Những món ăn sống nổi tiếng của Nga và Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc được xem là đại diện cho một trong những di sản ẩm thực phong phú và đa dạng nhất trên thế giới, còn ẩm thực Nga tạo sự ấn tượng với cách kết hợp gia vị bản địa đầy tinh tế.

 • Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Ðiền năm 2019 

  Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Ðiền năm 2019

  (CT) - Ngày 9-8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ cùng UBND huyện Phong Điền họp bàn kế hoạch tổ chức Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền (ngày hội) năm 2019.

 • Pù Luông - Thiên đường giữa đại ngàn 

  Pù Luông - Thiên đường giữa đại ngàn

  Về Thanh Hóa, nhiều người sẽ chỉ nghĩ đến biển Sầm Sơn hay Thành nhà Hồ mà quên mất nơi đây còn có một điểm đến đẹp mang tên Pù Luông

 • Đặc sản Pù Luông 

  Đặc sản Pù Luông

  Giống như các vùng rẻo cao của Tây Bắc, Pù Luông cũng có nhiều sản vật ở vùng cao, như: heo cắp nách (heo cỏ), vịt suối, măng rừng, gà đồi…

 • Đậm đà vị mắm quê hương 

  Đậm đà vị mắm quê hương

  Đối với người Nam bộ, từ người giàu đến người nghèo, trí thức lẫn bình dân, mắm là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm thường ngày.

 • Nhớ con tép rong quê tôi 

  Nhớ con tép rong quê tôi

  Nhiều đứa bạn hỏi tôi, sống nơi phồn hoa đô hội mà sao tôi thích kể toàn chuyện “nhà quê”? Là bởi tôi sống xa quê đã nhiều năm, ở một góc khuất trong tâm hồn hai tiếng “quê nhà” làm tôi luôn đau đáu nhớ về quê hương!

 • Độc đáo ngôi chùa của chị Công tử Bạc Liêu 

  Độc đáo ngôi chùa của chị Công tử Bạc Liêu

  Được xây dựng theo lối kiến trúc Đông – Tây kết hợp, đan xen hài hòa tạo nên nét độc đáo của chùa Giác Hoa (ấp Xóm Lớn, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu).

 • Con đường siro đỏ rực của lão nông Gò Công 

  Con đường siro đỏ rực của lão nông Gò Công

  Một nông dân ở huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang sau 6 năm trồng cây siro - loài cây khá mới ở địa phương, cho trái màu đỏ rực, ngoài giá trị kinh tế cao còn thu hút nhiều du khách đến tham quan.

 • Kỳ thú những hành trình đi bộ trăm cây số 

  Kỳ thú những hành trình đi bộ trăm cây số

  Đi bộ từ Cần Thơ đến khám phá Châu Đốc, Tịnh Biên (An Giang) hay Cao Lãnh (Đồng Tháp)... Điều tưởng chừng không tưởng đó, được nhóm đi bộ ở Cần Thơ với tên gọi “I RUN VICTOR” thực hiện. Họ vẫn đang chinh phục những cung đường của miền Tây sông nước bằng đôi chân dặm dài, bền bỉ của mình.

 • Chuyện nhỏ mà không nhỏ ! 

  Chuyện nhỏ mà không nhỏ !

  “An toàn - thân thiện - chất lượng” là phương châm của ngành du lịch Cần Thơ, nhằm từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

 • Cần Thơ thí điểm “Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh” từ ngày 1-8 

  Cần Thơ thí điểm “Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh” từ ngày 1-8

  (CT) - UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc chấp thuận thực hiện thí điểm “Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh TP Cần Thơ”

 • Những tượng Phật khổng lồ ở miền Tây 

  Những tượng Phật khổng lồ ở miền Tây

  Thời gian qua, nhiều tượng Phật cao lớn, uy nghiêm được xây dựng tại các chùa ở miền Tây không chỉ có ý nghĩa tôn giáo mà còn tạo thành những điểm nhấn độc đáo hấp dẫn du khách gần xa.

 • Đẳng cấp trại hè 5 sao quốc tế tại Việt Nam 

  Đẳng cấp trại hè 5 sao quốc tế tại Việt Nam

  Làn da đen giòn, phong thái hoạt bát, tự tin, tích cực và xông xáo tự lên kế hoạch cho năm học mới… là những thay đổi rõ rệt của những “thành viên trại hè” nhí được bố mẹ đón về sau các khóa “Vinpearl Future Me”.