“Sống gượng”- Cảnh báo nạn bạo hành gia đình

Chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Lê Tuyết, “Sống gượng” phản ánh những bi kịch và hệ lụy của bạo hành gia đình. Phim dài 30 tập, phát sóng lúc 22 giờ, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, trên kênh HTV9.

 • Hãy theo đuổi đam mê! 

  Hãy theo đuổi đam mê!

  Ðó là điều mà tôi đã được nghe rất nhiều lần từ em Kiều Văn Tuấn Cảnh, sinh viên ngành biểu diễn nhạc cụ ghi-ta, Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Cần Thơ. Bởi với em, được học đàn ghi-ta là bước ngoặt cuộc đời.

 • Công nhận Đền thờ ông bà Đỗ Công Tường là di tích quốc gia 

  Công nhận Đền thờ ông bà Đỗ Công Tường là di tích quốc gia

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với Di tích lịch sử Mộ và Đền thờ ông bà Đỗ Công Tường (người dân thường gọi là Đền thờ ông bà Chủ chợ Cao Lãnh).

 • Nâng niu từng ca từ 

  Nâng niu từng ca từ

  Việc nhạc sĩ Quốc Bảo ra mắt sách ca từ mang tên “Những lời bình yên” khiến người hâm mộ vừa thích thú vừa lạ lẫm. Với những ai yêu nhạc Quốc Bảo, họ thích sở hữu 100 bài hát với ca từ chính xác nhất, từ “Em về tinh khôi”, “Bình yên” hay “Còn ta với nồng nàn”.

 • Bức tranh về đất và người cồn Sơn 

  Bức tranh về đất và người cồn Sơn

  Cồn Sơn là địa danh du lịch nổi tiếng của Cần Thơ những năm gần đây, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Điều gì làm nên chất riêng biệt của du lịch cồn Sơn?

 • Gặp gỡ “Lân nữ” Kỷ lục gia châu Á 

  Gặp gỡ “Lân nữ” Kỷ lục gia châu Á

  Cách đây vài ngày, Ðoàn Lân - Sư - Rồng (LSR) Tú Anh Ðường (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) xuất sắc xác lập thành công 2 Kỷ lục châu Á

 • "Nhật ký hòa bình" - Câu chuyện hào hùng qua hình ảnh, hiện vật 

  "Nhật ký hòa bình" - Câu chuyện hào hùng qua hình ảnh, hiện vật

  “Nhật ký hòa bình” là câu chuyện về thời kỳ đấu tranh hào hùng và cả khát vọng hoà bình cháy bỏng của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20, cũng là lời cảm ơn đến bạn bè quốc tế, những người đã đấu tranh vì hòa bình cho Việt Nam.

 • Quốc phục - mạnh ai nấy “chế”? 

  Quốc phục - mạnh ai nấy “chế”?

  Gần đây, câu chuyện về Quốc phục được thảo luận khá nhiều, xuất phát từ vụ một nhà thiết kế sáng tác Quốc phục lấy cảm hứng từ bàn thờ gia tiên.

 • Khi thiếu nhi tự tin trên sàn diễn 

  Khi thiếu nhi tự tin trên sàn diễn

  Gần đây, hình ảnh những em thiếu nhi chừng 7-8 tuổi, thậm chí chỉ 4-5 tuổi tự tin trình diễn thời trang trên sân khấu không còn lạ với khán giả Cần Thơ. Những người mẫu nhí không quá trau chuốt

 • Những điều thú vị về núi rừng Tây Nguyên 

  Những điều thú vị về núi rừng Tây Nguyên

  Không gian núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ được nhà văn Nguyễn Hồng Chiến mở ra trước mặt bạn đọc bằng những câu chuyện thú vị, dễ thương qua tập truyện ngắn “Bí mật của H’Loan” (NXB Kim Đồng)

 • Chông gai đường hoàn lương 

  Chông gai đường hoàn lương

  Bộ phim “Giữa hai bờ thiện ác” xoay quanh hành trình đi tìm lẽ sống của chàng trai trẻ liên tiếp vướng vào những cạm bẫy, vùng vẫy giữa thiện và ác. Phim dài 30 tập, phát sóng lúc 20 giờ, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

 • “Soi gương bằng người” cùng đạo diễn Việt Linh 

  “Soi gương bằng người” cùng đạo diễn Việt Linh

  NXB Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh vừa ra mắt “Soi gương bằng người” - tác phẩm mới nhất của đạo diễn Việt Linh, được tuyển hợp từ những bài viết trên các báo, tạp chí

 • “Trong tận cùng hang ổ” và tâm, tầm của người làm báo 

  “Trong tận cùng hang ổ” và tâm, tầm của người làm báo

  “Trong tận cùng hang ổ” là tuyển tập phóng sự điều tra mới nhất của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (Báo Lao Động), góp phần khắc họa rõ nét cái tâm và cái tầm của một nhà báo luôn đấu tranh vì lẽ phải.