Liên kết TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh du lịch ĐBSCL

Với dân số gần 21,5 triệu người, ĐBSCL là thị trường du lịch khá tiềm năng và còn là điểm đến hấp dẫn với nhiều loại hình du lịch: sinh thái, Mice, cộng đồng, tâm linh, trải nghiệm văn hóa sông nước, khám phá các di sản, lịch sử…

 • Những món ăn sống nổi tiếng của Nga và Trung Quốc 

  Những món ăn sống nổi tiếng của Nga và Trung Quốc

  Ẩm thực Trung Quốc được xem là đại diện cho một trong những di sản ẩm thực phong phú và đa dạng nhất trên thế giới, còn ẩm thực Nga tạo sự ấn tượng với cách kết hợp gia vị bản địa đầy tinh tế.

 • Tận hưởng phong vị lễ hội mùa thu ở Nhật - Hàn - Đài 

  Tận hưởng phong vị lễ hội mùa thu ở Nhật - Hàn - Đài

  Mùa thu chắc chắn là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan – không chỉ vì thời tiết mát mẻ dễ chịu mà còn là cảnh tượng rực rỡ của sắc lá vàng đỏ đan xen lẫn nhau trên khắp đất nước.

 • Cá tôm sông Hậu - Rau củ Lang Biang 

  Cá tôm sông Hậu - Rau củ Lang Biang

  (CT)- Ngày 16-9-2019, tại TP Cần Thơ, Câu lạc bộ Bếp ngon Phương Nam (Mekong Cuisine) và Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng phối hợp chế biến và ra mắt món ăn ngon theo xu hướng cách tân từ nguồn nguyên liệu bản địa.

 • Làng cổ Oshino Hakkai - Nơi lưu giữ nét xưa Nhật Bản  

  Làng cổ Oshino Hakkai - Nơi lưu giữ nét xưa Nhật Bản

  Sau khi trải nghiệm núi Phú Sĩ, chúng tôi xuống chân núi đến nơi lưu giữ nét xưa của Nhật Bản. Làng cổ Oshino Hakkai hiện ra với đúng tính cách ngăn nắp và quy chuẩn của người Nhật.

 • Du lịch văn hóa tâm linh Đền thờ Hoàng đế Quang Trung 

  Du lịch văn hóa tâm linh Đền thờ Hoàng đế Quang Trung

  Xứ Nghệ không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh mà nơi đây còn ghi dấu nhiều giá trị văn hóa lịch sử qua những quần thể, cụm di tích. Trong đó, Đền thờ Hoàng đế Quang Trung là một trong những điểm tham quan nổi tiếng.

 • Về thăm quê Bác 

  Về thăm quê Bác

  Nghệ An không chỉ là vùng đất “địa linh nhân kiệt” với nhiều vị anh hùng, danh nhân văn hóa; mà còn là nơi lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa, lịch sử về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Đâu là điểm đến hấp dẫn nhất mùa Trung thu 2019?

  Đâu là điểm đến hấp dẫn nhất mùa Trung thu 2019?

  Trung thu hàng năm luôn là dịp đặc biệt mà các gia đình trẻ và thanh thiếu niên háo hức dạo chơi, cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp lưu giữ kỷ niệm. Lựa chọn ưu tiên thường là những địa điểm không chỉ có trang trí ấn tượng, mà còn là nơi thích hợp để thỏa thích mua sắm, tận hưởng ẩm thực. Mùa Trung thu 2019, đâu sẽ là điểm đến hấp dẫn nhất được lựa chọn?

 • Khám phá “Đất nước mặt trời mọc”: Sờ cá chép và chinh phục “nóc nhà” Nhật Bản  

  Khám phá “Đất nước mặt trời mọc”: Sờ cá chép và chinh phục “nóc nhà” Nhật Bản

  Những con cá chép to lớn háo ăn cứ thế nhào lên mé hồ thành từng đàn đông đúc. Khách có thể lấy tay sờ đầu chúng và xem đó là điều mang lại may mắn

 • Câu chuyện “đầu tàu” và liên kết 

  Câu chuyện “đầu tàu”

và liên kết

  Tại Diễn đàn Kết nối du lịch TP Hồ Chí Minh và vùng ĐBSCL vừa diễn ra mới đây, sự phát triển của du lịch TP Hồ Chí Minh được đánh giá như một hình mẫu của cả nước

 • Về nơi lưu giữ nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản  

  Về nơi lưu giữ nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản

  Trong hành trình Khám phá “Đất nước mặt trời mọc” có lẽ cố đô Kyoto là một nơi đặc biệt nhất với chúng tôi. Một thành phố cổ kính với những ngôi nhà đặc trưng của người Nhật cùng với những nơi thờ tự trang nghiêm luôn tạo một cảm xúc đặc biệt cho bất cứ ai đã một lần đến thăm.

 • Mở rộng thị trường du lịch 

  Mở rộng thị trường du lịch

  Từ khi đường bay Cần Thơ - Vinh đi vào hoạt động tháng 4-2019, sự kết nối giao thương giữa Cần Thơ và Nghệ An càng được mở rộng, nhất là trong lĩnh vực du lịch.

 • Nhiều hoạt động mới trong Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2019 

  Nhiều hoạt động mới trong Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền 2019

  (CT)- Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền (Ngày hội) năm nay sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29-9, tại Quảng trường huyện Phong Điền. Đây là sự kiện do UBND huyện Phong Điền phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức hằng năm