Du lịch Cần Thơ phát triển

Đến năm 2020, du lịch thành phố Cần Thơ cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển theo hướng chuyên nghiệp với các dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao, đa dạng, bền vững

 • Tinh hoa ẩm thực truyền thống các dân tộc 

  Tinh hoa ẩm thực truyền thống các dân tộc

  Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ hằng năm tụ hội hàng trăm loại bánh, trong đó có không ít loại bánh thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan bởi đại diện cho ẩm thực truyền thống của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm…

 • Độc đáo những chiếc bánh "tí hon" ở Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 

  Độc đáo những chiếc bánh "tí hon" ở Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

  Tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2019 đang diễn ra tại Cần Thơ, có những chiếc bánh tét, bánh chưng, bánh lá dừa "tí hon". Việc thu nhỏ những chiếc bánh chỉ còn bằng ngón tay cho thấy được sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làm bánh trong khu vực.

 • Vinpearl tiên phong ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt trong dịch vụ du lịch khách sạn tại Việt Nam 

  Vinpearl tiên phong ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt trong dịch vụ du lịch khách sạn tại Việt Nam

  Từ ngày 15/4/2019, Vinpearl chính thức trở thành hệ thống khách sạn – du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt dựa trên nền trí tuệ nhân tạo vào dịch vụ.

 • Ngắm châu Âu thu nhỏ giữa Việt Nam 

  Ngắm châu Âu thu nhỏ giữa Việt Nam

  Đỉnh Bà Nà (Đà Nẵng) từ lâu nổi tiếng là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất Việt Nam. Đến Bà Nà, ngoài đi cáp treo ngắm cảnh núi non hùng vĩ, ngắm cầu vàng, các loài hoa ôn đới nổi tiếng…

 • Nghỉ lễ ở lại thành phố, vẫn còn rất nhiều trải nghiệm khác lạ! 

  Nghỉ lễ ở lại thành phố, vẫn còn rất nhiều trải nghiệm khác lạ!

  Đến các sự kiện cuối tuần sôi động, dành thời gian vui chơi giải trí, xem phim hay tranh thủ thời gian nhiều khuyến mãi để mua sắm cho gia đình,… là những gợi ý hấp dẫn cho dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương này nếu bạn không đi du lịch xa!

 • Liên tiếp thú hiếm sinh nở tại “ngôi nhà động vật năm châu” Vinpearl Safari

  Liên tiếp thú hiếm sinh nở tại “ngôi nhà động vật năm châu” Vinpearl Safari

  Chú trọng chất lượng chăm sóc các loài thú, tạo ra môi trường gần tự nhiên nhất, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động phúc lợi động vật…đã đem đến “quả ngọt” cho vườn thú Việt Nam khi nhiều loài thú quý hiếm, nằm trong sách đỏ liên tục ra đời. Vinpearl Safari còn là vườn thú duy nhất tại Việt Nam có khả năng tiếp nhận, chăm sóc, bảo tồn nhiều loại động vật từ khắp nơi trên thế giới đổ về.

 • Khám phá những vùng đất mới 

  Khám phá những vùng đất mới

  Cuối tháng 4 đầu tháng 5 cũng là thời điểm khởi đầu mùa du lịch biển. Khám phá những hòn đảo, bãi biển hoang sơ đang là xu hướng du lịch được nhiều người lựa chọn.

 • Ẩm thực bên dòng Cổ Chiên 

  Ẩm thực bên dòng Cổ Chiên

  Với đặc thù sông rạch chằng chịt, đồng ruộng mênh mông, văn hóa ẩm thực của Vĩnh Long có nhiều nét đặc sắc và rất đa dạng. Các món ăn phong phú trong thiên nhiên như cua, ốc, tôm, tép được sử dụng hàng ngày. Sông Cổ Chiên chảy ngang, dài theo địa phận tỉnh Vĩnh Long có rất nhiều tôm cá.

 • Hấp dẫn khám phá Hòn Sơn 

  Hấp dẫn khám phá Hòn Sơn

  Hòn Sơn là xã Lại Sơn thuộc huyện đảo Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) chỉ có khoảng 11,7km2 nhưng có rừng núi, biển cả rất đẹp. Là điểm đến hoang dã hấp dẫn để du khách khám phá và nghỉ dưỡng.

 • Khoác “áo mới” cho bánh dân gian Nam bộ 

  Khoác “áo mới” cho bánh dân gian Nam bộ

  Từ nguồn sản vật phong phú và tài khéo của người xưa, Nam bộ có hàng trăm loại bánh dân gian. Ðến nay, bánh dân gian Nam bộ vẫn giữ được sự tinh túy bởi người làm bánh luôn coi trọng hương vị truyền thống.

 • Tê giác con đầu tiên chào đời tại Vinpearl Safari Phú Quốc 

  Tê giác con đầu tiên chào đời tại Vinpearl Safari Phú Quốc

  Ngày 3/4/2019, Vinpearl Safari Phú Quốc đã chào đón cá thể tê giác con đầu tiên được sinh ra tại đây kể từ khi vườn thú đi vào hoạt động. Đây là một trong 2 tê giác con được sinh ra tại Việt Nam trong khoảng 1 thập kỷ qua.

 • Khám phá trải nghiệm siêu sang tại khách sạn trên 5 sao cao nhất Đông Nam Á 

  Khám phá trải nghiệm siêu sang tại khách sạn trên 5 sao cao nhất Đông Nam Á

  Chính thức mở cửa đón khách từ ngày 14/4/2019, Vinpearl Luxury Landmark 81 trở thành khách sạn trên 5 sao đẳng cấp quốc tế cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Nơi đây hứa hẹn mang lại những trải nghiệm dịch vụ sang trọng, đẳng cấp cùng hàng loạt chuỗi hoạt động xứng tầm và đặc biệt dành riêng cho các thượng khách.