Thập kỷ nhiều thay đổi của công nghiệp phim ảnh

Ngành công nghiệp phim ảnh thập kỷ qua có nhiều biến động và chưa có dấu hiệu lắng xuống - đó là nhận định của Nicholas Barber, cây bút danh tiếng của BBC Culture, The Guardian, New York Times, The Economist...

 • Nguyễn An Bình - Mối duyên thơ nhạc 

  Nguyễn An Bình - Mối duyên thơ nhạc

  Nhà thơ Nguyễn An Bình - hội viên Hội Nhà văn TP Cần Thơ, hội viên Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh- vừa có buổi họp mặt, ra mắt tuyển tập thơ phổ nhạc của ông. Bộ sưu tập được xem là kỷ lục, gồm 5 tập, đã chứng tỏ mối duyên thơ - nhạc của nhà thơ đất Tây Đô.

 • Ngôi chùa cổ mang 5 dòng kiến trúc ở miền Tây 

  Ngôi chùa cổ mang 5 dòng kiến trúc ở miền Tây

  Xây dựng từ thế kỷ XIX, trải qua hơn 150 năm tồn tại, chùa Vĩnh Tràng vẫn uy nghi sừng sững giữa lòng TP Mỹ Tho (Tiền Giang). Lối kiến trúc hài hòa giữa Pháp, La Mã, Khmer, Hoa và Việt, tạo nên một không gian mới lạ, độc đáo có “một không hai” cho Vĩnh Tràng cổ tự.

 • Phiên bản mới “Tom and Jerry” sẽ ra rạp năm 2020 

  Phiên bản mới “Tom and Jerry” sẽ ra rạp năm 2020

  Hãng Warner Bros. vừa thông tin phiên bản người đóng “Tom and Jerry” sẽ ra mắt vào mùa phim lễ hội năm sau, tức là ngày 23-12-2020, sớm hơn dự định ban đầu là vào tháng 4-2021.

 • Phim hoạt hình Nhật mở rộng đến Mỹ và toàn cầu 

  Phim hoạt hình Nhật mở rộng đến Mỹ và toàn cầu

  Mới đây, kênh truyền hình cáp HBO Max đã hợp tác với Studio Ghibli - hãng phim hoạt hình danh tiếng của Nhật Bản, thỏa thuận: HBO Max là đơn vị phát hành trực tuyến độc quyền tại Mỹ toàn bộ thư viện phim của Studio Ghibli.

 • Được là chính mình! 

  Được là chính mình!

  Nếu bạn đang băn khoăn nên sống theo ý mọi người hay sống theo ý nguyện của bản thân thì cuốn sách “Tôi cần một cái khuôn khác, méo mó cũng được!” của Lê Bùi Thảo Nguyên sẽ có ích.

 • “Siêu mẫu nhí” đất Tây Đô 

  “Siêu mẫu nhí” đất Tây Đô

  (CTO)- Mới 5 tuổi và tập luyện các kỹ năng sân khấu chỉ khoảng 1 năm nhưng Thái Trường Nam Anh (học Lớp Lá, Trường Mầm non Tây Đô, quận Ninh Kiều) đã tự tin trên sàn diễn, đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực nghệ thuật.

 • Cậu bé miền Tây trên sân khấu “Giọng hát Việt nhí” 

  Cậu bé miền Tây trên sân khấu “Giọng hát Việt nhí”

  Chấn Quốc, Linh Đan, Minh Tâm, Bảo Hân và Khánh An là 5 gương mặt sẽ tranh tài trong đêm chung kết “Giọng hát Việt nhí” năm 2019, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3

 • Thú vị “Cùng em đọc sách” 

  Thú vị “Cùng em đọc sách”

  Nhiều năm qua, công tác phát triển văn hóa đọc trong học đường được Thư viện TP Cần Thơ thực hiện rất hiệu quả với nhiều mô hình, cách làm hấp dẫn, thu hút học sinh tham gia. “Cùng em đọc sách” là một chương trình nổi bật như thế.

 • Awkwafina- ngoại lệ của Hollywood 

  Awkwafina- ngoại lệ của Hollywood

  Tạp chí Variety vừa vinh danh 6 nghệ sĩ nhận giải Power of Women 2019. Bên cạnh những ngôi sao nổi tiếng, gạo cội: diễn viên Jennifer Aniston, diễn viên Brie Larson, ca sĩ Mariah Carey, ca sĩ Chaka Khan và Dana Walden - Chủ tịch của kênh truyền hình Disney

 • Khám phá Xe Thư viện lưu động đầu tiên ở Cần Thơ 

  Khám phá Xe Thư viện lưu động đầu tiên ở Cần Thơ

  (CTO)- Lần đầu tiên, Thư viện TP Cần Thơ sở hữu và phục vụ bạn đọc loại hình Xe Thư viện lưu động đa phương tiện. Với việc tích hợp nhiều thiết bị công nghệ cùng với sách, tài liệu truyền thống, Xe Thư viện lưu động được kỳ vọng giúp lan tỏa văn hóa đọc ở Cần Thơ.

 • Yêu miền Tây từ những món ngon 

  Yêu miền Tây từ những món ngon

  “Ăn vặt miền Tây” là chương trình truyền hình trải nghiệm thực tế về ẩm thực, phát sóng lúc 19 giờ 40 phút Chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV9.

 • “Thơ rơi”- Thể loại văn chương độc đáo ở Nam bộ 

  “Thơ rơi”- Thể loại văn chương độc đáo ở Nam bộ

  Trong kho tàng văn hóa dân gian phong phú, đa sắc màu của các dân tộc Việt Nam, văn chương bình dân Nam bộ có những nét đặc sắc, độc đáo, đã ghi dấu ấn thời đại qua từng giai đoạn lịch sử của phương Nam.