2020. Đây là chương trình trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng quang vinh- Mừng Xuân Canh Tý” của thành phố.

 • Ấn tượng Việt Nam tại lễ hội âm nhạc, nghệ thuật Dancin’BO 

  Ấn tượng Việt Nam tại lễ hội âm nhạc, nghệ thuật Dancin’BO

  Điệu múa nón quai thao "Về Kinh Bắc" đã đưa công chúng Italy đến với lễ hội làng quê Việt Nam và màn trống hội "Dòng máu Lạc Hồng" gợi lại lịch sử hào hùng, niềm kiêu hãnh, tự hào của dân tộc Việt.

 • Những khúc ca Xuân ý nghĩa 

  Những khúc ca Xuân ý nghĩa

  Cứ bước vào tháng Chạp, Đội Tuyên truyền lưu động, Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ lại lên đường phục vụ người dân.

 • Tình yêu chân thành trong “Ráng chiều ấm áp” 

  Tình yêu chân thành trong “Ráng chiều ấm áp”

  Ân oán đời trước khiến tình yêu của những người trẻ bị chia cắt. Gia đình của từng người cũng rơi vào bất hạnh. Liệu rằng tình yêu chân thành có đủ để hóa giải những hận thù, định kiến? Phim dài 30 tập, phát sóng lúc 22 giờ, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

 • Những hình ảnh làm nên “Cảm xúc Cần Thơ” 

  Những hình ảnh làm nên “Cảm xúc Cần Thơ”

  Cuộc thi Ảnh nghệ thuật truyền thống TP Cần Thơ lần thứ 21 - năm 2019 với chủ đề “Cảm xúc Cần Thơ” vừa khép lại với buổi trao giải và khai mạc triển lãm ảnh ấn tượng.