Cận cảnh những vật dụng sang trọng trong nhà Công tử Bạc Liêu

Nhà Công tử Bạc Liêu là 1 trong 3 ngôi nhà cổ lưu giữ nét văn hóa thời điền chủ ngày trước ở miền Tây. Ngôi nhà với lối kiến trúc Tây Âu, cùng các vật dụng sang trọng là những chứng vật sống cho truyền kỳ về vị công tử ăn chơi khét tiếng một thời. Nơi đây còn là địa điểm tham quan hấp dẫn du khách khi về miền Tây.

 • Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao  

  Thăm thánh đường xưa ở xứ cù lao

  Trên cù lao khuất nẻo giữa sông Tiền, một ngôi thánh đường theo kiểu Tây phương xuất hiện tại vùng sông nước như thế này làm cho nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thích thú. Nhà thờ Cù Lao Giêng (xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) được Pháp xây dựng vào năm 1877 và được xem là một trong những nhà thờ xưa nhất miền Nam.

 • Vinpearl "đại thắng” giải thưởng của TripAdvisor 

  Vinpearl "đại thắng” giải thưởng của TripAdvisor

  Đồng loạt 18 khách sạn thương hiệu Vinpearl vừa được nền tảng đánh giá dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới – TripAdvisor vinh danh với giải thưởng danh giá Travellers' Choice 2020.

 • Các điểm tham quan du lịch, di tích chủ động phòng, chống dịch COVID-19 

  Các điểm tham quan du lịch, di tích chủ động phòng, chống dịch COVID-19

  (CT) - Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19, một số khu, điểm tham quan du lịch ở Cần Thơ như du lịch cộng đồng Cồn Sơn, nhà cổ Vườn Lan (quận Bình Thủy), Làng du lịch Ông Đề (huyện Phong Điền), một số khu, điểm vui chơi, quán ăn trên địa bàn quận Ninh Kiều… đã chủ động ngưng phục vụ khách tham quan, trải nghiệm.

 • CÙ LAO DUNG
  Điểm đến mới của du lịch ĐBSCL 

  CÙ LAO DUNG <br>

Điểm đến mới của du lịch ĐBSCL

  Những ngày cuối tháng 7-2020, chúng tôi có dịp tháp tùng các đoàn khảo sát tour du lịch tại tỉnh Sóc Trăng. Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa những nội dung đã được bàn thảo tại Hội thảo Kết nối du lịch ĐBSCL diễn ra ngày 3-7 tại TP Cần Thơ.

 • Cồn Sơn tạm ngưng nhận du khách để phòng COVID-19 

  Cồn Sơn tạm ngưng nhận du khách để phòng COVID-19

  (CT)- Bà Phan Kim Ngân, Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ, liên kết làm du lịch cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy), cho biết: Bà con làm du lịch cộng đồng tại cồn thống nhất tạm ngưng nhận khách du lịch, tham quan kể từ ngày 1-8 để đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 • Du lịch Cái Răng phát triển đa dạng các loại hình sinh thái, nghỉ dưỡng 

  Du lịch Cái Răng phát triển đa dạng các loại hình sinh thái, nghỉ dưỡng

  Cùng với loại hình du lịch văn hóa sông nước, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng đang được địa phương khai thác và phát huy.

 • Vị Cà Mau ở Cần Thơ 

  Vị Cà Mau ở Cần Thơ

  Nam Bộ có nhiều món bánh tằm, nhưng nếu ai đã từng thưởng thức bánh tằm cay ở Cà Mau hẳn sẽ nhớ hoài hương vị thơm ngon, cay nồng của nó.

 • Khu bảo tồn biển Phú Quốc: Hài hòa giữa bảo tồn và phát triển 

  Khu bảo tồn biển Phú Quốc: Hài hòa giữa bảo tồn và phát triển

  Chính quyền địa phương đang tìm giải pháp hiệu quả để cùng một lúc thực hiện hai nhiêm vụ lớn đó là bảo tồn thiên nhiên ở khu bảo tồn Phú Quốc và phục vụ phát triển du lịch.

 • Hành hương mùa hè 

  Hành hương mùa hè

  Hàng năm, thường vào dịp đầu mùa hè, nhiều người ở Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL thường tổ chức đoàn hành hương về các chùa, núi non miền Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

 • Ấn tượng một vườn hồng 

  Ấn tượng một vườn hồng

  Vườn hồng Hồng Phương, tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ không chỉ được những người yêu thích trồng hoa hồng tìm đến để mua cây và học hỏi cách trồng hoa

 • Chinh phục “nóc nhà Đông Dương” 

  Chinh phục “nóc nhà Đông Dương”

  Nằm ở độ cao 3.143m so với mực nước biển, Fansipan (thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn) cách Sapa (tỉnh Lào Cai) 9km về phía Tây Nam, là ngọn núi cao nhất Việt Nam, Lào, Campuchia nên được xem là “nóc nhà Đông Dương”.

 • Cùng Chi Sally khám phá mùa hè siêu lãng mạn ở Phú Quốc 

  Cùng Chi Sally khám phá mùa hè siêu lãng mạn ở Phú Quốc

  Phú Quốc dịp hè sẽ hớp hồn du khách bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, thơ mộng trong mùa mưa tháng 7 - 8. Chọn gói ưu đãi Vinpearl Signature dành riêng cho vùng đảo Ngọc, hot youtuber Chi Sally đã có một kỳ nghỉ đầy thú vị với những trải nghiệm không thể quên: bữa sáng nổi trên hồ bơi, thưởng thức món ngon năm châu, khám phá vui chơi không giới hạn ở công viên chủ đề hàng đầu châu Á…